ANCHAL LAMBA – CÔ GÁI NHẬN NHƯỢNG QUYỀN ĐỘC QUYỀN GONG CHA TẠI MỸ ĐÃ XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ TRÀ SỮA CHO RIÊNG MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Anchal Lamba sở hữu 111 cửa hàng trà sữa Gong Cha và độc quyền mở cửa hàng tại 9 bang của Mỹ.

Người được nhượng quyền đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nhà hàng qua việc giúp các thương hiệu mở rộng nhanh chóng và hiệu quả. Họ mang những ý tưởng và sáng tạo của người sáng lập thương hiệu và đầu bếp đến những nơi khác nhau trên thế giới, sử dụng vốn của chính họ để làm điều đó. Người được nhượng quyền có đủ quy mô, từ công ty lớn đến chủ sở hữu nhỏ lẻ, tất cả đã tạo ra tác động đáng kể trong ngành.

Anchal Lamba là một doanh nhân nhận quyền nổi bật trong giới. Cô là một doanh nhân người Mỹ gốc Ấn, thế hệ thứ nhất và là người nhận nhượng quyền lớn nhất tại Hoa Kỳ của Gong Cha, một thương hiệu trà sữa trân châu của Đài Loan. Lamba đã xây dựng đế chế hơn 100 cửa hàng trà sữa trân châu trong 8 năm và ở tuổi 32, cô hiện có độc quyền mở các cửa hàng Gong Cha ở 9 bang, bao gồm New York, New Jersey, Connecticut, Delaware, Pennsylvania, Massachusetts, Rhode Đảo, Oklahoma và Texas.

Lamba sở hữu và điều hành mạng lưới 111 cửa hàng và công ty nhượng quyền ở 9 tiểu bang này, khiến cô trở thành một nhân vật quan trọng trong thị trường trà sữa trân châu ở Hoa Kỳ.

Tiểu sử

Anchal Lamba không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây trong ngành thực phẩm hoặc nhượng quyền thương mại trước khi bắt đầu là người nhận nhượng quyền Gong Cha vào năm 2014. Lamba đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng thời trang ở New York nhưng tình yêu của cô dành cho trà sữa trân châu và lời giới thiệu của cha cô về Gong Cha ở Hong Kong đã truyền cảm hứng cho cô dấn thân vào lĩnh vực nhượng quyền thương mại. Cô nghỉ việc, đến Đài Loan, được đào tạo với Gong Cha trong hai tuần, sau đó mở cửa hàng đầu tiên ở Flushing, New York.

Tại sao là trà sữa?

Khi đi du lịch đến Đài Loan, cô ấy đã học được nhiều khía cạnh khác nhau của việc kinh doanh trà sữa trân châu, bao gồm vận hành, quy trình nhà bếp, làm trân châu và pha trà. Cô nhận thấy rằng hoạt động kinh doanh trà sữa trân châu dễ dàng hơn các nhà hàng ăn nhanh bình dân khác vì nó chủ yếu kinh doanh đồ uống. Hơn nữa, chi phí khởi động để xây dựng hoạt động kinh doanh trà sữa trân châu tương đối thấp hơn so với chi phí của một nhà hàng thức ăn nhanh vì nó không yêu cầu nhiều thiết bị để pha chế đồ uống. Ngoài ra, thương hiệu có các quy trình vận hành tiêu chuẩn để pha chế từng loại đồ uống, giúp mô hình vận hành trở nên dễ dàng hơn.

Khai trương cửa hàng đầu tiên

Anchal Lamba chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi điều hành một doanh nghiệp dịch vụ ăn uống và tự mình điều hành một doanh nghiệp nên có rất nhiều thăng trầm. Tôi đang học cách vượt qua những trở ngại của việc lên lịch thay đổi, tìm nhân sự phù hợp khi tôi không thể có mặt ở đó hàng ngày. Trong sáu tháng đầu tiên khi chúng tôi mở cửa, tôi đã ở đó mỗi ngày, bảy ngày một tuần từ khi mở cửa đến khi đóng cửa, nhưng đó là một cuộc đấu tranh thực sự chỉ để quản lý hàng ngày, hoạt động và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. Bạn phải hiểu thực đơn thì bạn mới có thể tạo ra đồ uống.”

Phát triển nhanh

“Tôi đã thỏa thuận với Gong Cha và kế hoạch là tự mình mở một vài cửa hàng trong khu vực mà tôi có nhiều hiểu biết về thị trường nơi đó. Đó là nơi chúng tôi đã phát triển doanh nghiệp với 111 địa điểm cho đến nay. Tám trong số đó là cửa hàng do tôi sở hữu và số còn lại là cửa hàng được nhượng quyền của tôi, vì vậy tôi thực sự có thể phát triển mô hình nhượng quyền. Rất nhiều bên nhận quyền của tôi cũng điều hành nhiều địa điểm và thích thương hiệu này đến mức họ đã mở thêm địa điểm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, vì vậy đó là cách chúng tôi có thể phát triển nhanh chóng trong tám năm qua.”

Mục tiêu tiến về phía trước

“Hiện tại chúng tôi có 111 địa điểm và đến cuối năm nay, tôi hy vọng sẽ có khoảng 160 địa điểm đang hoạt động, sau đó chúng tôi sẽ đạt mốc 200 cửa hàng vào năm 2024.”

Lời khuyên cho các bên nhận quyền khác

“Hãy tìm thứ gì đó mà bạn thực sự đam mê, bởi vì nó sẽ là toàn bộ cuộc sống của bạn. Tôi làm việc mọi lúc, vào cuối tuần, v.v. Vấn đề là tìm kiếm thương hiệu nhượng quyền phù hợp với bạn và sẵn sàng đầu tư toàn bộ vào đó.”

Bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng, hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp, tối ưu lợi nhuận, VNFranchise sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise