Ba Ngôn Ngữ Lập Trình Tốt Nhất Cho Trẻ Em

Bạn có biết rằng thị trường phần mềm ở châu Á dự kiến đạt 96,30 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022? Mặc dù không đáng kể, nhưng đây vẫn chỉ là một phần tương đối nhỏ của thị trường phần mềm toàn cầu. Với khoảng 4,7 tỷ người và chiếm gần 60% tổng dân số thế giới, thị trường này sẽ phát triển đáng kể trong những năm tới.

So với các trung tâm ngoại ngữ và học viện dạy tiếng Anh và tiếng Trung, Coding là ngôn ngữ quốc tế lớn nhất tiếp theo dành cho trẻ em. Vậy nếu mã hóa đang nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ quốc tế, thì những ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất hiện nay?

Theo Logiscool, nhượng quyền thương mại mã hóa lớn nhất và thành công nhất Châu u dành cho trẻ em với hơn 190 trường học và có mặt tại hơn 34 quốc gia, ba ngôn ngữ lập trình hàng đầu hiện nay là Stagescript, Python và C # (C Sharpe).

Source: Logiscool

StageScript

Đây là ngôn ngữ JavaScript được Logiscool tối ưu hóa để dạy trẻ em những kiến thức cơ bản về lập trình máy tính. Nó được sử dụng trên nền tảng giáo dục đặc biệt của Logiscool, Scoolcode ở 3 cấp độ:

BLOX, MIX và TEXT. Trẻ em bắt đầu với mã hóa trực quan, sau đó là giai đoạn MIX kết hợp được kết hợp từ việc mã hóa trực quan và mã hóa dựa trên văn bản được hiển thị song song trên cùng một màn hình. Tính năng này khá độc đáo đối với nền tảng ScoolCode độc quyền của Logiscool dành cho sinh viên và nhân viên giảng dạy của họ. Khi trẻ đạt đến cấp độ TEXT, trẻ có thể thay đổi từ ngôn ngữ mã hóa đơn giản sang ngôn ngữ mã hóa ‘thế giới thực’.

Python

Mặc dù đã tồn tại hơn 20 năm, Python vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình dựa trên văn bản phổ biến nhất. Nó là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở dễ dàng tích hợp với các dịch vụ web, máy học, ứng dụng học sâu và cấu trúc dữ liệu.
Với Python, bạn có thể tạo hình ảnh 2D, hoạt ảnh 3D và video. Ngay cả khoa học cũng có thể hưởng lợi từ ngôn ngữ lập trình này, chẳng hạn như Abacus và FreeCAD. Vì tính linh hoạt và đơn giản của nó, Python là một lựa chọn tuyệt vời để dạy viết mã cho trẻ em.

C # (nét C)

 

Một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến đối với trẻ em là C #. C # là một trong những ngôn ngữ mà Unity và Godot, hai game engine lớn hiểu được. Với Unity và Godot, trẻ em có thể lập trình trò chơi máy tính 2 hoặc 3D của riêng họ.

Để có cơ hội trở thành đại lý nhượng quyền độc quyền với Logiscool, hãy liên hệ với chúng tôi tại info@vffranchiseconsults.com ngay bây giờ để biết thêm thông tin!

Tác giả: Sean T. Ngo là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của một trong những công ty tư vấn nhượng quyền hàng đầu Châu Á, VF Franchise Consulting. Anh ấy là người Mỹ gốc Việt và sống hạnh phúc tại Việt Nam hơn 18 năm. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại sean@vffranchiseconsults.com

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise