Có hơn 3.000 loại vi khuẩn trên một tờ tiền

Với việc trao đổi tiền hàng ngày trên khắp thế giới, không có gì ngạc nhiên khi những tờ tiền này có thể chứa hàng nghìn loại vi khuẩn, trong đó một số loại có hại hơn nhiều so với những loại khác. Nghiên cứu mới của Đại học New York đã xác định được 3.000 loại vi khuẩn trên tờ một đô la. Những nghiên cứu mới này đã nêu bật một lượng lớn vi khuẩn có liên quan chặt chẽ với các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh, ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da, viêm phổi, loét dạ dày và bệnh bạch hầu. Có lẽ chất đáng ngạc nhiên nhất được tìm thấy trên những tờ tiền này là DNA bất ngờ, bao gồm DNA của một con tê giác trắng, ngựa và chó.

 

Nghiên cứu này phát hiện ra rằng một số vi khuẩn được phân tích từ các ghi chú là một số vi khuẩn nguy hiểm nhất chịu trách nhiệm kháng thuốc kháng sinh. Những chủng vi khuẩn kháng thuốc này đã được chứng minh là thực sự phát triển trên số tiền được phân tích trong nghiên cứu. Một nghiên cứu khác năm 2010 đã chỉ ra mối liên hệ rõ ràng giữa số lượng vi khuẩn có trên tiền giấy và chất liệu làm ra tờ tiền. Nghiên cứu này đã phân tích vi khuẩn được tìm thấy trên tiền giấy và phát hiện ra rằng tiền giấy làm từ polymer – mới được đưa vào Vương quốc Anh gần đây – có số lượng vi khuẩn thấp hơn đáng kể so với các loại tiền giấy làm từ cotton khác.

 

Tiến sĩ Simon Park, giảng viên hàng đầu tại Đại học Surrey trình bày chi tiết cách giữ tiền giấy trong túi ấm và ẩm sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và tồn tại. Một nghiên cứu của Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng siêu vi khuẩn MRSA được tìm thấy trên một số tờ tiền 10 bảng Anh. Khoảng 20% ​​số người có vi khuẩn này sống trong lỗ mũi, điều đó có nghĩa là họ đã chạm vào mũi trước khi cầm tiền giấy.

 

Nguồn: sanondaf.co.uk (Thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ khử khuẩn)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise