5 Lý Do Chọn Văn Phòng Lưu Động Để Startup

Khoảng một nửa số người khởi nghiệp ở Mỹ chọn điều hành công việc kinh doanh tại nhà, nhưng văn phòng tại nhà có thể không phải là môi trường phù hợp nếu startup của bạn đang phát triển và bạn muốn tuyển dụng thêm người hoặc gặp gỡ khách hàng.

5-ly-do-chon-van-phong-luu-dong-de-startup

Khi tôi mới bắt đầu làm 1 nhà văn tự do, văn phòng tại nhà của tôi hoạt động khá tốt. Nhưng, khi công việc kinh doanh của tôi phát triển, tôi bắt đầu trì trệ ở nhà. Nó quá yên tĩnh. Tôi không tạo được các mối quan hệ mới cũng như giao tiếp hàng ngày gần như là không có và tôi cần một không gian nơi tôi có thể gặp gỡ khách hàng của mình trông chuyên nghiệp hơn một chút.

Rắc rối là, tôi đã không có tiền để trả cho một không gian văn phòng chuyên dụng, còn quán cà phê tôi hay ngồi làm việc thì lại quá ồn để trao đổi với khách hàng và khó để tập trung vào những công việc phức tạp hơn.

Sau đó, tôi tìm thấy một cách tốt hơn: không gian làm việc chung hoặc văn phòng lưu động (coworking space)

Một không gian làm việc chung quy tụ những người lao động ở xa, chủ doanh nghiệp nhỏ và nhân viên và những người làm việc tự do trong một môi trường làm việc chung. Những tên tuổi lớn như Indiegogo, Instagram, Timehop, Uber và Wanderfly thậm chí đã sử dụng chúng.

Lợi ích chính cho không gian làm việc chung là tính linh hoạt. Mỗi không gian làm việc chung có một bố cục khác nhau, giống như một văn phòng mở với các dãy bàn và khu vực thiết kế mới lạ

Bạn có thể sử dụng bất cứ bàn nào có sẵn hoặc trả thêm một chút cho bàn của riêng bạn. Bạn cũng có thể đặt phòng họp hoặc sử dụng không gian làm việc chung như một văn phòng ảo. Dù thiết lập như thế nào, bạn sẽ chia sẻ các tiện nghi văn phòng và khu vực chung (như nhà bếp) với đồng nghiệp. Điều quan trọng là tìm một không gian làm việc chung mà phù hợp với bạn cả về mọi khía cạnh.

5-ly-do-chon-van-phong-luu-dong-de-startup

Không gian làm việc chung là linh hoạt về mức giá và mức độ cam kết của họ. Phần lớn sẽ cho phép bạn thuê một không gian trên cơ sở hàng tháng, hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày.

Tất nhiên, có rất nhiều ưu và nhược điểm cho các công ty mới khởi nghiệp bằng cách sử dụng không gian làm việc chung. Ví dụ: nếu startup của bạn cần sự riêng tư hoặc bạn muốn thiết kế và thay đổi bố cục văn phòng của riêng bạn theo ý muốn, một không gian văn phòng truyền thống là một lựa chọn tốt hơn.

Nhưng nếu bạn không muốn chia sẻ một vài tiện nghi văn phòng với các công ty mới khởi nghiệp và doanh nhân khác, một không gian làm việc chung chắc chắn là một lựa chọn vững chắc cho doanh nghiệp của bạn.

Sau đây là 5 lý do chính bạn nên chọn văn phòng lưu động (không gian làm việc chung) để startup công ty của riêng bạn:

1. Cơ sở vật chất tiện nghi

Không gian làm việc chung với mọi thứ bạn cần để hoàn thành công việc. Đáp ứng đầy đủ những đòi hỏi từ nhỏ nhất: ổ cắm điện, đồ nội thất chức năng, nhiều không gian bàn và kết nối Wi-Fi tốc độ cao đạt tiêu chuẩn ở hầu hết các cơ sở.

2. Hiệu quả về chi phí

Khi văn phòng truyền thống đòi hỏi cam kết lâu dài về thời hạn thuê, thì văn phòng lưu động hay không gian làm việc chung không đòi hỏi startup của bạn những vấn đề đó.

Bạn có thể thuê và sử dụng trên hạn mức hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn có thể thuê phòng họp khi cần. Bạn sẽ không bị ràng buộc trả tiền thuê văn phòng trong nhiều tháng.

3. Mở rộng mối quan hệ

Không gian làm việc chung được sử dụng bởi cộng đồng những người làm việc tự do, doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ, vì vậy có rất nhiều cơ hội kết nối với những người cũng đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp.

4. Đóng góp từ cộng đồng

Một không gian làm việc chung có thể là một cơ hội tốt để nhận lời khuyên về khởi nghiệp của bạn. Đầu tiên, bạn đang ở trong một cộng đồng khởi nghiệp với những người có kinh nghiệm và kỹ năng đa dạng có thể giúp bạn giải quyết một vấn đề đặc biệt khó khăn. Thứ hai, nhiều không gian được điều hành bởi một nhóm các nhà quản lý tài năng, người có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng, đưa ra một số lời khuyên hoặc giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn.

5. Tính linh hoạt khi mở rộng
Một lợi ích khác của không gian làm việc chung là bạn có thể mở rộng quy mô khi nào bạn cần.

Cho dù bạn đột nhiên cần nhiều cơ sở hơn hoặc thuê thêm nhân viên để giúp bạn thì một không gian làm việc chung có thể dễ dàng và linh hoạt hơn so với khi thuê văn phòng truyền thống.

Thêm vào đó, nhân viên của bạn sẽ phát triển mạnh trong môi trường coworking. Nghiên cứu cho thấy nhựng người làm việc tại văn phòng lưu động cảm thấy họ có quyền kiểm soát công việc của họ nhiều hơn, công việc của họ có ý nghĩa hơn và họ yêu thích làm việc trong một cộng đồng như vậy.

 

Nhượng quyền lĩnh vực văn phòng lưu động (coworking space) . Liên hệ: 028 6676 6066 hoặc Email: info@vnfranchise.vn

 

Theo dõi VN Franchise để được cập nhật các tin tức về nhượng quyền tại Việt Nam và trên Thế Giới

vnfranchise-zalo-page

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise