CƠ HỘI THAM GIA THỊ TRƯỜNG COWORKING TRỊ GIÁ 13 TỈ USD

COVID đã thay đổi thị trường làm việc hiện nay, và có thể là mãi mãi. Với việc ngày càng nhiều công ty áp dụng mô hình văn phòng tích hợp (hybrid office), nhu cầu văn phòng làm việc chia sẻ được dự báo sẻ bùng nổ. Theo báo cáo Global Coworking Spaces Market 2021-2025 dự đoán thị trường coworking sẽ tăng trưởng 13,35 tỷ USD trong 5 năm tới.

Đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nhân. Với 2.600 địa điểm tại Hoa Kỳ, Regus cung cấp cho khách hàng không chỉ không gian làm việc mà còn là mạng lưới vô giá gồm các chủ doanh nghiệp và đối tác tiềm năng trải dài trong toàn bộ 3.400 doanh nghiệp của IWG tại 128 quốc gia. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi muốn tham gia thị trường coworking giàu tiềm năng này, về  cơ hội nhượng quyền tại nhà cung cấp không gian làm việc hàng đầu toàn cầu Regus theo lời chia sẻ từ Kurt Ullman, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nhượng quyền tại IWG.

Xây dựng các mối quan hệ 

“Đối với Regus, tìm kiếm đối tác phù hợp và mối quan hệ phù hợp với các bên nhận quyền rất quan trọng,” Ullman nói. “Trong quá trình trao đổi với bên nhận quyền, chúng tôi sẽ giúp họ đánh giá kỹ lưỡng về hoạt động kinh doanhnhượng quyền của IWG, đồng thời, chúng tôi có thể hiểu về đối tác muốn nhận quyền và lý lịch, kinh nghiệm và những gì họ có thể mang lại cho mối quan hệ nhượng quyền thương mại. Tiếp theo là quá trình thẩm định toàn diện và sau khi nhận thấy đây là đối tác phù hợp, chúng tôi sẽ ký kết thỏa thuận nhượng quyền thương mại”.

Điều gì làm nên một chủ sở hữu nhượng quyền tuyệt vời

Kinh nghiệm kinh doanh, sự nhạy bén và mức vốn phù hợp – đó là những điều cơ bản đầu tiên,” Ullman nói. “Nhưng quan trọng hơn, những gì chúng tôi tìm kiếm là một người thực sự có tầm nhìn và có thể mang lại sự sáng tạo kinh doanh. Về phía IWG, lý tưởng là chúng tôi muốn các nhà lãnh đạo đang hướng tới mục tiêu phát triển doanh nghiệp lớn hơn trong một khoảng thời gian với tư cách là chủ sở hữu nhượng quyền thương mại nhiều đơn vị (multi-unit franchise) hoặc một lãnh thổ (territory)”.

Hệ thống hỗ trợ đáng kinh ngạc

Ullman cho hay: “Chúng tôi đã xây dựng hệ thống, quy trình hỗ trợ toàn diện cho bên nhận quyền từ lúc thiết lập cho đến lúc vận hành công việc kinh doanh của họ. Sự hỗ trợ đó bao gồm lựa chọn địa điểm, thiết kế nội thất, xây dựng, tất cả các khóa đào tạo cần thiết để vận hành. Và khi nhà nhận quyền đã mở doanh nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn liên tục. Chúng tôi cũng đang nỗ lực rất nhiều trên mặt trận bán hàng và tiếp thị để thu hút khách hàng đến vị trí của họ. Về phương diện hóa đơn, IWG chúng tôi giảm bớt rất nhiều gánh nặng cho bên nhận quyền.

Hệ thống hỗ trợ tuyệt vời của IWG vì thế giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho những việc không quan trọng để tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của họ. ”

Tương lai thị trường coworking

“Theo dự đoán của McKinsey từ trước Covid đến hậu Covid, số lượng người làm việc từ xa sẽ tăng gấp 4-5 lần.  PwC đã xem xét các cuộc khảo sát và xác định rằng 17% công ty sẽ quay lại làm việc toàn thời gian tại văn phòng, 13% sẽ từ bỏ văn phòng của họ và đi làm từ xa hoàn toàn. Và sau đó 70% sẽ đảm nhận một số hình thức công việc kết hợp”, Ullman nói. “Tôi nghĩ rằng mỗi công ty và mỗi cá nhân sẽ trải qua thời kỳ điều chỉnh của họ, vì vậy không ai biết con số chính xác sẽ là bao nhiêu, nhưng tôi tin rằng chúng ta đều đang nghĩ đến một viễn cảnh thị trường làm việc của tương lai và tồn tại dài lâu”.

Để nhận nhượng quyền văn phòng chia sẻ IWG, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua info@vnfranchise.vn.

ENTREPRENEUR (VN Franchise lược dịch)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise