Có chưa đến 1 người trên 1000 dân Việt chịu vào phòng gym tập thể thao, cơ hội kinh doanh trung tâm thể hình là đây!

Ông Sean dẫn một khảo sát của Mỹ với kết quả rằng, số người Việt Nam luyện tập sức khỏe trong các phòng gym hiện dưới 0,1%. Nghĩa là, chưa đến 1 người/1.000 người tới các trung tâm thể hình để rèn sức khỏe.


Tỷ lệ người Việt tới phòng gym tập thể thao ở mức dưới 0,1%.

Tỷ lệ người Việt tới phòng gym tập thể thao ở mức dưới 0,1%.

Theo ông Sean, con số trung bình của thế giới là 4%, trong khi ở khu vực châu Á Thái Bình Dương là 3,8%, thấp hơn so với trung bình thế giới.

Việt Nam đứng sau Philippines (2,3%) và Indonesia (0,1%) và nhiều nước trong khu vực. Trong biểu đồ mà ông Sean dẫn, không có Việt Nam. Đồng nghĩa với việc, con số ở Việt Nam nhỏ hơn 0,1% của Indonesia.

CEO của Franchise Consulting cho rằng Việt Nam, Philippines, Indonesia có nhiều điểm tương đồng về sức mua. GDP của Việt Nam còn cao hơn hai nước trên, vì vậy, thị trường về lĩnh vực trung tâm thể hình còn rất lớn. Thêm vào đó, những người có thu nhập tốt ở Việt Nam đang tăng lên. Họ có nhu cầu chăm sóc bản thân, làm đẹp nên sẽ tìm đến các trung tâm thể hình. Dân số Việt Nam hơn 90 triệu dân nên thị trường còn rất lớn.

Đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tỉ lệ người tới phòng gym tập Australia. Tiếp đến là New Zealand, Hongkong.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

WRAP & ROLL: CẤT CÁNH HAY SẼ “CUỐN GÓI”?

FRANCHISE ĐANG NÓNG LÊN Ở VIỆT NAM

CHUỖI CỬA HÀNG VÀ FRANCHISE Ở VIỆT NAM