Bất chấp những biến động trên toàn cầu, nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á vẫn là một “điểm nóng” đầu tư.

Theo khảo sát của Google, Temasek và Bain & Company, Singapore và Indonesia tiếp tục là địa điểm đầu tư hấp dẫn với nền kinh tế chi tiêu trực tuyến trong khu vực dự kiến đạt 200 tỷ USD trong năm nay.

Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng động lực có thể sẽ suy yếu vào nửa cuối năm 2022 do những lo ngại về kinh tế vĩ mô và lãi suất tăng, điều này sẽ làm suy yếu sự lạc quan của nhà đầu tư.

Bất chấp những cơn gió ngược toàn cầu cản trở sự phát triển, nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á vẫn là một “điểm nóng” đầu tư.

Theo đánh giá của ngành, Đông Nam Á vẫn là “điểm nóng” cho các khoản đầu tư mặc dù thực tế là các nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong năm trước do tình hình kinh tế vĩ mô đầy thách thức. 

Các nhà đầu tư mạo hiểm toàn cầu đã đầu tư 13,2 tỷ USD (19 tỷ đô la Singapore) trong nửa đầu năm nay, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2021, theo thông tin từ Google, nhà đầu tư nhà nước Temasek của Singapore và công ty tư vấn quản lý Bain.

Phó giám đốc công nghệ và người tiêu dùng của Temasek, Fock Wai Hoong, nói rằng thị trường rộng lớn của Indonesia tiếp tục mang đến nhiều triển vọng đầu tư.

Theo Hoppe, việc Singapore nhanh chóng mở cửa lại biên giới đã thu hút vốn và nhân tài, trong khi Hồng Kông, một trong số ít quốc gia kiên định với cách tiếp cận không có Covid, “vẫn rất khó tiếp cận và không mấy dễ chịu. “

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise