CÁCH CHỌN THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC PHÙ HỢP

 

Học viện Quốc tế Canada dành cho từ bậc mẫu giáo đến lớp 12

Giáo dục là một trong những ngành quan trọng nhất và tiếp tục, sẽ không bao giờ bị thay thế hoặc đi xuống.

Nhưng giống như hầu hết các loại hình kinh doanh khác, các trung tâm giáo dục phải khác biệt và có danh tiếng trong lĩnh vực này để thành công. Nhượng quyền thương hiệu giáo dục có thể giúp doanh nhân kinh doanh lĩnh vực giáo dục nhanh chóng nhưng vẫn hiệu quả.

Nhà đầu tư có cần kinh nghiệm giảng dạy để điều hành các cơ sở giáo dục? Câu trả lời là không. Với nguồn lực lớn và giàu kinh nghiệm, các thương hiệu nhượng quyền giáo dục lớn sẽ đào tạo và hỗ trợ các nhà đầu tư thành công.

Nếu tìm được thương hiệu giáo dục phù hợp, các cơ sở giáo dục sẽ sinh lời. Dưới đây là những yếu tố chính cần xem xét và tiến hành trước khi hợp tác với bên nhượng quyền giáo dục.

1 CÂN NHẮC CÁC QUYỀN LỢI CỦA BÊN NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC 

Mua nhượng quyền nghĩa là nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ danh tiếng thương hiệu, kinh nghiệm, mạng lưới, mô hình kinh doanh đã được chứng minh với các sản phẩm độc đáo và cả từ đội ngũ hỗ trợ nhượng quyền tuyệt vời của bên nhượng quyền (thương hiệu). Trên thị trường có vô vàn thương hiệu nhượng quyền giáo dục, nhưng hãy cân nhắc việc hợp tác với bên nhượng quyền nếu họ đáp ứng được các yêu cầu chính này: 

Thương hiệu lớn và uy tín: Nhà đầu tư (bên nhận quyền) sẽ có lợi thế so với các đối thủ khác trong ngành ngay sau khi bạn thành lập trung tâm nhờ uy tín và danh tiếng thương hiệu. Phụ huynh và học sinh sẽ nghĩ đến trung tâm của bạn đầu tiên khi lựa chọn nơi học tập.

Mô hình kinh doanh đã được chứng minh: Điều hành một trung tâm giáo dục thực ra là điều hành một doanh nghiệp. Với mô hình kinh doanh nhượng quyền đã được chứng minh thông qua hoạt động tại nhiều quốc gia, các thương hiệu giáo dục lớn giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn lực khi mở trung tâm mới. Hãy chọn những thương hiệu giáo dục lớn trong ngành vì lợi thế to lớn này.

Sản phẩm độc đáo: Tính độc đáo của các thương hiệu giáo dục lớn là chương trình giảng dạy đã được kiểm chứng, đạt nhiều giải thưởng cũng như được phát triển và luôn luôn cập nhật. Mặt khác, với đội ngũ chuyên gia giáo dục sẵn có, các thương hiệu lớn dễ dàng thích ứng với sự thay đổi như chuyển đổi nhanh chóng sang học online, ứng dụng AI trong giảng dạy cho trẻ em vân vân. Những việc này rất mất thời gian và nguồn lực nếu tự mở trung tâm.

Hỗ trợ liên tục: Đây là lý do tại sao các doanh nhân và doanh nghiệp chọn nhượng quyền thương hiệu. Các thương hiệu giáo dục lớn đã xây dựng được một đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽ để chia sẻ bí quyết kinh doanh với bên nhận quyền: cách xây dựng trung tâm và cách điều hành dài hạn, cách tiếp thị để thu hút phụ huynh và học sinh, phương pháp giảng dạy học sinh, v.v.

2 TỰ NGHIÊN CỨU VỚI TƯ CÁCH LÀ BÊN NHẬN QUYỀN

Nhu cầu thị trường địa phương như thế nào?

Nhu cầu có trước, nguồn cung đến sau.

Ngành giáo dục có nhiều lĩnh vực chẳng hạn như giáo dục STEM (kết hợp giữa Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học), mã hóa và lập trình máy tính cho trẻ em và học sinh, dạy kèm toán, học tiếng Anh, hoặc Học viện quốc tế từ mẫu giáo đến lớp 12 phù hợp với thị trường mục tiêu của nhà đầu tư. Hãy thực hiện nghiên cứu để tìm ra lĩnh vực có tiềm năng đáp ứng nhu cầu của thị trường địa phương

Chọn các thương hiệu giáo dục hàng đầu

Đừng quên những lợi thế to lớn của việc nhượng quyền thương hiệu giáo dục nổi tiếng. Sau khi tìm hiểu lĩnh vực nào và hiểu nhu cầu địa phương, hãy tìm các thương hiệu hàng đầu của lĩnh vực đó và thực hiện phân tích SWOT để tìm ra các thương hiệu phù hợp nhất.

Đánh giá tài chính

Quá trình này cần nhiều nỗ lực và thời gian để tìm hiểu xem thương hiệu nhượng quyền đó có đáng để đầu tư hay không. Hãy đánh giá các yếu tố tài chính chính sau:

 • Phí đầu tư ban đầu để mua nhượng quyền giáo dục bao nhiêu
 • Lợi tức đầu tư ra sao
 • Phí như thế nào: phí nhượng quyền, phí bản quyền, phí xây dựng, v.v.
 • Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia tư vấn nhượng quyền hoặc môi giới nhượng quyền hoặc đại diện nhượng quyền giàu kiến ​​thức và kinh nghiệm để có được cái nhìn tổng thể về tài chính của thương hiệu đó.

So sánh và Đối chiếu

Sau cùng, hãy so sánh để chọn ra thương hiệu giáo dục tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của bạn.

 • Liệu nhượng quyền giáo dục này có giúp bạn đạt được các mục tiêu?
 • Uy tín của thương hiệu trên thị trường như thế nào?
 • Những loại hỗ trợ nào mà bên nhận quyền sẽ nhận được và trong bao lâu?
 • Với tư cách là bên nhận quyền, bạn mong đợi gì từ bên nhượng quyền (thương hiệu)?
 • Thương hiệu có phù hợp với khách hàng địa phương?
 • Dự báo tương lai của doanh nghiệp này như thế nào?
 • Và nhiều hơn nữa!

TOP 3 THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC CHO VIỆT NAM

Trong bài viết Top 3 Thương hiệu Nhượng quyền Giáo dục Lợi Nhuận Cao, VN Franchise đã liệt kê những thương hiệu giáo dục đầu ngành đã nổi danh tại nhiều quốc gia. Với mô hình đã được chứng minh qua sự vận hành tại các nơi trên thế giới, thương hiệu 

Với mức phí đầu tư ban đầu thấp và thời gian hoàn vốn khá nhanh, nhượng quyền giáo dục mang lại tiềm năng lợi nhuận cao và lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn để được tư vấn miễn phí.

VN FRANCHISE

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise