CÔNG THỨC THÀNH CÔNG CHO PHÒNG TẬP GYM

Bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn và vượt qua nhiều thách thức. Mở phòng tập gym cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để có cơ hội sở hữu một phòng tập gym có lợi nhuận tốt, bạn sẽ cần một công thức thành công.

THỊ TRƯỜNG & NGÁCH SẢN PHẨM

Bạn không cần phải bắt đầu một phòng tập thể dục phục vụ cho tất cả mọi người. Chọn thị trường ngách của bạn một cách cẩn thận và khác biệt hóa doanh nghiệp của bạn với đối thủ càng nhiều càng tốt. Sự khác biệt hóa là chìa khóa cạnh tranh về mặt giá trị để giúp bạn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực. 

Mô hình boutique gym được xem là lựa chọn phù hợp, bởi nó phục vụ cho nhóm khách hàng mục tiêu với nhu cầu cụ thể về các loại thiết bị cụ thể (ví dụ: thiết bị thể dục công nghệ cao mới nhất), các lớp tập gym khác nhau (yoga, thể dục nhịp điệu,  v.v.) hoặc chuyên môn (quyền anh, kick boxing, võ thuật, phòng tập thể dục phong cách ufc, đạp xe, v.v.), dịch vụ spa và xông hơi, và huấn luyện viên cá nhân có tay nghề cao.

Hoặc, có lẽ phòng tập của bạn có quy mô lớn hơn, hướng đến thị trường không yêu cầu chính sách hội viên phức tạp. Định giá của các sản phẩm và dịch vụ sẽ giúp bạn định nhắm đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

CHỌN ĐỊA ĐIỂM PHÙ HỢP

Chọn địa điểm phù hợp rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Phòng tập gym cũng không ngoại lệ. Để chọn chính xác vị trí tối ưu, bạn cần xem xét các tiêu chí chính sau:

  • Xác định nhóm khách hàng mục tiêukhu vực họ sinh sống, làm việc và giải trí
  • Mức thu nhập khả dụng của nhóm khách hàng mục tiêu 
  • Phí mặt bằng có giúp bạn sinh lời hay không? 
  • Các điều khoản thuê linh hoạt sẽ cho phép bạn đảm bảo gia hạn hợp đồng thuê và / hoặc để giảm thiểu chi phí di dời nếu địa điểm không còn lý tưởng
  • Vị trí đó có hỗ trợ giờ hoạt động dự kiến của bạn không, ví dụ: khái niệm tập thể dục 24 giờ sẽ gần như không khả thi nếu nằm trong trung tâm mua sắm.
  • Xem xét các hệ thống thông tin địa lý (GIS) chứa dữ liệu dân số, thu nhập và nhân khẩu học quan trọng khác để hỗ trợ quá trình ra quyết định về vị trí của bạn. Trong trường hợp này, GapMaps – hệ thống đã được chứng minh và hiệu quả, là một trong những lựa chọn tối ưu!

“NHÂN HÒA” – CHỌN ĐÚNG ĐỐI TÁC

Việc chọn đúng nhân viên ngay từ giai đoạn bắt đầu doanh nghiệp ảnh hưởng đến việc  việc kinh doanh thành công hay thất bại. Để giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp, hãy cân nhắc trở thành đại lý nhượng quyền chính của các thương hiệu nhượng quyền gym và thể hình đã được chứng minh và có uy tín, đặc biệt là các thương hiệu đã chứng minh được sự thành công ở quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Nếu bạn muốn tự mình thực hiện, hãy kết bạn với những người cùng ngành để học hỏi kinh nghiệm. Ghé thăm các phòng tập thể dục thành công ở địa phương, nói chuyện với người quản lý phòng tập thể dục, huấn luyện viên cá nhân, các thành viên phòng tập thể dục, và đặt câu hỏi cho họ Điều gì tạo nên một phòng tập gym tuyệt vời?”. Sau đó, thuê một tổng giám đốc phòng tập thể dục có nhiều kinh nghiệm, những người quản lý trung tâm thể dục, nhân viên kinh doanh và marketing, và những nhân viên chủ chốt khác. 

Một khi bạn đã có đội ngũ trong mơ của mình, hãy “chăm sóc” họ thật tốt. Mặc dù lợi nhuận rất quan trọng, nhưng hãy trả lương cho nhân viên của bạn thật đầy cạnh tranh. Bên cạnh đó, hãy “thưởng” nhân viên xứng đáng. Trung tâm lợi nhuận giúp quản lý và nhân viên hài lòng, đồng thời tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những nhân viên ngôi sao thể hiện tiềm năng phát triển cao.

SỬ DỤNG MARKETING MIX

Ngành công nghiệp thể hình có tính cạnh tranh. Bạn phải nổi bật so với các thương hiệu lớn hơn với kế hoạch hàng tháng giá rẻ. Hãy thực hiện chiến dịch marketing để tăng độ nhận diện thương hiệu cho phòng gym. Quảng cáo trên đài và truyền hình hiệu quả, nhưng lại tốn nhiều chi phí. Tiếp thị kỹ thuật số – digital marketing là một giải pháp hiệu quả. Đối với phòng tập thể dục của bạn, nó thậm chí có thể không tốn kém nếu bạn thực hiện đúng cách. Hãy suy nghĩ như một người du kích và sử dụng tiếp thị du kích – guerrilla marketing hiệu quả.

Hãy mời người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trở thành khách hàng tập gym của bạn. Khuyến khích họ đăng nội dung về “sự thay đổi tích cực” sau khi tập tại phòng gym của bạn với hình ảnh “before” & “after”. Bạn cũng có thể giảm giá hoặc khuyến khích khi chia sẻ các bài đăng về phòng tập gym. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể đầu tư vào nội dung quảng cáo có tính phí mạng xã hội.

TÀI CHÍNH VỮNG

Hãy nhớ câu ngạn ngữ cũ – TIỀN MẶT LÀ VUA. Bắt đầu một phòng tập thể dục không hề rẻ. Để đảm bảo lợi nhuận, bên cạnh sự khéo léo của doanh nhân, vốn là yếu tố then chốt! Theo Tạp chí Doanh nhân – Entrepreneur Magazine, một phòng tập thể dục cơ bản có thể đầu tư 10.000-50.000 USD. Chi phí một phòng tập thể dục công nghệ cao có một không hai, lớn hơn và duy nhất có thể lên tới sáu con số. Ngoài chi phí đầu tư, bên nhận quyền cũng cần phải trả phí nhượng quyền, tiền bản quyền, cũng như cam kết chi tiêu tiếp thị hàng tháng. Và chưa kể đến vốn lưu động để vận hành doanh nghiệp.

Sở hữu một phòng tập thể dục có thể mang lại lợi nhuận và cho phép bạn trở thành chủ sở hữu phòng tập thể dục. Sở hữu nhiều phòng tập thể dục và trung tâm thể dục có thể biến nó thành một doanh nghiệp thực sự với thu nhập thực tế và tiềm năng phát triển!

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu vậy, hãy xem xét các nhượng quyền thương mại sắp ra mắt như GoFit Fire Fitness. Đây là mô hình phòng gym với sự thành công đã được kiểm chứng tại Châu Á và được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm có trụ sở tại Châu Á.

Để nhận nhượng quyền gym, vui lòng LIÊN HỆ info@vnfranchise.vn để biết thêm thông tin.

Tác giả:

Sean T. Ngo là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của một trong những công ty tư vấn nhượng quyền hàng đầu Châu Á, VF Franchise Consulting. Anh là người Mỹ gốc Việt và đã sống ở Việt Nam hơn 16 năm. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại sean@vffranchiseconsulting.com hoặc info@vffranchiseconsulting.com.

VF FRANCHISE CONSULTING

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise