Hoa Kỳ giới thiệu 5 cơ hội đầu tư nhượng quyền tại thị trường Việt Nam

Hoa Kỳ giới thiệu 5 cơ hội đầu tư nhượng quyền tại thị trường Việt Nam

Trong 5 cơ hội đầu tư nhượng quyền có 3 đề nghị nhượng quyền thực phẩm của thương hiệu Nhà hàng The Melting Pot, Round Table Pizza (thương hiệu Pizza lớn thứ 5 của Hoa Kỳ) và Carl’s Jr. (chuyên về thức ăn nhanh) ...

5 cơ hội đầu tư nhượng quyền của Hoa Kỳ đã được Thương vụ Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Edwards Global Services Inc. (EDS) và Hãng luật The August Bao giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh ngày 15/12.

Trong 5 cơ hội đầu tư nhượng quyền có 3 đề nghị nhượng quyền thực phẩm của thương hiệu Nhà hàng The Melting Pot, Round Table Pizza (thương hiệu Pizza lớn thứ 5 của Hoa Kỳ) và Carl’s Jr. (chuyên về thức ăn nhanh); 1 nhượng quyền về giáo dục nghệ thuật sáng tạo cho trẻ em (Abrakadoodle®) và 1 nhượng quyền dịch vụ, giải pháp chỉ dẫn cho doanh nghiệp B2B (Signs Now®). EDS cho biết, yêu cầu cho đầu tư nhượng quyền độc quyền hoặc từng khu vực có giá từ 300.000 – 500.000 USD.

Đây là một bước thăm dò hoạt động nhượng quyền và nhượng quyền độc quyền thương hiệu, tìm hiểu môi trường pháp lý cho việc nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam của các thương hiệu Mỹ. Những năm qua, hoạt động nhượng quyền thương hiệu nhằm tìm kiếm các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín và sự tiện lợi tại thị trường Việt Nam đã gia tăng mạnh mẽ do hiệu ứng từ sự tăng trưởng kinh tế vững chắc, quy mô và trình độ tiêu dùng trở nên lành mạnh và chuyên nghiệp hơn.

Theo nhiều nhà đầu tư nước ngoài, luật lệ của Việt Nam liên quan đến nhượng quyền thương hiệu cũng đã cải thiện đáng kể, giúp bảo vệ nhãn hiệu và kinh doanh cho các nhà nhượng quyền thương hiệu nước ngoài. “Chúng tôi nhìn thấy các cơ hội đang tăng lên ở Việt Nam cho các công ty nhượng quyền của Hoa Kỳ thâm nhập thị trường trong các lĩnh vực từ thực phẩm, giải khát, bán lẻ đến giáo dục, huấn luyện và quản trị doanh nghiệp”- ông Donald Nay, Tham tán thương mại của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết./. (VOV)

Nguồn vietnamembassy-brazil

Các bài viết liên quan

Nhượng quyền các thương hiệu Dịch vụ Mỹ 

Nhượng quyền các thương hiệu nhà hàng Mỹ

Nhượng quyền các thương hiệu Boxing hàng đầu thế giới Everlast Fitness