Chuỗi burger “hàng hiệu” Shogun Burger của Nhật sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, bất chấp “đàn anh” McDonald’s, Subway chật vật tìm chỗ đứng

Hiện chưa biết mức giá mà Shogun Burger mở bán tại Việt Nam. Tại Nhật Bản, các món burger được chuỗi này bán với giá từ 1.400-2.800 yên (khoảng 236.00 – 470.000 đồng)/chiếc.

Chuỗi burger “hàng hiệu” Shogun Burger của Nhật sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, bất chấp "đàn anh" McDonald's, Subway chật vật tìm chỗ đứng - Ảnh 1.

Theo Retail in Asia, chuỗi burger Nhật Bản – Shogun Burger đã lần đầu tiên tiến ra thị trường quốc tế bằng việc mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 7/2023.

Nhà hàng này nằm tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, nơi có cộng đồng người Nhật đông đúng và tập trung nhiều khách du lịch.Bên cạnh việc giới thiệu các loại burger đặc trưng của mình ra thị trường, thương hiệu này cũng sẽ cung cấp các lựa chọn burger dành riêng cho Việt Nam, chẳng hạn như sử dụng patê kết hợp giữa thịt bò Nhật Bản và Việt Nam, hay Bánh mì Burger phiên bản giới hạn.

Chuỗi burger “hàng hiệu” Shogun Burger của Nhật sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, bất chấp "đàn anh" McDonald's, Subway chật vật tìm chỗ đứng - Ảnh 2.

Thành lập từ năm 2016, hiện chuỗi Shogun Burger có 11 cửa hàng tại Nhật Bản, bao gồm các chi nhánh tự quản lý và nhượng quyền. Chuỗi này thuộc sở hữu của công ty Ganesha có trụ sở tại Toyama.

Shogun Burger từng giành được danh hiệu Japanese Burger Champion và lọt Top 10 cuộc thi World Food Champion’s vào năm ngoái.

Tại quê hương Nhật Bản, nhà hàng Shogun Burger ở quận Shinjuku từng gây bão cộng đồng mạng khi mở bán món burger được ăn bằng… kiếm samurai trong khoảng thời gian giới hạn. Tương tự như đũa, dao hay nĩa, những thanh kiếm mini này được sử dụng như một công cụ để cắt bánh burger. Gói đồ ăn này có giá 4.300 yên (khoảng hơn 725.000 đồng theo tỷ giá hiện tại), bao gồm một bánh burger Honnoji Incident hoặc một burger phô mai, một món đồ uống, một suất khoai tây chiên và một thanh kiếm samurai min.

Chuỗi burger “hàng hiệu” Shogun Burger của Nhật sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, bất chấp "đàn anh" McDonald's, Subway chật vật tìm chỗ đứng - Ảnh 3.

Hiện chưa biết mức giá mà Shogun Burger mở bán tại Việt Nam. Tại Nhật Bản, các món burger được chuỗi này bán với giá từ 1.400-2.800 yên (khoảng 236.00 – 470.000 đồng)/chiếc.

Trước Shogun Burger, Việt Nam cũng đã trở thành điểm đến của nhiều chuỗi burger nổi tiếng thế giới như McDonald’s, Burger King, Subway. Tuy nhiên, trong khi bánh mì đã là món ăn quá phổ biến tại Việt Nam, các hãng burger vẫn gặp nhiều thách thức trong việc mở rộng. McDonald’s hiện có khoảng 32 cửa hàng sau 7 năm gia nhập thị trường. Trong khi đó, chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng Subway – với 44.000 cửa hàng tại 100 quốc gia, chỉ mở được duy nhất 1 cửa hàng tại Việt Nam sau hơn 10 năm.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise