Bốn cách đại dịch Covid-19 định hình lại hành vi mua sắm ở Châu Á

Hành vi mua sắm ở châu Á sẽ được xác định lại bởi cuộc khủng hoảng Covid-19: đây là bốn xu hướng chính được mong đợi trong thế giới hậu đại dịch.

Nhà cung cấp giải pháp bán lẻ Tofugear vừa công bố báo cáo Digital Consumer in Asia 2020, dựa trên khảo sát 6000 người tiêu dùng trên 12 thị trường ở châu Á vào tháng 2, bao gồm cả những thị trường mà đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến bán lẻ.

Do thời gian nghiên cứu, báo cáo cung cấp cái nhìn hấp dẫn về hành vi mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến có thể trông như thế nào trong khu vực khi phục hồi được thiết lập. Với suy nghĩ đó, đây là một số xu hướng bán lẻ chính mà chúng tôi dự đoán sẽ xác định Thế giới hậu Covid-19

Thay đổi trong chi tiêu cho nhu yếu phẩm và hàng cao cấp

Niềm tin của người tiêu dùng ở châu Á hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, chỉ có 27 phần trăm tất cả người mua sắm có cái nhìn tích cực về tài chính cá nhân của họ trong năm tới. Không có gì đáng ngạc nhiên, phần lớn người tiêu dùng có ý định cắt giảm các mặt hàng có giá trị lớn như thời trang và nội thất sang trọng.

Trong khi nhu cầu về các nhu yếu phẩm như cửa hàng tạp hóa và đồ gia dụng sẽ vẫn ổn định, bốn phần năm người tiêu dùng châu Á cũng tuyên bố rằng họ sẽ không cắt giảm chi tiêu cho các mặt hàng chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân. Nhiều nhà bán lẻ thời trang đã mở rộng vào không gian làm đẹp trong những năm gần đây, nhưng đây chắc chắn là một lĩnh vực mà những người khác có thể muốn theo dõi. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, sắc đẹp và mỹ phẩm được coi là những thứ xa xỉ phải chăng mang đến một hình thức thoát khỏi sự tàn tạ và u ám.

Minh bạch là rất quan trọng

Nó đã được đề cập nhiều lần bây giờ, nhưng đại dịch thực sự dẫn đến sự gia tăng trong hoạt động thương mại điện tử. Gần một nửa số người mua sắm ở châu Á có ý định tăng chi tiêu trực tuyến so với bán lẻ thực tế trong năm tới, trong khi 38% sẽ giữ nó ở mức tương tự. Với rất nhiều chi tiêu được thiết lập để chuyển sang thương mại kỹ thuật số, các nhà bán lẻ sẽ cần phải nổi bật so với đối thủ bằng cách làm sắc nét đề xuất hoàn thành của họ.

Mặc dù người tiêu dùng ở châu Á coi trọng dịch vụ giao hàng miễn phí nhiều nhất (86%), về mặt chi phí, điều này có thể không khả thi đối với tất cả các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, mang lại sự minh bạch trong quy trình thực hiện – chẳng hạn như có thể theo dõi việc giao hàng (83 phần trăm) và chọn một khoảng thời gian giao hàng (76 phần trăm) – vượt qua các dịch vụ hoàn thành nhanh chóng như giao hàng trong cùng ngày và giao hàng trong vòng hai giờ.

Chấp nhận nhiều mô hình bán lẻ hỗ trợ nền kinh tế

Quan điểm cho rằng châu Á đứng sau đường cong khi hỗ trợ cho các sáng kiến ​​bền vững có thể được đưa vào phần còn lại. Hai phần ba tất cả người tiêu dùng ở châu Á nói rằng họ sẽ xem xét một thông tin xác thực bền vững của thương hiệu khi đưa ra quyết định mua hàng.

Đồng thời, gần một nửa số người được hỏi nói rằng họ mua sắm hàng hóa đã sở hữu trước và đã qua sử dụng – có lẽ là một tỷ lệ cao đáng chú ý với sự kỳ thị của ’năng lượng xấu bao quanh hàng hóa đã qua sử dụng ở một số thị trường như Trung Quốc.

Báo cáo cũng cho thấy rằng việc chấp nhận các dịch vụ cho thuê – chẳng hạn như các dịch vụ được cung cấp bởi Lý thuyết phong cách và Covetella – đang đạt được sức hút. Với tài chính cá nhân dự kiến ​​sẽ vẫn chịu áp lực, nhu cầu về các mô hình kinh doanh xoay vòng như thế này sẽ tăng thêm trong năm tới.

Công nghệ hỗ trợ cách lý xã hội trong bán lẻ trực tiếp

Sau khi lệnh cách ly được gỡ bỏ trên khắp châu Á, dường như mọi người sẽ đi ra ngoài để ghé thăm các cửa hàng. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ cần lưu ý rằng tâm lý người tiêu dùng đã thay đổi và người mua hàng đương nhiên sẽ do dự hơn về tiếp xúc trực tiếp trong một thiết lập cửa hàng.

Các nhà bán lẻ trực tiếp cần nắm bắt tình cảm này và đầu tư vào các công nghệ thích hợp để khiến người mua hàng cảm thấy thoải mái hơn. Công nghệ quét và di chuyển, theo đó, điện thoại di động của người tiêu dùng được sử dụng để quét sản phẩm và thanh toán cuối cùng, sẽ là một cách tuyệt vời để đạt được điều này khi bốn trong năm người mua sắm châu Á (79%) nói rằng họ sẵn sàng sử dụng điều này công nghệ nếu có. Tương tự, 71 phần trăm sẽ sử dụng thanh toán tự động – chẳng hạn như những gì được thấy trong các khái niệm bán lẻ không người lái.

Theo Insideretail

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise