Bất ngờ: Alambe Coffee Việt Nam là công ty cà phê số 1 Đông Nam Á 2023

Sau chỉ 5 năm kể từ khi thành lập, Alambe Coffee đã đạt được thành tựu đáng kể và cùng King Coffee lọt vào danh sách Top 10 công ty cà phê hàng đầu Đông Nam Á. Ban đầu, Alambe Coffee chỉ là một xưởng rang xay nhỏ tọa lạc trong một gara. Tuy nhiên, ngay từ khi khởi đầu, họ đã tạo ra chất lượng cà phê đáng kinh ngạc hiếm có ở Việt Nam.

Vừa qua, tạp chí Asia Business Outlook đã vinh danh hai thương hiệu cà phê Việt Nam trong danh sách Top 10 công ty cà phê hàng đầu Đông Nam Á năm 2023. Alambe Coffee, một thương hiệu cà phê khá mới mẻ với công chúng, đã được đề cập cùng với King Coffee.

Alambe Coffee ra đời vào năm 2019, với ông Alex Gruber giữ vị trí Chủ tịch. Ông Alex Gruber có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, trong đó gần 20 năm tập trung vào thị trường cà phê Việt Nam. Ông cũng từng làm việc làm Quản lý thương mại cho dòng sản phẩm cà phê tại RCMA Group (TP.HCM) trong 7 năm.

Alambe Coffee ban đầu chỉ là một xưởng rang nhỏ tọa lạc trong gara của ông Phạm Khánh Hiệp. Ông Alex Gruber đã đặt mục tiêu tạo ra những hạt cà phê rang xay hoàn hảo mà không sử dụng bất kỳ phụ gia nào (trong khi ở Việt Nam, thường thêm bơ thực vật công nghiệp hoặc nước mắm vào quá trình rang cà phê).

Tạp chí Asia Business Outlook cho biết: “Sau nhiều thử nghiệm, ông đã đạt được chất lượng cà phê mà hiếm có ở Việt Nam”. Tháng 12/2018, ông Hiệp, ông Alex và vợ của ông đã quyết định xây dựng một nhà máy rang xay cà phê và thành lập Công ty TNHH Dịch vụ rang xay chuyên nghiệp Sài Gòn. Thương hiệu cà phê ALAMBÉ – FINEST VIETNAMESE COFFEE ra đời, nhằm quảng bá trong và ngoài nước về sự pha trộn độc đáo và những loại cà phê độc nhất vô nhị mà ông Hiệp đã sáng tạo trong nhiều năm qua.

Alambe Coffee đã đạt được vị trí số một trong bảng xếp hạng, theo Tạp chí Asia Business Outlook. Doanh nghiệp này đã định vị mình là thương hiệu cà phê chất lượng cao với giá cả hợp lý, xứng đáng với giá trị mà khách hàng trả. Alambe Coffee cung cấp sáu loại cà phê chất lượng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Tất cả các sản phẩm cà phê đều được rang xay tại Việt Nam và có nguồn gốc rõ ràng.

Alambe Coffee cũng tạo ra đa dạng các dòng sản phẩm, bao gồm Alambe Dak Lak và Alambe Saigon, là những dòng cà phê truyền thống được rang xay mà không sử dụng bất kỳ phụ gia nào. Ngoài ra, còn có Alambe Lam Dong và Alambe Kontum, là những dòng sản phẩm theo phong cách Ý, đặc biệt là cà phê Espresso.

Ông Alex Gruber chia sẻ với Tạp chí Asia Business Outlook: “Tôi và đội ngũ của tôi tích lũy hơn 60 năm kinh nghiệm trong ngành cà phê. Chúng tôi đã đào tạo nhiều nghệ nhân rang xay trong suốt 10 năm và xây dựng một đội ngũ trung thành, hiểu biết sâu sắc về ngành này”.

Công ty cũng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng cà phê theo tiêu chuẩn yêu cầu. Alambe đặc biệt chú trọng đến quá trình rang cà phê ở nhiệt độ thấp trong thời gian kéo dài.

Mục tiêu của Alambe Coffee là trở thành thương hiệu hàng đầu và đạt tiêu chuẩn vàng về cà phê Việt Nam chất lượng cao trên thị trường nội địa và quốc tế. Ngoài kênh bán hàng B2B và xuất khẩu sang Mỹ, Thụy Sĩ, và Canada, Alambe còn được bán tại một số hệ thống cửa hàng và siêu thị như 7-Eleven, Mekong Gourmet Market, Genshai Mart, …

Theo thông tin, ông Phạm Khánh Hiệp cũng đã mở một cửa hàng Alambe Coffee tại Charlottetown (Canada), chuyên bán cà phê Robusta từ Việt Nam. Ông Hiệp đã chuyển đến Charlottetown cùng với vợ và ba con. Ông Hiệp hy vọng việc đến một địa điểm du lịch như Charlottetown sẽ giúp giới thiệu cà phê đến một thị trường mới.

Alambe Coffee là một câu chuyện thành công đáng ngưỡng mộ trong ngành công nghiệp cà phê. Với tinh thần sáng tạo và cam kết về chất lượng, họ đã nhanh chóng vươn lên và trở thành một trong những công ty cà phê hàng đầu ở Đông Nam Á. Sự kết hợp giữa tầm nhìn độc đáo của ông Alex Gruber và sự đam mê của ông Phạm Khánh Hiệp đã tạo nên những sản phẩm cà phê độc đáo và chất lượng cao, đưa Alambe Coffee tiến xa trên con đường thành công trong ngành cà phê.

Bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng, hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp, tối ưu lợi nhuận, VNFranchise sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise