Bài Viết

Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu còn nhiều bất ổn, kinh tế thế giới chưa lấy lại được đà tăng trưởng, nhưng kinh tế Việt Nam năm 2016 vẫn ghi dấu được nhiều gam màu sáng với việc về đích với 11/13 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Với những kết quả đạt được của kinh tế 2016, nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan với tình hình doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2017. Theo nhiều chuyên gia, đây chính là một trong những động lực chính cho sự phát triển kinh tế Việt Nam trong năm nay.

Từng bá chủ thị trường mì ăn liền Nga, đại gia Việt này khi về nước tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Chinsu, Omachi của Masan

Cùng thời, cùng lập nghiệp tại đất Nga, cùng kinh doanh mì ăn liền, tất nhiên ông Nguyễn Đăng Quang và Đặng Nhất Vỹ đều là không lạ gì nhau. Trên mặt trận mì ăn liền, ông Vỹ luôn tỏ ra chiếm ưu thế với quy mô công ty vượt trội.

Biti’s kết hợp Disney – Khởi đầu chinh phục trái tim Việt

Tháng 12 vừa qua đánh dấu cột mốc đặc biệt đối với thời trang Việt Nam trong năm 2016. Thương hiệu “giày dép quốc dân” Biti’s, tiếp bước một loạt nhà mốt lừng danh thế giới như Gucci, Kenzo, Coach…, trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn đa quốc gia Disney tại Việt Nam.

Đinh Nhật Nam – Tôi làm cà phê hiện đại cho người Việt

Nói đến cà phê chuỗi, người ta sẽ nghĩ ngay đến Starbucks hay The Coffee Bean… Khi về đến Việt Nam, những thương hiệu này có một mức giá không phải dành cho phần lớn người trẻ. May mắn thay, người trẻ đã có những lựa chọn khác, do chính người Việt Nam cung cấp, và một trong số đó là Urban Station.

Giải mã hiện tượng Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến ông lớn Starbucks cũng phải thèm thuồng

Sự tăng trưởng của Phúc Long chỉ là 1 trong số rất nhiều minh họa cho sự lên ngôi của các chuỗi cà phê nội địa, nơi chốn được người Việt chọn lựa thay vì đến những cửa hàng cà phê sang chảnh thương hiệu nước ngoài như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf.