Cách “ông lớn” IWG tăng doanh thu văn phòng tích hợp mùa COVID-19

Nguồn hình: Financial Times

Theo báo cáo, tập đoàn IWG đã đạt “kỷ lục” thêm hơn 900 khách hàng mới trong 6 tháng đầu năm 2021. Doanh thu từ việc thuê phòng họp và phòng làm việc ban ngày tăng 40% giữa quý 1 và quý 2 năm 2021. Theo IWG, doanh nghiệp các nước đang phục hồi mạnh mẽ sau khi tình hình dịch đã được kiểm soát hơn. 

Là ông lớn trong lĩnh vực văn phòng linh hoạt/ văn phòng tích hợp (hybrid working), IWG đã hỗ trợ các nhà nhượng quyền phát triển thị trường này tại quốc gia của họ. IWG đã và đang hỗ trợ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới vận hành. 

Vậy IWG đã tăng doanh thu như thế nào trong bối cảnh đại dịch hiện nay? 

1/ HYBRID WORKING – XU HƯỚNG TƯƠNG LAI

Dưới tác động của đại dịch, mô hình văn phòng làm việc tích hợp (hybrid working) đang phát triển mạnh mẽ. Theo nghiên cứu FTSE 100 và FTSE 250 của IWG, số lượng doanh nghiệp niêm yết chuyển đổi sang hybrid working cao gấp 3 lần số lượng doanh nghiệp vẫn giữ mô hình làm việc như trước đại dịch. Sự chuyển đổi này đã góp phần tăng doanh thu của IWG. 

Nhưng hơn hết, “Hybrid working chính là mô hình văn phòng làm việc tương lai”, ông Mark Dixon, CEO và Founder của IWG cho hay. Với mô hình kinh doanh đã được CHỨNG MINH, và kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực, đã có thêm hơn 20+ nhà nhượng quyền mới gia nhập network IWG toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021.

 

 

2/ HỆ THỐNG “TOÀN CẦU” – ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ

Với hơn 10,000 thành viên toàn cầu và nền tảng cơ sở hạ tầng có mặt tại nhiều quốc gia, hệ thống quản lý và phát triển của IWG rất chặt chẽ toàn diện. Nhờ thế, IWG có thể mở rộng mô hình của mình đến các nhà nhượng quyền ở châu Âu, Mỹ, khu vực Trung Đông, châu Á, và cũng như TỐI ĐA HÓA hiệu quả kinh doanh của mình. 

  • Trụ sở chính tại Thụy Sĩ nghiên cứu thị trượng, xây dựng chiến lược phát triển, phát triển sản phẩm và quản lý.
  • Các trung tâm vận hành tại Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Malaysia sẽ triển khai các kế hoạch từ trụ sở chính, và giúp quản lý chi phí. Điều đặc biệt là hệ thống chăm sóc khách hàng được phát triển với 40 ngôn ngữ. 
  • Trung tâm dịch vụ tại Philippines hỗ trợ về mặt kế toán, quản trị thành viên và phân tích dữ liệu. 

=> Các nhà nhượng quyền tại Việt Nam sẽ được thừa hưởng thành quả từ các quốc gia tiên tiến, cũng như nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ toàn cầu của tập đoàn IWG.

Trong bối cảnh “số hóa” toàn cầu hiện nay, IWG đã phát triển giải pháp công nghệ cho nhà nhượng quyền. 

Hệ thống ứng dụng điện thoại của riêng IWG giúp nhà nhượng quyền quản lý số lượng tại khoản, “bookings” hiệu quả từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Song song đó, nền tảng website mạnh mẽ giúp người sử dụng tìm kiếm nơi làm việc với mức giá phù hợp. Trang website và ứng dụng tìm kiếm sẽ được điều chỉnh phù hợp cho từng quốc gia. 

 

 

Hệ thống này có hai điểm mạnh:

  • Giúp IWG cũng như nhà nhượng quyền quản lý hiệu quả và rất “linh hoạt”, từ bất kỳ nơi đâu.
  • Tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng với nhu cầu sử dụng khác nhau, góp phần tăng doanh thu.

3/ ĐA THƯƠNG HIỆU – ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU DOANH NGHIỆP

Nhu cầu không gian làm việc của mỗi quốc gia, khu vực rất nhau. Rất khó để áp dụng một mô hình cho cho một nhóm khách hàng cụ thể. IWG sở hữu 4 thương hiệu văn phòng làm việc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đa dạng

  • Regus là thương hiệu được phủ sóng rộng nhất hiện nay, chuyên văn phòng nhỏ, riêng tư và không gian chung.
  • Spaces là không gian làm việc sáng tạo, đầy cảm hứng nhưng vẫn giữ được phong cách doanh nghiệp. Spaces chuyên cung cấp văn phòng với diện tích lớn.
  • Với không gian thoáng đãng và đầu tư mạnh công nghệ, văn phòng tại HQ giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả làm việc. Mô hình của HQ phù hợp cho doanh nghiệp lớn tới 1,000 nhân viên, và cả những freelancer làm việc độc lập, hay nhóm nhỏ vài thành viên tại thị trấn và thành phố lớn.
  • Signature tập trung vào nhóm khách hàng cao cấp tìm kiếm một không gian làm việc đáp ứng được 2 tiêu chí: khu vực “riêng tư” và “khu vực chung”.

Đây cũng là quyền lợi lớn cho nhà đầu tư tại Việt Nam khi được lựa chọn và sử dụng mô hình kinh doanh phù hợp cho khu vực của mình.  

4/ HỆ THỐNG DỊCH VỤ TOÀN DIỆN 

Bên cạnh sự đa dạng thương hiệu, một điểm mạnh khác của IWG chính là hệ thống dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp.

1/ Tại tất cả văn phòng của IWG, khách hàng sẽ được cung cấp văn phòng riêng để làm việc, và cả khu vực chung “coworking” với đầy đủ tiện ích chuẩn văn phòng, phù hợp hầu hết doanh nghiệp dù là vừa, nhỏ hay doanh nghiệp lớn.

2/ IWG phát triển dịch vụ “văn phòng ảo” hiệu quả, bao gồm việc trả lời điện thoại, xử lý email theo tác phong doanh nghiệp.

3/ Hệ thống văn phòng của IWG còn “linh hoạt” ở hình thức thanh toán: người sử dụng có thể thanh toán “pay-per-use”, tức là sử dụng bao nhiêu – trả bấy nhiêu; hoặc đăng ký tham gia hệ thống thành viên toàn cầu với nhiều ưu đãi.

Một thế mạnh khác của IWG là khả năng phục hồi doanh nghiệp khi gặp trở ngại. IWG đảm bảo doanh nghiệp khách hàng được hoạt động trở lại trong vòng 24 giờ. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp đều cần quay lại làm việc ngay sau bất kỳ thiên tai, trở ngại để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn, và nền kinh tế cần được vận hành. 

Để nhượng quyền thương hiệu IWG, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn.

VN FRANCHISE

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise