Coronavirus ảnh hưởng Châu Á như thế nào?

Khi tôi đang ngồi trong phòng chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay đến Yangon, Myanmar, nhiều người tiếp tục hỏi tôi rằng coronavirus đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhượng quyền và khách hàng của chúng tôi như thế nào. Nếu tôi viết một cái gì đó về điều này, thì tôi không cần phải nhắn tin cho họ trên điện thoại của mình và thay vào đó có thể sao chép / dán liên kết của bài viết này cho họ!

Vì một số khách hàng của chúng tôi có trụ sở tại Hoa Kỳ và những nơi xa xôi tương tự, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài sự thật về vấn đề coronavirus từ quan điểm của tôi và là một người đã sống và làm việc ở Châu Á trong hơn 15 năm.

SỰ THẬT

Theo Trung tâm phòng chống dịch bệnh (CDC), coronavirus là một họ virus lớn phổ biến ở người và nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm lạc đà, gia súc, mèo và dơi. Coronavirus COVID-19 bắt đầu ở Trung Quốc và hiện đang ảnh hưởng đến 85 quốc gia và vùng lãnh thổ và 1 phương tiện vận chuyển quốc tế (Tàu Diamond Princess Cruise Ship có tại Nhật Bản).

Tính đến ngày 5 tháng 3 năm 2020, có hơn 95.000 trường hợp, khoảng 3.290 trường hợp tử vong và hơn 53.000 trường hợp người dân đã phục hồi thành công sau khi bị nhiễm trùng. Một đột phá hơn nữa theo quốc gia được cung cấp dưới đây.

coronavirusupdate

Nguồn: https://www.worldometers.info/coronavirus/#countries (05.03.20)

Và trong khi có nhiều chuyên gia kinh tế, những người sẽ sẵn sàng đưa ra tuyên bố của họ về những gì tất cả có ý nghĩa kinh tế đối với thế giới, điều chúng ta có thể chia sẻ là nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động. Từ nhân viên văn phòng đến nhân viên sản xuất, hàng không, bán lẻ, F & B, khách sạn, giáo dục và nhiều ngành công nghiệp khác, mọi người vẫn xuất hiện để làm việc ở hầu hết các quốc gia và chỉ có một vài ngoại lệ (như Trung Quốc). Mọi người vẫn ăn ở ngoài, mặc dù có lẽ không nhiều như trước đây. Và ở châu Á, mọi người vẫn thích tham quan các quán cà phê địa phương và các cơ sở ăn uống yêu thích của họ. Bán lẻ trực tuyến và giao hàng thực phẩm đang tăng nhanh.

Có, số lượng khách hàng đang giảm. Số lượng người mua sắm tại các trung tâm mua sắm giảm. Doanh số giảm. Một số chuyến bay của các hãng hàng không ở châu Á và trên thế giới đã bị hủy bỏ và làm gián đoạn các doanh nghiệp. Ở một số quốc gia, ngành giáo dục cũng gặp khó khăn vì các trường thuộc tất cả các loại đã được chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa như một phần trong nỗ lực của họ nhằm kiểm soát sự lây lan của virus.

Nhiều doanh nghiệp đã tập trung lại nỗ lực của họ vào việc kiểm soát thiệt hại và khám phá các lựa chọn có thể để giảm thiểu tác động kinh tế, sức khỏe và xã hội của virus. Điều này có nghĩa là sự chậm trễ trong đầu tư ngay lập tức vào việc phát triển các doanh nghiệp hiện có và / hoặc tham gia vào các doanh nghiệp mới. Do đó, một số giao dịch kinh doanh bây giờ sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường và một số có thể không tồn tại sự tấn công này.

Tuy nhiên, khi nhóm của tôi và tôi đến thăm từ nước này sang nước khác và khắp Đông Nam Á để tiến hành các sự kiện kết hợp kinh doanh nhượng quyền của chúng tôi vào đầu năm 2020 và tại các quốc gia như Campuchia, Thái Lan và bây giờ là Myanmar, chúng tôi tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tưnhượng quyền tiềm năng. muốn tập trung vào các cơ hội kinh doanh lâu dài. Có lẽ họ coi đây là một cơ hội tốt để có được các doanh nghiệp mới và tạo khoảng cách với đối thủ cạnh tranh hiện tại cũng như phát triển các doanh nghiệp này cho thế hệ tiếp theo. Thật vậy, nhiều nhà đầu tư mà chúng tôi đã gặp trong những năm qua ở châu Á đã tập trung hơn vào những gì họ có thể bắt đầu và xây dựng cho thế hệ tiếp theo và ít hơn cho bản thân họ vì họ đã an toàn về tài chính.

Ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm tới, nhưng từ những gì chúng ta có thể phỏng đoán, nhiều doanh nghiệp đang điều chỉnh và một số đang tiếp tục khám phá các cơ hội đầu tư mới. Ngoài ra, mọi người đã nhận thức rõ hơn về vệ sinh và khử trùng và điều này có thể sẽ có sức mạnh lâu dài sau khi coronavirus này không còn nữa. Đây có thể là cầu vồng được hoan nghênh và rất cần thiết và kết quả ngoài ý muốn. Trên thực tế, sự nhấn mạnh ngày càng tăng về vệ sinh và khử trùng đã mang lại lợi ích lớn cho ngay cả một trong những khách hàng của chúng tôi, Sureclean từ Singapore.

Cá nhân tôi luôn đi du lịch với một vài chai nước rửa tay nhỏ và tận dụng nhiều cơ sở có chai và chai nước rửa tay cho khách hàng sử dụng. Vâng, mặt nạ, trong khi nhìn ngớ ngẩn, là thứ mà tôi đang trở nên quen thuộc hơn, và có thời gian, có thể thích sử dụng trên cơ sở lâu dài hơn, #coronavirus hay không. Cá nhân tôi sử dụng nó như một cách để thể hiện sự tôn trọng với người khác và để chứng tỏ rằng tôi hiểu mối quan tâm của họ. Từ những gì tôi đã học được, mặt nạ thực sự chỉ tốt nếu người đeo là người bị bệnh vì nó hạn chế vi-rút và vi khuẩn trong không khí.

Quan trọng nhất, công ty chúng tôi tiếp tục tiến hành các sự kiện kết hợp kinh doanh nhượng quyền của chúng tôi trên khắp Đông Nam Á (chỉ có một vài ngoại lệ do các hạn chế). Tiếp theo là đâu? Philippines, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Singapore?

Vâng, tại sao không? Thuốc khử trùng tay và khẩu trang đã sẵn sàng để đi. Có lẽ tôi nên xem xét nhượng quyền thương mại Sureclean

Cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Tác giả: Sean T. Ngo là CEO và đồng sáng lập của công ty tư vấn nhượng quyền hàng đầu châu Á, VF Franchise Consulting. Anh là người Mỹ gốc Việt và hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. VF Franchise Consulting hiện có văn phòng tại Việt Nam và Singapore. VF Franchise Consulting hiện đại diện cho các thương hiệu F & B, giáo dục, bán lẻ và dịch vụ hàng đầu từ Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Thái Lan, Châu Âu, v.v.

VNFRANCHISENhượng Quyền Thương Hiệu

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise