Bốn loại thỏa thuận nhượng quyền thương mại là gì?

Có bốn thỏa thuận nhượng quyền thương mại cơ bản. Cấp độ khác nhau của quyền sở hữu nhượng quyền thương mại đều có trách nhiệm riêng, yêu cầu về nguồn lực và các mức độ cam kết khác nhau.

Nhượng quyền thương mại một đơn vị – Sự sắp xếp này cấp cho bên nhận quyền quyền vận hành một đơn vị duy nhất và lý tưởng cho những người lần đầu tiên. Bạn sẽ có một thương hiệu để cống hiến thời gian và nguồn lực của mình.

Nhượng quyền thương mại nhiều đơn vị – Đây giống như một đơn vị duy nhất, ngoại trừ việc bạn sẽ có một số nhượng quyền thương mại để làm việc cùng. Một số người bắt đầu với một nhượng quyền thương mại và chuyển sang nhiều đơn vị. Nếu bạn có thêm một chút kinh nghiệm, đây có thể là con đường bạn đi trong thế giới nhượng quyền thương mại.

Phát triển khu vực – Bên nhận quyền có quyền mở nhiều đơn vị, nhưng còn nhiều điều khoản và lợi nhuận hơn nữa. Sự khác biệt đáng kể nhất ở đây là bên nhượng quyền trao cho bạn độc quyền đối với một khu vực cụ thể, ngăn cản những bên nhận quyền khác mở các địa điểm trong khu vực của bạn.

Đại lý hượng quyền thương mại – Hợp đồng này yêu cầu bạn phải có nhiều vốn hơn, cam kết về thời gian và kinh nghiệm sâu rộng trong việc điều hành một doanh nghiệp. Ngoài việc có các quyền được cấp trong thỏa thuận nhượng quyền phát triển khu vực, bạn còn có quyền đóng vai trò là bên nhượng quyền, với khả năng bán các địa điểm nhượng quyền và đưa ra quyết định thay mặt bên nhượng quyền.

 

Thỏa thuận nhượng quyền thương mại nào phù hợp cho bạn?

 

Nếu bạn mới tham gia nhượng quyền thương mại, một thỏa thuận nhượng quyền đơn vị là một nơi lý tưởng để bắt đầu. Nó cho phép bạn mua nhượng quyền thương mại với ít vốn hơn (chi phí của một đơn vị) và nó cho phép bạn chọn mức độ tham gia mà bạn muốn vào hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Một thỏa thuận nhượng quyền thương mại nhiều đơn vị phù hợp hơn với những người có nhiều vốn khởi nghiệp hơn, có kinh nghiệm điều hành nhượng quyền thương mại và bộ kỹ năng của một doanh nhân kinh doanh.

Phát triển khu vực tương tự như sắp xếp nhiều đơn vị, nhưng một số điều khoản khác biệt làm cho nó trở nên khó khăn hơn. Tiền bạc, kinh nghiệm và cam kết là những yếu tố quyết định liệu sự sắp xếp này có phù hợp với bạn hay không.

Một thỏa thuận đại lý nhượng quyền đòi hỏi tất cả những điều trên và khả năng chứng minh cho bên nhượng quyền rằng bạn có thể hành động thay mặt họ. Bên cạnh việc có phương tiện tài chính, bạn sẽ cần phải hoàn toàn cam kết với thương hiệu và sẵn sàng đảm nhận vai trò của bên nhượng quyền.

VN Franchise là một công ty tư vấn (môi giới) nhượng quyền kinh nghiệm chuyên nghiệp lâu năm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và vận hành nhượng quyền rộng khắp Đông Nam Bộ (Đông Nam) và Châu Á Thái Bình Dương. Đội ngũ quản lý cấp cao của chúng tôi có hơn bốn thập kỷ kinh nghiệm quốc tế tại Hoa Kỳ, Châu Á và Úc. Chúng tôi chuyên về bán hàng và Marketing trong lĩnh vực nhượng quyền, môi giới và điều hành nhượng quyền, hoạch định chiến lược kinh doanh, phát triển kinh doanh nói chung, hoạt động nhượng quyền, đào tạo, bất động sản thương mại và quản lý dự án.

VN Franchise cũng cung cấp hỗ trợ trong việc thiết lập quan hệ đối tác Phân phối, quan hệ đối tác Liên doanh (JV) và Đầu tư Trực tiếp cho các tổ chức quốc tế muốn thâm nhập vào Đông Nam (Đông Nam) và Châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn: allusafranchises

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise