“ĐỂ ĐỊNH VỊ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG, BẠN CẦN MỘT BẢN ĐỒ TỐT”

Anthony Villanti, Giám đốc điều hành và người sáng lập GapMaps, cùng Tim Shaw, Giám đốc phát triển thị trường

Các nhà vẽ bản đồ đã phát hiện ra các lục địa và các tuyến đường tơ lụa trong quá khứ. Nhưng ngày nay, Cloud-mapping – bản đồ vị trí trên đám mây là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp – đặc biệt dữ liệu thời gian thực, đòn bẩy tiếp thị, dữ liệu lượt truy cập, quản lý tài sản và hiệu suất cửa hàng. Anthony Villanti, Giám đốc điều hành và Người sáng lập GapMaps đã phác thảo một bức tranh và chia sẻ cách thực hiện.

Tính độc đáo, tiềm năng và thách thức của phần mềm lập bản đồ đám mây là gì ?

Các mô hình nền tảng lập bản đồ đám mây đang thống trị trong việc cung cấp các dữ liệu không gian địa lý. Chúng dễ sử dụng, cho phép ra quyết định nhanh hơn và hiệu quả về chi phí. Một trong những lợi ích lớn nhất của phần mềm bản đồ đám mây như GapMaps Live là nó cho phép các thương hiệu có cửa hàng thực ở nhiều quốc gia có thể đăng nhập một lần và quản lý tất cả các vị trí của họ. Khách hàng có thể nhập các bộ dữ liệu lớn của riêng họ vào GapMaps Live và trực quan hóa nó thông qua các lớp chủ đề và hiển thị so sánh với dữ liệu có sẵn trong GapMaps Live. Hầu hết các doanh nghiệp hiện sử dụng một số dạng API để kết nối với các nguồn dữ liệu theo thời gian thực và chuyển sang đám mây. Chúng tôi có thể thiết lập chương trình đối tác tốt nhất với các nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu như Near để các thương hiệu có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của họ trong GapMaps Live bằng cách sử dụng một nền tảng duy nhất. Khi doanh nghiệp tiếp tục trưởng thành và thách thức ngày càng tăng về các mối đe dọa rủi ro mạng đối với phần mềm đám mây, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi có sẵn hệ thống bảo mật mạnh mẽ và tuân thủ SOC 2, ISO27001 và GDPR.

Bạn có thể chia sẻ một số thành công của GapMaps tại Ấn Độ ?

Sự thành công ở Ấn Độ rất có ý nghĩa đối với GapMaps. Hiện nay, Ấn Độ đại diện cho khoảng 7% doanh thu của chúng tôi trên toàn cầu. Năm 2023, chúng tôi dự kiến tỷ lệ này sẽ tăng lên 25% và sau đó là 40% vào cuối năm 2024. Anytime Fitness, công ty vận hành 110 câu lạc bộ thể dục trên khắp Ấn Độ, đã sử dụng GapMaps Live để cho phép đưa ra quyết định chính xác hơn khi mở các địa điểm mới.

Dữ liệu GapMaps có thể cung cấp trong những lĩnh vực nào?

Các lĩnh vực chính của GapMaps ở Ấn Độ bao gồm nhà hàng thức ăn nhanh và phục vụ nhanh, quán cà phê, phòng tập thể dục, siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Các thương hiệu trong các lĩnh vực công nghiệp này đang đưa ra các quyết định quan trọng về vị trí thực tế hàng ngày và yêu cầu một nền tảng như GapMaps Live để giúp họ trong quá trình ra quyết định. Với nhiều thành phố lớn ở Ấn Độ hiện đã hoạt động hết công suất, cơ hội tăng trưởng đáng kể cho các thương hiệu là ở các thành phố cấp 2 và 3, với khả năng chi trả của các tầng lớp tiêu dùng chuyển đến các địa điểm này. Ví dụ về các thành phố tăng trưởng này bao gồm Udaipur, Prunia và Hazaribagh đã tăng trưởng từ 5% trở lên mỗi năm kể từ năm 2011. Do đó, nhu cầu về dữ liệu mạnh ở các thành phố này ngày càng lớn để các thương hiệu giúp cung cấp thông tin cho các quyết định và kế hoạch về địa điểm thực tế của họ. Chúng tôi cũng đang hoạt động trong các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em và y tế ở các thị trường khác.

Bạn cũng đang cung cấp dữ liệu cho các thương hiệu giao hàng tận nhà?

Dịch vụ giao hàng tận nhà đang mở rộng nhanh chóng từ trước Covid và đã bùng nổ trong thời gian gần đây hơn khi tất cả chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở nhà với khả năng di chuyển hạn chế. Không ngạc nhiên khi nhu cầu về dịch vụ bán lẻ giao tận nhà bùng nổ. Các nhà bán lẻ đang đầu tư vào sản phẩm và bao bì của họ để cải thiện chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Nhiều nhà bán lẻ đang xem xét cẩn thận các quy trình giao hàng để có được sự kết hợp phù hợp giữa dịch vụ giao hàng của công ty tổng hợp và công ty nhằm mang lại trải nghiệm khách hàng tối ưu có tính đến giá cả, tốc độ, chất lượng và khả năng kiểm soát.

Chính xác là bạn cung cấp dữ liệu như thế nào?

Vai trò của cung cấp thông tin vị trí là rất quan trọng— kích thước của khu vực với khoảng cách di chuyển 5 phút, 7 phút, 10 phút là bao nhiêu? Làm thế nào để  ‘khu vực với khoảng cách di chuyển có thể tiếp cận’ thay đổi theo thời gian trong ngày và ngày trong tuần với các kiểu giao thông thay đổi? Có vai trò nào cho các cửa hàng ‘ chỉ giao hàng’ không? Không có câu trả lời đơn giản hoặc duy nhất cho những câu hỏi này, nhưng việc truy cập vào đúng dữ liệu và thông tin chi tiết là bước khởi đầu.

Làm cách nào để bạn cân bằng giữa quyền riêng tư của cá nhân và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu cho thương hiệu? Có trở ngại nào về chủ quyền dữ liệu, dữ liệu sạch, tiêu chuẩn hóa dữ liệu?

GapMaps thu thập, xác thực và duy trì các kho lưu trữ dữ liệu công khai không phụ thuộc vào bất kỳ dữ liệu cá nhân nào. Nếu khách hàng quyết định sử dụng một số dữ liệu riêng tư của họ thì dữ liệu đó được bảo vệ vì chúng tôi không thực sự xử lý bất kỳ dữ liệu nào của họ. Chúng tôi cung cấp các công cụ để họ đưa dữ liệu vào nền tảng để phân tích mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào xử lý. Mọi dữ liệu được đưa vào GapMaps đều được bảo mật cao nhất— tại cơ sở hạ tầng, tại lập trình, tại cơ sở dữ liệu. Thông qua bản đồ vị trí, chúng tôi cho phép người dùng tương tác, đóng góp và truy cập các chuỗi dữ liệu nhất quán mà không làm mất dữ liệu chính trực.

Triển vọng của các phần mềm dữ liệu vị trí đám mâynhư thế nào?

Chúng tôi đã làm việc với một số nhà cung cấp dữ liệu, bán dữ liệu trực tiếp trên nền tảng GapMaps và con đường phát triển tiếp theo là loại bỏ các yêu cầu tích hợp kỹ thuật để nhà cung cấp có thể tạo, quản lý và phân phối dữ liệu không gian trực tiếp. Có một số thách thức cần vượt qua trong thị trường, cụ thể là xung quanh việc đảm bảo rằng dữ liệu được cung cấp có chất lượng cao nhất và được xác thực ở mức chấp nhận được, cũng như các thành phần kỹ thuật để tùy chỉnh giao diện của sản phẩm dữ liệu trong ứng dụng. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dữ liệu đang hoạt động, điều quan trọng là các nhà cung cấp này phải phân biệt chính họ trong cách sử dụng dữ liệu. Việc cung cấp tài liệu và API cho khách hàng cuối không còn đủ nữa— vì việc tích hợp với hệ thống người dùng cuối đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật và thời gian. Đây là điểm mà GapMaps cung cấp một sự khác biệt tuyệt vời cho dữ liệu— dữ liệu có thể dễ dàng được phản ánh, tóm tắt hoặc phân tích ở định dạng con người có thể đọc được, dễ sử dụng.

Có dễ dàng đạt được độ chính xác và thời gian thực để lập bản đồ đám mây không?

Nó đang trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, luôn có những khác biệt không thể tính đến—chẳng hạn như phần cứng hoặc internet của người dùng. Kỹ thuật của GapMap trên ứng dụng tập trung vào việc giảm tác động của những khác biệt này bằng cách sử dụng cấu trúc dữ liệu cấp thấp và các công nghệ lập bản đồ hiện đại để đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi đang thực hiện nhiều công việc nhất có thể khả thi.

Điều này có nghĩa là ngay cả người dùng cuối có kết nối Internet rất kém vẫn có thể tải và tương tác với các bộ dữ liệu khổng lồ—và thử nghiệm của chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có thể tải hàng trăm nghìn tài liệu trong môi trường dựa trên đám mây thậm chí còn nhanh hơn các phần mềm ở địa phương.

Các thương hiệu có thể sử dụng và khai thác dữ liệu bản đồ theo cách nào khác nữa không?

Dữ liệu lượt truy cập là một mô-đun trên GapMaps Live cung cấp cho bất kỳ thương hiệu nào điều hành nhiều cửa hàng với thông tin chi tiết mạnh mẽ về các kiểu di chuyển của khách hàng theo thời gian thực bằng cách sử dụng dữ liệu vị trí được ủy quyền thu thập từ điện thoại di động . Dữ liệu về lượt truy cập có thể giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về khách hàng của họ là ai , họ di chuyển bao xa để đến địa điểm của họ, thời gian họ ghé thăm, những nơi phát tín hiệu gần đó như trường học hoặc trung tâm mua sắm đã đưa khách hàng đến địa điểm của họ.

Sau đó là khía cạnh quản lý tài sản/bảo trì cửa hàng – thương hiệu có thể nhận được xem chính xác các tài sản đang được sử dụng trên tất cả các vị trí của chúng và ghi lại các chi tiết quan trọng như tuổi , nhãn hiệu/kiểu máy và số sê-ri để dễ dàng xác định khi nào cần nâng cấp hoặc thăm bảo trì . Các thương hiệu cũng có thể sử dụng thông tin thu thập được từ GapMaps Connect để giúp đưa ra quyết định khi nào cần cải tiến bên trong và bên ngoài để cải thiện hiệu suất của cửa hàng bằng cách hiểu rõ hơn về các thuộc tính hiện có của từng cửa hàng .

Để biết thêm thông tin chi tiết về bản quyền GapMaps tại Việt Nam, vui lòng truy cập https://vnfranchise.vn/thuong-hieu/gapmaps/  hoặc liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn , (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise