Doanh nghiệp TP. HCM thích ứng với lệnh đóng cửa

Doanh nghiệp TP. HCM thích ứng với lệnh đóng cửa-1

Các doanh nghiệp ở TP. HCM đã đưa ra những cách hoạt động riêng biệt để thích ứng với lệnh đóng cửa của chính quyền trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Bùng phát từ cuối năm 2019 tại Trung Quốc, dịch Covid-19 tác động tới mọi lĩnh vực tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Kết quả khảo sát nhanh do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thực hiện đối với 1.200 doanh nghiệp cho thấy, gần 74% số doanh nghiệp cho biết có nguy cơ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài sáu tháng.

Nhân viên của chuỗi cà phê King Coffee đứng trước cửa tiệm bán hàng phục vụ những khách có nhu cầu mua mang đi

Trong khi đó, TP. HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước với hơn 300 nghìn doanh nghiệp, chiếm 52% số doanh nghiệp cả nước nên cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra.

Ngoài chính sách của chính quyền thì từ khi “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 bước sang giai đoạn 2, hàng loạt công ty hoạt động ở nhiều ngành nghề, từ các tên tuổi lớn như Vinamilk, Nielsen… đến các start-up đều chính thức áp dụng hình thức làm việc tại nhà.

Trong thư gửi cán bộ, công nhân viên, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk khẳng định, sức khỏe và sự an toàn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Vinamilk cam kết đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi của nhân viên nếu họ thấy cần thiết phải làm việc tại nhà.

Còn bà Louise Hawley, Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam chia sẻ, con người được đặt lên hàng đầu bởi họ giúp Nielsen tiếp tục việc kinh doanh hiện tại và tương lai. Do đó, Nielsen Việt Nam thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ nhân viên, giảm thiểu rủi ro mà họ có thể đối mặt với virus corona.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đến mức trong thông báo kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Chính trị nhận định đất nước thực sự bước vào “thời chiến”.

Trước tình hình đó, TP. HCM quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp… từ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Mục tiêu của quyết định này là nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Ngay sau khi quyết định có hiệu lực, hàng loạt cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên ở TP. HCM đã dán thông báo đóng cửa.

Tuy nhiên, để vừa tuân thủ quy định đóng cửa của chính quyền nhưng hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất, nhiều doanh nghiệp đã có những cách kinh doanh riêng biệt để thích ứng.

Đơn cử các chuỗi cafe lớn như The Coffee House, Trung Nguyên, King Coffee… các hệ thống mì cay, cửa hàng bán đồ ăn nhanh như Haki, Hotpot Story… đều thông báo chỉ bán hàng cho những khách mang đi, không phục vụ khách tại quán.

Doanh nghiệp TP. HCM thích ứng với lệnh đóng cửa-2

Trung tâm California Fitness & Yoga tiến hàng quay video các bài hướng dẫn tập để đăng trên fanpage cũng như kênh youtube để các thành viên và người có nhu cầu dù ở nhà cũng có thể truy cập và tập theo

Trong đó, tại các cửa hàng của King Coffee, để khách không phải đẩy cửa vào bên trong hỏi, hai nhân viên cùng cà phê được bố trí đứng ngay phía trước nhằm phục vụ nhanh nhất cho những khách có nhu cầu mua mang đi.

Còn với những quán cơm quy mô nhỏ thì tuyển thêm nhân viên để đóng hộp giao cho khách hàng đặt mua qua các kênh giao đồ ăn nhanh như Grap Food hoặc trực tiếp giao.

Hay nhà cung cấp dịch vụ thể dục thể hình và sức khỏe là trung tâm California Fitness & Yoga với hệ thống 36 phòng tập trên toàn quốc cũng đã có những cách làm riêng để phục vụ cho những thành viên luyện tập tại nhà.

Cụ thể, theo ông Dane Fort, Tổng giám đốc California Fitness & Yoga Group thì hiện nay, người dân đang phải hạn chế di chuyển hoặc thậm chí bị cách ly do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid -19. Chính vì thế, California Fitness & Yoga Group muốn hỗ trợ cộng đồng bằng kinh nghiệm và chuyên môn thông qua chuỗi bài tập hướng dẫn chi tiết, chia sẻ các bí quyết luyện tập giúp người tập có thể duy trì thể lực và sức khỏe.

Từ ngày 25/3, đơn vị này đã chính thức giới thiệu chương trình mới CALI x Home bao gồm các bài tập hướng dẫn luyện tập thể thao tại nhà. Theo đó, California Fitness & Yoga đã xuất bản các video hướng dẫn tập luyện tại nhà bằng tiếng Việt.

Không chỉ có vậy, các câu lạc bộ khác như Jetts Fitness cũng giới thiệu các bài tập luyện độc quyền hoàn toàn miễn phí cho các hội viên Jetts. Video sẽ do các huấn luyện viên nổi tiếng và kỳ cựu của Group X và Yoga California hướng dẫn.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập, California Fitness & Yoga cũng chia ra nhiều gói video khác nhau và được phát ở những khung giờ khác nhau. Chẳng hạn như Cali x home show sẽ được phát sóng vào các mốc giờ tập cao điểm. Trong đó, những bài tập luyện tương tác sẽ xen kẽ một số yếu tố giải trí. Thậm chí, các buổi tập thỉnh thoảng sẽ có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng cùng tham gia tập luyện.

Còn Cali x home live sẽ có sự góp mặt của các huấn luyện viên kỳ cựu của tập đoàn hoặc thử thách Cali x home là chương trình thử thách trong vòng 1 phút do các huấn luyện viên cá nhân tại California hướng dẫn. Chương trình sẽ tập trung vào thói quen tập luyện để khán giả có thể cùng tập theo mỗi ngày hoặc mỗi tuần.

Nguồn: TheLeader

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise