Các nhà thiết kế thời trang cao cấp chọn Campuchia làm địa điểm đầu tư

Một đoàn nhà sản xuất thời trang và phụ kiện cao cấp đã chọn Campuchia là địa điểm đầu tư.

Sau cuộc gặp Sok Chenda Sophea, Bộ trưởng đại diện cho Thủ tướng và Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), ngày hôm qua, họ đã đi đến kết luận này. Phái đoàn đã có những cuộc trò chuyện chuyên sâu về các thủ tục cần tuân theo để xin các giấy phép và giấy phép khác nhau, đồng thời hỏi rất chi tiết về các yêu cầu của ‘Dự án đầu tư đủ điều kiện (QIP)’.

 

Quyết định của công ty này dựa trên lịch sử văn hóa và văn minh lâu đời ở Campuchia, đây là một yếu tố quan trọng trong quyết định của công ty về việc đồng bộ hóa dòng sản phẩm dự định sản xuất tại Campuchia.

 

Được biết, tập đoàn đã bắt đầu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Campuchia từ đầu năm 2019 và dự kiến bắt đầu đầu tư tại đây vào năm 2024.

Ngay cả khi Hoa Kỳ và Châu Âu tiếp tục thống trị lĩnh vực xa xỉ, các thị trường mới đang nổi lên. Vào năm 2022, một con số khổng lồ 95% các công ty cao cấp đã tăng trưởng. Vào năm 2022, thị trường xa xỉ đã mở rộng gần 21%.

 

Các sản phẩm xa xỉ về cơ bản không ảnh hưởng đến cấu trúc giá cả và lạm phát, theo báo cáo của “Money Week”. Do tỷ suất lợi nhuận lớn của họ và thực tế là các khách hàng giàu có của họ đã dự đoán trước việc tăng giá, Do đó, bạn có thể dự đoán mức lợi nhuận cao tương tự khi đầu tư và bán lại sản phẩm.

Việc mua hàng hóa đắt tiền có lợi thế bổ sung. Hàng xa xỉ có thể mang lại nhiều thứ hơn là niềm vui thoáng qua, từ việc nâng cao sự tự tin cho đến nâng cao vị thế xã hội của bạn. Thương hiệu sang trọng là hiển nhiên. Họ có thể đầu tư xuất sắc bên cạnh việc trở thành những tác phẩm kinh điển vượt thời gian.

 

Theo báo cáo, sự hợp tác quốc tế giữa các cơ quan đầu tư có thể mang lại lợi ích trong việc học hỏi lẫn nhau và giúp các cơ quan đầu tư từ các quốc gia khác nhau hình thành sự hợp tác dễ dàng hơn.

 

Để làm được điều này, báo cáo lưu ý rằng một số sáng kiến đã được khởi xướng với mục tiêu tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi và phát triển đầu tư giữa các AMS cũng như giữa AMS và các đối tác RCEP.

 

Trung tâm Hợp tác Campuchia-Nhật Bản (CJCC) là một ví dụ về nỗ lực hợp tác giữa một quốc gia ASEAN và một đối tác RCEP.

 

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã giúp đỡ và hợp tác thành lập CJCC vào năm 2004. (JICA). CJCC cung cấp một loạt các chương trình, bao gồm “Chương trình tăng tốc” nhằm xây dựng “các doanh nhân sẵn sàng đầu tư” thông qua thúc đẩy hợp tác thương mại và cơ hội gây quỹ với các công ty Nhật Bản và Campuchia. CJCC cũng cung cấp cho công dân Campuchia các khóa học liên quan đến quản lý và giáo dục tiếng Nhật thương mại.

Tương tự như vậy, các trường hợp hợp tác khác giữa các đối tác ASEAN và RCEP bao gồm Kế hoạch Hành động ASEAN-Hàn Quốc (2021–2025), kế hoạch này đặc biệt tập trung vào các loại hình nhà đầu tư và các khoản đầu tư, đáng chú ý nhất là các khoản đầu tư vào công nghệ xanh, nó nói thêm.

 

Mặc dù đóng góp tiềm năng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào sự tiến bộ của phát triển bền vững đã được thừa nhận rộng rãi, báo cáo cho thấy các công cụ này có những khoảng trống đáng kể trong việc xem xét mối liên hệ giữa tạo thuận lợi cho đầu tư và phát triển bền vững.

 

Để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho FDI bền vững, nghiên cứu cũng đề xuất rằng các tổ chức quốc tế có vai trò hỗ trợ AMS và các đối tác RCEP của họ định hướng hành động lập pháp và quy định. Người ta đã tuyên bố rằng “Kế hoạch hành động” hoặc “Menu hành động” có thể được tạo ra để đưa ra định hướng thông qua quy trình từng bước với các công cụ, chính sách và thủ tục hữu hình, tất cả đều tích hợp các mối quan tâm về phát triển bền vững và do đó khuyến khích FDI bền vững.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise