Người kinh doanh nhượng quyền tiềm năng ?

Bên nhượng quyền thương hiệu (franchisors) luôn nhận thức rõ về những người mà họ muốn là người được nhận quyền (franchisees) và họ chọn lọc rất kỹ lưỡng những người có thể tham gia vào mạng lưới của họ. Thông thường chỉ ít hơn 2% các yêu cầu được chấp nhận nhượng quyền.

Vì vậy, nếu bạn đã tìm thấy một thương hiệu bạn thích và bạn mơ ước đầu tư, làm thế nào bạn có thể làm cho mình được biết đến như một người nhận quyền tiềm năng?

Tôi đã gặp hàng trăm người muốn được nhượng quyền trước đây. Những người giỏi vượt lên một cách nhanh chóng so với những người còn lại. Họ là những người mà bạn nên tập trung vào nếu như bạn là người chủ hệ thống nhượng quyền.

Dưới đây là năm cách bạn có thể làm cho mình nổi bật trong các cuộc gặp gỡ với bên nhượng quyền.

1. Chuẩn bị trước

Chuẩn bị nhượng quyền

Bạn nên tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể về công ty trước khi quyết định có hoặc không tham gia với họ, các điều kiện bạn cần chú ý bao gồm:

• Khi nào công ty bắt đầu hoạt động, và chủ sở hữu ban đầu còn tham gia nữa không?
• Nếu có thể, tải về các tài khoản của công ty và kiểm tra khả năng tài chính của bên nhượng quyền để đảm bảo rằng họ có tiền để hỗ trợ hệ thống nhượng quyền.
• Tìm ra vị thế của công ty - họ có phải là các doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, hoặc  mới gia nhập thị trường hay không
• Có bao nhiêu người nhận quyền đang làm việc với họ và họ duy trì hệ thống được bao lâu?
• Đối thủ cạnh tranh là ai? Có rất nhiều doanh nghiệp tương tự tại địa phương và do đó nó sẽ làm cho việc kinh doanh nhượng quyền của bạn khó khăn hơn.

Tìm ra tất cả mọi thứ có thể về doanh nghiệp sẽ không chỉ giúp bạn quyết định có hay không, mà còn xem mạng lưới đó có phù hợp với bạn không; nó cũng sẽ làm cho bạn trông giống như một người tiềm năng đối với bên nhượng quyền.

Gặp gỡ họ là một quá trình hai chiều: bạn đang phỏng vấn các bên nhượng quyền nhưng họ cũng đang đánh giá bạn có phù hợp với thương hiệu và mạng lưới của họ hay không. Bạn cần phải nổi trội!
 
2. Hiểu được chủ sở hữu doanh nghiệp.

Trở thành chủ doanh nghiệp là công việc tương đối khó khăn. Thái độ và tài năng của bạn là cả hai yếu tố quan trọng của thành công: hãy đảm bảo bạn là một người hành động!

Các thương hiệu cần phải tự tin rằng bạn sẽ 'làm' mọi việc để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công. Họ đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có "nhân tố X" ở trên và đánh giá khả năng tài chính của bạn để bắt đầu kinh doanh.

3. Đặt câu hỏi

Bước 3: Đặt câu hỏi

Khi bạn gặp gỡ với bên nhượng quyền để khám phá những cơ hội, bạn nên đặt câu hỏi cho họ tại buổi gặp mặt. Chuẩn bị càng tốt sẽ càng mang lại ấn tượng ngay rằng bạn nghiêm túc với bên nhượng quyền!

Viết ra những câu trả lời và bạn sẽ nhận được nhiều thông tin có ích. Một số điều mà bạn có thể muốn hỏi là:

• Những dự định cho nhượng quyền là gì và làm thế nào một người nhận quyền được chấp nhận và bị từ chối?
• Làm thế nào nhiều người nhận quyền đã thất bại hoặc bị chấm dứt trong một vài năm gần đây?
• Vì lý do nào nhiều người nhận quyền không được gia hạn?
• Họ có tranh chấp với bất kỳ người nhận quyền nào không?
• Có bao nhiêu người nhận quyền đã bán cửa hàng của họ và giá bao nhiêu?
• Hỗ trợ và đào tạo ban đầu từ bên nhượng quyền  là gì?
• Có bất kỳ chương trình tiếp thị và quảng cáo hỗ trợ để khởi động các doanh nghiệp và có tổ chức liên tục không?
• Có chi phí 'ẩn' nào không?
• Làm thế nào bên nhượng quyền đứng ra chống lại đối thủ cạnh tranh?
• Yêu cầu được nói chuyện với những người nhận quyền khác trong hệ thống sẽ cho bạn biết chính xác những gì sẽ đến với bạn khi trở thành mộtngười  được nhượng quyền trong hệ thống.

4. Hiểu về nhượng quyền

Chủ thương hiệu muốn biết chắc rằng bạn thực sự hiểu mô hình kinh doanh của họ và những điều kiện để được nhượng quyền. Bạn đang ký kết một thỏa thuận pháp lý với họ trong một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng và đó là một quyết định lớn - cho cả hai bên.
Bất kỳ chủ thương hiệu nào cũng muốn làm việc với những người có nhiều khả năng thành công: họ chỉ có lợi nhuận khi người nhận quyền có lợi nhuận. Vì vậy, họ không muốn lãng phí thời gian và nỗ lực đăng ký một ai đó thực sự là không phù hợp với mô hình, hoặc là không thích  việc khó!

Hãy hiểu rõ ràng hoạt động nhượng quyền là gì và các hoạt động hàng ngày trong hoạt động kinh doanh, bao gồm các hệ thống bạn sẽ ​​sẽ học và làm theo.

5. Hãy nói với họ!

Sau khi đã nói và làm tất cả, nếu bạn thực sự muốn được nhượng quyền thương hiệu đó: bạn hãy nói với bên nhượng quyền rằng bạn muốn nó và bạn là người sẽ phát triển hệ thống mạng của họ !

Đừng e ngại khẳng định bạn nổi bật, bạn đang quan tâm và đam mê bước đi trên một chặng đường dài.
 

Theo startups.co.uk