Câu Chuyện Thành Công

Tạo lập vương quốc sôcôla "Made in Vietnam"

  • 03-07-2015

Gần 20 năm trước, từ một sự tình cờ, ông Gricha Safarian, người sáng lập thương hiệu sôcôla Grand - Place từ năm 1985 tại Bỉ đã đến Việt Nam, để rồi từ đó, ông "bén duyên" với đất nước này và đặc biệt là với cây ca cao.

Tỷ phú bia Jim Koch: Khách hàng là ưu tiên số 1

  • 02-07-2015

Năm 1984, Jim Koch bỏ lại sau lưng sự nghiệp đang thành công tại Tập đoàn Tư vấn Boston để thành lập hãng bia Boston. Tại thời điểm đó, hãng bia nội địa Budweiser và bia nhập khẩu Heineken đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Mỹ, nên ý tưởng này của ông bị xem là “điên rồ”.

Jeff Bezos – Cuộc đời là sự lựa chọn

  • 01-07-2015

Có lẽ không ai sử dụng internet mà không biết đến Amazon.com – trang web mua hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Người thành lập, CEO của Amazon – Jeff Bezos vì thế cũng vươn lên trở thành tỉ phú và được tạp chí Harvard Business Review bầu chọn là người đứng đầu trong danh sách 100 CEO xuất sắc nhất thế giới.

Tin vào mình - thách thức lớn nhất cho start-up

  • 29-06-2015

Trước khi "đến" được vị trí hiện nay - phụ trách kinh doanh tại Mỹ Latin, giám sát bán hàng và chiến lược cho Waze, một trong những công ty lớn nhất làm về app giao thông và định vị, Eric M.Ruiz cũng từng trải qua một thời gian khó khăn khi phải loay hoay tìm việc, mặc dù đã "học đại học và ra trường đúng hạn y như người ta bảo".

CEO Pizza Home: Doanh nghiệp cũng có "bộ gen"

  • 29-06-2015

Những ai quan tâm đến lĩnh vực tiếp thị hẳn biết đến những bài viết sâu sắc về thương hiệu của chuyên gia marketing Hoàng Tùng. Ít ai biết anh là chủ của chuỗi cửa hàng Pizza Home tại Hà Nội. Cửa hàng nhỏ xinh trang trí màu xanh non bắt mắt với những mảng tranh tường sống động. Bàn thấp, thảm bệt, gối tựa êm ái đúng gu giới trẻ.