Cơ cấu lợi nhuận của Gogi, Manwah: Mỗi 100 đồng khách chi, 22 đồng cho tiền nhân công, 14 đồng cho tiền chỗ ngồi, “thịt cá” chỉ chiếm 1/3

Golden Gate đã ghi nhận doanh thu thuần lên tới 6.965 tỷ đồng (tương đương hơn 19 tỷ đồng mỗi ngày), gấp đôi so với năm 2021. Sau khi trừ đi các chi phí, công ty F&B này đã đạt được lợi nhuận trước thuế là 719 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Golden Gate – chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng lẩu nướng như GoGi House, Manwah, Kichi Kichi, Vuvuzela… đã ghi nhận một năm kinh doanh đạt kỷ lục về cả doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu thuần của Golden Gate đã đạt 6.965 tỷ đồng (tương đương hơn 19 tỷ đồng mỗi ngày), gấp đôi so với năm 2021. Sau khi trừ đi các chi phí, công ty này đã đạt được lợi nhuận trước thuế là 719 tỷ đồng.

Tỷ lệ lợi nhuận của Golden Gate tương ứng với mỗi 100 đồng doanh thu (không tính thuế giá trị gia tăng – VAT) là 10,3 đồng.

Trong tổng số 90 đồng chi phí, chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 36,7 đồng. Thứ hai là chi phí liên quan đến nhân công, chiếm 22,1 đồng. Trong năm 2022, Golden Gate đã chi trả tổng cộng 1.543 tỷ đồng cho chi phí nhân công, mức cao nhất từ trước đến nay.

Sau đó, khoản chi phí tiếp theo là chi phí thuê và sửa mặt bằng, chiếm 14 đồng. Trong đó bao gồm chi phí thuê cửa hàng, phân bổ chi phí đầu tư xây dựng, sửa chữa, chi phí khấu hao và hao mòn tài sản cố định.

Khác với nhiều doanh nghiệp F&B khác, chi phí quảng cáo của Golden Gate tổng thể không đáng kể. Tổng chi phí bao gồm các khoản chi phí quảng cáo, chi phí dịch vụ mua ngoài, phân bổ lợi thế thương mại và phân bổ chi phí nhượng quyền lần đầu chiếm tỷ trọng 16%.

Trong số lợi nhuận 10,3 đồng, Golden Gate phải trích ra 0,8 đồng để nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Số còn lại là 9,5 đồng lãi sau thuế.

Cho đến cuối tháng 12/2022, Golden Gate sở hữu tổng cộng 22 thương hiệu và hơn 400 nhà hàng phục vụ khách hàng tại hơn 40 tỉnh, thành phố, với lượng khách hàng lên đến 18 triệu lượt mỗi năm.

Ngoài việc vận hành các chuỗi nhà hàng như Gogi House, Kichi Kichi, Manwah, Hutong, Sumo BBQ, K-Pub, Vuvuzela… vào tháng 2, Golden Gate đã xin ý kiến của cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh bằng cách bổ sung việc bán lẻ nhiều loại mặt hàng trong cửa hàng tiện lợi (minimarket), bán lẻ thực phẩm qua website và điện thoại.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise