Thương hiệu nhượng quyền

Lĩnh vực nhà hàng dẫn đầu về nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực nhà hàng, dịcLĩnh vực nhà hàng hiện chiếm tỷ trọng 43,7% về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam với 42 thương hiệu như thức ăn nhanh, bánh, cà phê, đồ uống... Tiếp theo có thể kể đến các lĩnh vực gồm: thời trang, giáo dục đào tạo, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ...h vụ nhờ lợi thế dân số đông và mức thu nhập trung bình tăng.

FRANCHISE ĐANG NÓNG LÊN Ở VIỆT NAM

VÌ SAO franchise ngày càng phát triển mạnh mẽ? Thực tế cho thấy sức hấp dẫn của nó tại hai điểm: chi phí thấp và ít rủi ro (theo Tổng kết của Hội liên hiệp chuyển giao thương hiệu quốc tế). Tại Việt Nam, các lĩnh vực dự báo áp dụng mô hình này nhiều nhất là kinh doanh thức uống, thực phẩm chế biến. Đây là các lĩnh vực có nhu cầu tiêu dùng cao, tiềm năng lớn và chưa có sự cạnh tranh quá lớn hiện nay.

Chuỗi cửa hàng và franchise ở Việt Nam

Trong các văn bản tiếng Việt, người ta thường nghe dịch chữ franchise là “kinh doanh nhượng quyền” và làm nhiều người lầm tưởng là một thương hiệu chỉ cần bán tên tuổi của mình một lần duy nhất theo kiểu “mua đứt bán đoạn” là xong. Trên thực tế, franchise có nghĩa là cam kết thỏa thuận giữa bên bán là chủ thương hiệu và bên mua là người muốn kinh doanh theo mô hình và uy tín đã được người tiêu dùng yêu thích