ADB dự đoán mức tăng trưởng 7,4% cho Philippines vào năm 2022

MANILA, PHILIPPINES (ngày 14 tháng 12 năm 2022) — Theo một báo cáo do Ngân hàng Phát triển Châu Á công bố hôm nay, nền kinh tế Philippines được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với dự đoán trước đó vào năm 2022, được hỗ trợ bởi nhu cầu trong nước cao hơn dự kiến được thúc đẩy bởi việc làm tăng và phục hồi ngành du lịch sau khi quốc gia dỡ bỏ các hạn chế di chuyển do COVID-19 (ADB).

 

Bản bổ sung mới nhất cho Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2022 dự đoán rằng nền kinh tế Philippines sẽ tăng trưởng 7,4% vào năm 2022, tăng so với dự báo tăng trưởng 6,5% vào tháng 9 của ngân hàng. Tốc độ tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được dự đoán sẽ giảm tốc xuống còn 6,0% vào năm 2023, giảm so với mức dự báo trước đó là 6,3%.

Giám đốc Quốc gia của ADB Philippines Kelly Bird cho biết: “Nền kinh tế Philippines đã cho thấy động lực kinh tế cơ bản và khả năng phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022, và điều này được dự đoán sẽ tiếp tục vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng GDP đạt tốc độ tăng trưởng dài hạn khoảng 6%. “Có những rủi ro tiêu cực đối với tăng trưởng vào năm 2023, bao gồm cả sự kiên trì về giá cả, lãi suất tăng nhiều hơn và tốc độ tăng trưởng GDP ở các quốc gia tiên tiến giảm nhiều hơn dự kiến.”

So với các nước láng giềng Đông Nam Á, Philippines sẽ có mức tăng trưởng cao hơn. Bất chấp cái nhìn ảm đạm hơn đối với toàn bộ Châu Á và Thái Bình Dương, dự đoán tăng trưởng năm 2022 cho khu vực này đã được tăng từ 5,1% lên 5,5%. Năm 2023, tăng trưởng GDP của Đông Nam Á được dự đoán sẽ giảm xuống 4,7%.

 

Vào năm 2023, những bất ổn bắt nguồn từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga được dự đoán sẽ duy trì áp lực tăng giá hàng hóa, đặc biệt là dầu mỏ, vốn sẽ đè nặng lên Philippines, quốc gia nhập khẩu chủ yếu dầu mỏ. Lạm phát được dự đoán sẽ tăng lên 5,7% trong năm nay, tăng so với ước tính trước đó là 5,3%, trước khi giảm vào năm 2023, với dự báo cho năm 2020 vẫn ở mức 4,2%.

 

Chính quyền đã nói rằng họ dự định tiếp tục đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng của mình để kích thích việc làm và xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn. ADB đang hỗ trợ tài trợ cho một số dự án ưu tiên này, bao gồm Dự án Đường sắt Malolos Clark và Dự án Đường sắt Hành chính phía Nam, cả hai đều là hợp phần của Hệ thống Đường sắt Hành chính Bắc-Nam, nhằm cung cấp một phương tiện giao thông an toàn, nhanh chóng và hiệu quả liên kết giữa Metro Manila và các tỉnh phía bắc và phía nam Luzon.

 

Tại Metro Manila, ADB đang tài trợ cho Dự án Đường xanh EDSA nhằm nâng cao và hiện đại hóa trải nghiệm của người đi bộ dọc theo tuyến đường chính của EDSA và Dự án Cầu Metro Manila nhằm mục đích giảm bớt tắc nghẽn giao thông trong khu vực đô thị, đặc biệt là ở Đông Manila .

ADB cam kết xây dựng một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, tự cường và bền vững trong khi tiếp tục cuộc chiến chống lại tình trạng nghèo đói cùng cực. Nó được thành lập vào năm 1966 và thuộc sở hữu của 68 người, 49 người trong số họ đến từ khu vực này.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise