BÍ QUYẾT TẠO NÊN HUYỀN THOẠI CHUỖI NHÀ HÀNG BEEFSTEAK CỦA HOA KỲ

Nhượng quyền có nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng có thể nói F&B là lĩnh vực nhượng quyền không bao giờ “hạ nhiệt” được.

Trong lĩnh vực F&B, nhà hàng được phân loại thành phục vụ nhanh (quick-service restaurant), nhà hàng fast-casual (cao cấp hơn nhà hàng fast food nhưng thấp hơn casual dining), bình dân hoặc cao cấp (fine dining). Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Finance Online, 90% thích ăn nhà hàng vì trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Khoảng 45% đi ăn ngoài hai lần một tuần và 40% khác xem việc ăn uống tại nhà hàng là một phần trong “phong cách sống” của họ. Thế nên, mỗi mô hình nhà hàng sẽ có tệp khách hàng phù hợp. Nhà hàng phục vụ nhanh dành cho những người bận rộn và vội vã; nhà hàng fine-dining thường được khách hàng lựa chọn cho những dịp quan trọng. Còn mô hình “roadhouse” là một danh mục phụ của mô hình ăn uống bình dân, thường tập trung vào các bữa tối, có một quán bar phục vụ rượu và âm nhạc. 

Nhà hàng fast-casual thường gọi món, nhận món và thanh toán tại bàn (phục vụ bàn), có không gian hấp dẫn nhưng không cầu kỳ, giá cả dễ chịu nên khách hàng sẽ thường xuyên ghé. Họ thường phục vụ cả bữa trưa và bữa tối, một số mở cửa phục vụ bữa sáng với tệp khách hàng mục tiêu là tầng lớp trung lưu. Tầng lớp cao hơn và thấp hơn cũng chú ý đến mô hình này. Dịch vụ tốt, chất lượng thức ăn, giá trị đồng tiền và vị trí thuận tiện là những động lực chính để thành công.

Tôi đã làm việc với hơn 20 thương hiệu ăn uống bình dân trong sự nghiệp của mình và công ty của chúng tôi cũng đại diện và hỗ trợ nhiều người. Trong 13 năm qua, VF Franchise Consulting đã thành công trong việc giúp đỡ hàng chục thương hiệu F&B mở rộng ra Châu Á. Nhiều người hỏi tôi những câu hỏi như: “Cái gì tốt nhất?”, “Cái nào kiếm được nhiều tiền nhất?” và “Cái nào đáng đầu tư?”. Một số trong số này là các câu hỏi lựa chọn cá nhân và khó trả lời. Ví dụ, tôi có thể nói, Mango Tree bởi vì tôi thích đồ ăn Thái, và khi nó được khai trương trong vài tuần tới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nó đã xuất hiện trong tâm trí tôi gần đây. Người khác có thể chọn một cái gì đó hoàn toàn khác. Nhưng hãy xem xét các câu hỏi và câu trả lời có thể định lượng được.

Tôi sẽ giới thiệu với bạn một huyền thoại nhà hàng casual dining hàng đầu từ Hoa Kỳ, đã dẫn đầu thị trường trong 30 năm qua. Một nơi được yêu thích trên thế giới cho cả khách hàng và nhà đầu tư …… và một ở đây ở Châu Á, có thể bạn chưa từng nghe nói đến.

SỐ LIỆU THỐNG KÊ VỀ CHUỖI NHÀ HÀNG HUYỀN THOẠI NÀY

  • Dẫn đầu phân khúc với các cửa hàng toàn cầu trung bình có hơn 5.500 khách hàng mỗi tuần cho mỗi nhà hàng
  • #1 trong chuỗi nhà hàng bít tết bình dân về xếp hạng tổng thể, dịch vụ & lòng hiếu khách, sự thoải mái, lòng trung thành, ý định quay lại (86% +) và ý định giới thiệu!
  • 2012 và 2015 Lựa chọn tổng thể của người tiêu dùng số 1 trong danh mục của nó
  • # 1 xếp hạng nhà hàng dịch vụ đầy đủ trong năm 2016 và 2017
  • Hơn 600 nhà hàng ở 49 tiểu bang ở Mỹ và ở 10 quốc gia
  • Đã ra mắt toàn cầu vào năm 2011 và hiện có mặt tại nhiều quốc gia trên khắp Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông

TEXAS ROADHOUSEHUYỀN THOẠI STEAKHOUSE TỪ HOA KỲ

Kể từ khi nhà hàng đầu tiên mở vào năm 1993, Texas Roadhouse đã nổi bật so với các nhà hàng fast-casual khác. Khi chạm mốc nhà hàng thứ 100 vào năm 2001 và thứ 500 vào năm 2016, Texas Roadhouse đã thực sự nổi tiếng trên toàn cầu với chất lượng món ăn và dịch vụ huyền thoại. Tiến ra thị trường quốc tế vào năm 2011, Texas Roadhouse tiếp tục thu hút đầu tư ở thị trường Trung Đông và châu Á với các cửa hàng thành công ở Đài Loan, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc và Philippines.

Tại Việt Nam, không có nhiều nhà hàng beefsteak chuẩn. Thế nên, tiềm năng nhà hàng beefsteak tại Việt Nam rất lớn. Texas Roadhouse đã nổi danh là huyền thoại steakhouse với thức ăn và dịch vụ chất lượng cao với mức giá rất hợp lý và dễ chịu. Đó thực sự là một giá trị “huyền thoại” đối với nhiều thực khách. Texas Roadhouse huyền thoại đã phát triển đến 666 nhà hàng tại 49 tiểu bang Hoa Kỳ và 10 quốc gia. 

Phù hợp với danh mục thực phẩm có khoảng cách lớn trên thị trường mà hầu như không có đối thủ cạnh tranh, với một thương hiệu có thực phẩm tuyệt vời, giá cả hợp lý, mô hình kinh doanh và ROI mạnh mẽ đã được chứng minh và bạn chỉ cần có một công thức để thành công. Còn những câu hỏi đầu tư trước đó của chúng ta thì sao?

Nhà hàng nào sinh lời tốt nhất và đáng đầu tư? Thương hiệu nào có ROI nhanh nhất?

Texas Roadhouse là một công ty được niêm yết công khai, vì vậy thông tin rất dễ xác minh. Hãy chỉ xem xét một vài con số và xem Texas Roadhouse tích lũy như thế nào dưới dạng một khoản đầu tư. Là một công ty, họ phát triển hàng năm, kể cả trong những năm khó khăn 2020 và 2021! Trên thực tế, doanh thu của Texas Roadhouse TĂNG 15,9% vào năm 2020 và 22,7% vào năm 2021. Trong khi nhiều công ty F&B đang gặp khó khăn, Texas Roadhouse đang chia cổ tức cho các cổ đông của mình.

Doanh thu của các nhà hàng có thể so sánh tăng 8,6% vào năm 2020 và con số khổng lồ 18,5% vào năm 2021. Các nhà hàng mới tiếp tục được mở và mỗi nhà hàng tiếp tục đạt doanh thu trung bình hơn 5 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

TÓM LẠI

Fast-casual vẫn là một phân khúc đầy hứa hẹn cho cả người tiêu dùng và nhà đầu tư. 

Texas Roadhouse đang tìm kiếm các công ty F&B đã thành lập với nguồn lực dồi dào về nhân lực, kinh nghiệm, hiểu biết thị trường địa phương và tài chính với tư cách là bên nhận quyền. Nếu công ty của bạn phù hợp với những tiêu chí đó, bạn có thể nhượng quyền nhà hàng beefsteak Texas Roadhouse mà chúng tôi đang làm đại diện độc quyền tại Việt Nam. Bạn chỉ đơn giản là không thể đưa ra lựa chọn nào tốt hơn số 1! Họ nhận được nhiều yêu cầu hơn mỗi năm so với mức họ chấp nhận, nhưng Tư vấn nhượng quyền của VF có thể giúp công ty của bạn được chú ý và xem xét.

VF Franchise Consulting là ĐẠI DIỆN ĐỘC QUYỀN của Texas Roadhouse tại Việt Nam.

Để được tư vấn nhượng quyền beefsteak Texas Roadhouse, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn.

Tác giả:

Robert Beausoleil là một nhà môi giới nhượng quyền thương mại và đã đến Châu Á được 25 năm, và đã sống ở Việt Nam hơn 12 năm. Ông là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Hoạt động Nhượng quyền của VF Franchise Consulting. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, cho cả bên nhượng quyền và bên nhận quyền.

VF Franchise Consulting

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise