5 Cách Giúp Môi Giới Thu Hút Khách Hàng Với Văn Phòng Linh Hoạt

Thế giới văn phòng làm việc đang thay đổi, nhu cầu bất động sản của các doanh nghiệp vì thế cũng biến chuyển. Điều này cũng mở ra cơ hội cho các nhà môi giới bất động sản, giúp đỡ khách hàng với mô hình văn phòng linh hoạt.

Các chương trình tiêm chủng đang giúp các doanh nghiệp từng bước thận trọng trở lại sự bình thường mới. Và khi cuộc khủng hoảng Covid-19 qua đi, rõ ràng đang một “điều bình thường mới” dành cho các công ty. 

Trong thời kỳ đại dịch, ngày càng có nhiều người làm việc từ xa hơn bao giờ hết – và nghiên cứu đã nêu bật tác động tích cực của tính linh hoạt này đối với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên, cũng như lợi nhuận và “dấu chân carbon” của doanh nghiệp (lượng khí thải nhà kính). Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh, 85% người lớn làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách vẫn muốn tiếp tục cân bằng thời gian làm việc từ xa và tại trụ sở công ty.

Theo một nghiên cứu của PwC, 83% nhà tuyển dụng nói rằng việc chuyển sang làm việc từ xa đã mang lại thành công cho công ty của họ, trong khi nghiên cứu của CIPD cho thấy năng suất được cải thiện.

Nhìn chung, không có gì ngạc nhiên khi làm việc kết hợp (hybrid working) – một mô hình cho phép người lao động phân chia thời gian của họ giữa nhà, văn phòng công ty và một địa điểm thứ ba, chẳng hạn như không gian làm việc linh hoạt gần đó – đang trở nên phổ biến với các doanh nghiệp đa dạng như NTT, Standard CharteredCisco. Ba công ty này nằm trong số nhiều công ty đã ký các thỏa thuận kinh doanh với IWG vào năm 2021, cung cấp cho nhân viên của họ quyền truy cập vào mạng lưới không gian làm việc linh hoạt trên toàn thế giới. Nhìn chung, hơn một triệu người dùng mới đã được chào đón đến các địa điểm IWG trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay, dự kiến ​​sẽ có thêm một triệu người dùng trong những tháng tới.

Chuyển đổi sang mô hình kết hợp có ý nghĩa gì đối với các nhà môi giới?

Cùng lúc với các thỏa thuận về không gian làm việc linh hoạt được ký kết, nhiều công ty đang thu hẹp phạm vi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của họ. JP Morgan Chase, Lloyds Banking Group hay HSBC đều đã công bố kế hoạch mở rộng diện tích văn phòng.

Do đó, điều quan trọng đối với các nhà môi giới là cân nhắc cách cung cấp các giải pháp không gian làm việc linh hoạt có thể phù hợp với kế hoạch kinh doanh của riêng khách hàng, mở rộng phạm vi các tùy chọn có sẵn cho những khách hàng có thể cần hỗ trợ để tìm kiếm không gian phù hợp ngay bây giờ.

Ở đây, chúng ta khám phá năm cách mà các nhà môi giới có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ bằng cách cung cấp không gian làm việc linh hoạt, thu hút khách hàng mới cũng như củng cố các mối quan hệ hiện có.

1 / Hướng đến nhóm khách hàng mới

Khi nhu cầu về tính linh hoạt cao hơn về địa điểm và thời gian làm việc tăng lên, nhu cầu về không gian làm việc lâu dài sẽ giảm dần. Các nhà môi giới vừa có cơ hội cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp lớn không gian làm việc linh hoạt, vừa có cơ hội thu hút khách hàng mới.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nhân và freelancers đang tìm cách giảm chi tiêu “tiền vốn”, hoặc mở rộng hoạt động nhưng đảm bảo hiệu quả về chi phí. Không gian làm việc linh hoạt có thể cho phép các doanh nghiệp nhỏ mở rộng quy mô chậm hoặc nhanh chóng theo cách mà các hợp đồng văn phòng truyền thống không làm được.

Theo Khảo sát Người lao động của EMEA từ cố vấn bất động sản CBRE, phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có kế hoạch áp dụng mô hình làm việc kết hợp, với một số công ty dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi số lượng không gian làm việc linh hoạt trong vòng hai năm tới.

2 / Giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu cấp thiết

Đại dịch đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tập trung vào tính linh hoạt và khả năng thích ứng trong hoạt động của họ. Nếu có vấn đề bất ngờ nảy sinh, họ có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả như thế nào? Trong tình huống cần gấp nhiều (hoặc ít hơn) không gian văn phòng, việc này có thể được tổ chức dễ dàng như thế nào?

Theo CBRE, các hợp đồng thuê dài hạn truyền thống có khả năng ngăn cản người thuê đạt được “sự lựa chọn, khả năng di chuyển và quyền tự chủ” trong các giải pháp không gian làm việc trong tương lai của họ. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp đột nhiên cần mở rộng không gian sàn lên hoặc xuống, một hợp đồng tiêu chuẩn sẽ không thể đáp ứng điều này.

Mặt khác, không gian làm việc linh hoạt có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong thời gian thực, cung cấp các giải pháp theo yêu cầu như không gian làm việc chung và phòng họp. Với các tùy chọn thỏa thuận từ một tháng đến một năm, flexspace (không gian làm việc linh hoạt) cũng cung cấp một loại hình kiểm soát mới cho các doanh nghiệp trong một thế giới công việc ngày càng không chắc chắn và chuyển động nhanh.

3 / Hỗ trợ những khách hàng với mô hình hub-and-spoke

Mô hình trung tâm và vệ tinh (hub-and-spoke) là một cách làm việc kết hợp đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Standard Chartered và NTT. Có nghĩa là các công ty giữ trụ sở chính của họ (‘trung tâm’ – hub), nhưng vận hành nhiều văn phòng khu vực hoặc không gian làm việc chung (‘spoke’ – vệ tinh). Những điều này cho phép nhân viên tìm thấy sự cân bằng giữa làm việc tại nhà, làm việc tại trụ sở công ty và làm việc tại một không gian làm việc gần nơi họ sống.

Phương pháp tiếp cận trung tâm và nói chuyện dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến và – thông qua các nhà môi giới đáng tin cậy – các nhà cung cấp linh hoạt như IWG đang giúp các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sự thay đổi này.

Những lợi ích của mô hình trung tâm và nói có thể rất đáng kể đối với các doanh nghiệp, với việc giảm chi tiêu cho bất động sản hứa hẹn sẽ linh hoạt hơn về tài chính. Một nghiên cứu của EY cho thấy các công ty có thể tiết kiệm tới 11.000 đô la cho mỗi nhân viên làm việc theo phương thức kết hợp (hybrid working).

4 / Giúp đỡ những khách hàng cần không gian có thể định cấu hình, riêng tư và làm việc chung

Không gian làm việc linh hoạt không chỉ là văn phòng làm việc chung không gian mở. IWG cung cấp các suite văn phòng riêng đầy đủ tiện nghi, cho phép khách hàng xây dựng một không gian dành riêng với các khu vực làm việc riêng, bao gồm cả phòng họp, trong khi vẫn tận hưởng tất cả các tiện nghi của không gian làm việc linh hoạt chung.

Song song đó, các địa điểm IWG cung cấp dịch vụ văn phòng ảo và điểm đến để các giải pháp linh hoạt có thể thực sự được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Điều quan trọng đối với nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp là việc chọn sử dụng không gian làm việc linh hoạt KHÔNG có nghĩa là phải hy sinh bản sắc doanh nghiệp của một công ty. Là một phần của các giải pháp đặt trước mà họ thiết kế cho khách hàng, các nhà cung cấp như IWG thường cho phép người thuê tùy chỉnh không gian làm việc của họ khi cần.

5 / Làm người hướng dẫn cho những khách hàng còn bỡ ngỡ trong thế giới công việc mới

Đại dịch Covid-19 đã nhanh chóng thúc đẩy những thay đổi mà có thể phải mất nhiều năm để định hình lại thế giới việc làm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy khó khăn trong việc điều hướng hoạt động bình thường mới.

Các nhà môi giới có thể giúp ích rất nhiều cho những khách hàng cần hỗ trợ, giúp họ hiểu lý do tại sao làm việc kết hợp ở đây để ở lại và cũng giải thích những lợi ích của nó.

Như Người sáng lập và Giám đốc điều hành IWG Mark Dixon đã nói:“Ngày càng ít công ty cần không gian văn phòng chỉ là một không gian ngập tràn bàn làm việc. Làm việc kết hợp chính là thế giới việc tương lai và nó đang đến với cuộc sống xung quanh chúng ta ngay bây giờ.

Để được tư vấn nhượng quyền văn phòng linh hoạt miễn phí, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi

TIN LIÊN QUAN

1/ Mô hình làm việc kết hợp trong đại dịch

2/ Cách ông lớn IWG tăng doanh thu văn phòng linh hoạt mùa dịch

3/ 3 Phân khúc thị trường BĐS sau dịch

4/ 5 xu hướng thị trường BĐS hậu COVID-19

5/ Chuyển đổi sang mô hình hybrid working tăng mạnh

IWG PLC (VN Franchise lược dịch)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise