Doanh số bán hàng của Domino Pizza chuyển biến tích cực với những cải tiến về nhân sự trong Q3

Domino pizza tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh và sẽ mở rộng giá cho kênh bắt đầu từ tuần tới

Trong bối cảnh lạm phát tiếp tục và tình trạng thiếu nhân sự trong toàn ngành, Domino’s Pizza đã mang lại kết quả khả quan trong quý 3 trong nước vào sáng thứ Năm, bao gồm doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng tăng 2%.

 

Con số này được so sánh với mức âm 2,9% trong quý 2. Trên thực tế, ba trong số bốn quý vừa qua là tiêu cực đối với thương hiệu – một xu hướng mà công ty chưa từng trải qua trong một thập kỷ vì nó đã vượt qua các xu hướng tích cực một cách bất thường trong suốt hai năm đầu tiên của đại dịch.

 

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Russell Weiner cho biết: “Các thành viên trong nhóm của chúng tôi và những người được nhượng quyền trên khắp thế giới tiếp tục thể hiện sự nhanh nhẹn và kiên trì cần thiết để hoạt động trong một môi trường kinh tế vĩ mô đầy biến động. Khi chúng ta bắt đầu quý IV, tôi tin rằng Domino’s đã sẵn sàng để vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau những thời điểm đầy biến động này.”

 

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào sáng thứ Năm, Weiner và Giám đốc tài chính Sandeep Reddy đã nêu ra những lý do cho sự lạc quan của họ. Đối với những người mới bắt đầu, công ty đang trải qua những cải tiến tuần tự về nhân sự, vốn là trở ngại lớn trong suốt nhiều quý vừa qua, dẫn đến các đơn đặt hàng không được thực hiện và số giờ hoạt động bị cắt giảm tại một số địa điểm.

 

Domino’s chia nhỏ hệ thống của mình thành các nhóm dựa trên mức độ đầy đủ nhân viên của các nhà hàng. Khoảng cách giữa nhóm ngũ phân vị trên và dưới đã được thu hẹp qua mỗi quý – từ 17 điểm trong Quý 1 xuống 11 điểm trong Quý 2 và 8 điểm trong Quý 3 – và thời gian phục vụ cũng đang được cải thiện tương ứng. 

 

“Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ,” Reddy nói. “Mỗi quý, theo tuần tự, tôi nhận thấy tâm lý (bên nhận quyền) được cải thiện vì các giải pháp đang được tìm ra, có những cải thiện về hiệu suất và quyết định mới nhất về ưu đãi quốc gia của chúng tôi đã được đón nhận nồng nhiệt.”

 

Theo Reddy, ưu đãi quốc gia đó có chiết khấu 20% cho các đơn đặt hàng kỹ thuật số, điều này không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bên nhận quyền.

“Có hai lý do chiến lược mà chúng tôi đã làm (giảm giá). Đầu tiên, với tư cách là một thương hiệu, những gì Domino’s cố gắng làm bất cứ khi nào có căng thẳng lớn trong xã hội là thể hiện rằng chúng tôi là những người ủng hộ khách hàng của mình,” Weiner nói thêm. “Với lạm phát, mọi thứ đều tăng giá, vì vậy việc Domino’s giảm giá 20% là một động thái truyền thông chiến lược hơn bất kỳ điều gì khác.”

Domino’s sẽ bổ sung một chiến thuật giao tiếp thứ hai vào tuần tới khi chuyển giao dịch kết hợp và kết hợp thực hiện của mình từ 5,99 đô la lên 6,99 đô la. Weiner nói, chiết khấu 20% “cho chúng tôi cơ hội” để làm điều đó.

Nó cũng theo sau động thái gần đây của công ty về mặt giao hàng để tăng kết hợp và kết hợp từ 5,99 đô la lên 6,99 đô la. Nhìn chung, giá trong hệ thống của Hoa Kỳ đã tăng 5,4% trong quý và sẽ tăng lên khoảng 7% sau khi giá thực hiện điều chỉnh được áp dụng.

 

“Việc tăng từ 5,99 đô la lên 6,99 đô la khi giao hàng là một bước đi đúng đắn. Với tình hình lạm phát mà chúng tôi đã thấy và các phân tích của chúng tôi, chúng tôi nên định giá cho thỏa thuận thực hiện trên toàn quốc cũng như chúng tôi tiếp tục cân bằng giữa giá trị của người tiêu dùng và lợi nhuận của bên nhận quyền,” Weiner nói.

 

Chuỗi có thể có một số đòn bẩy ở phía thực hiện. Domino’s bắt đầu nhắm mục tiêu vào kênh mang đi vào năm 2011 và năm ngoái đã trở thành thương hiệu bánh pizza mang đi hàng đầu, theo Weiner, trích dẫn dữ liệu của Tập đoàn NPD. Hoạt động kinh doanh thực hiện tiếp tục phát triển và tăng khoảng 31% so với năm 2019.

 

Đây là một đòn bẩy quan trọng đối với những người tiêu dùng mệt mỏi với lạm phát, những người có thể chùn bước trước các khoản phí và tiền boa liên quan đến các đơn đặt hàng giao hàng. Ví dụ: để so sánh, hoạt động giao hàng giảm 7,5% so với năm 2021. Điều đó có nghĩa là thị trường giao hàng vẫn tăng gần 30% so với ba năm trước, đây sẽ là một lợi ích cho Domino’s khi mức độ nhân sự được cải thiện.

 

“Thị phần của chúng tôi, với giao hàng tận nơi, ăn tại chỗ và mang đi, đã giữ ổn định trong năm qua và tăng hơn 200 điểm cơ bản so với ba năm trước. Weiner cho biết sự chồng chéo của những khách hàng đặt hàng giao hàng và mang đi là khiêm tốn, chỉ ra rằng mỗi kênh là một hoạt động kinh doanh tương đối độc đáo.

 

Các giám đốc điều hành cũng tự tin rằng Domino’s có vị trí tốt như một công ty dẫn đầu về giá trị, bất chấp việc tăng giá gần đây. Mức tăng 7% của chuỗi này vẫn thấp hơn tỷ lệ lạm phát trung bình đối với đồ ăn mang đi, vốn tăng 0,9% trong tháng 9 và 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng công bố hôm thứ Năm. Giá dịch vụ đầy đủ tăng 8,8% so với năm trước, trong khi giá dịch vụ hạn chế tăng 7,1%.

 

“Vai trò của chúng tôi trong môi trường lạm phát là mang lại giá trị tương đối mạnh cho khách hàng. Khi chúng tôi tăng từ 5,99 đô la lên 6,99 đô la, chúng tôi vẫn giữ được giá trị tương đối lớn về mặt giao hàng. Giá cả, chi phí, đầu vào đã thay đổi và nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng chúng tôi có thể làm điều tương tự ở phía thực hiện và duy trì giá trị tương đối,” Weiner nói. “Tôi gia nhập công ty vào năm 2008 và những gì tôi học được sau đó ngày càng đúng hơn. Trong một thế giới mà niềm tin của người tiêu dùng đang bị thu hẹp, Domino’s sẽ thành công. Những gì chúng tôi có ngày hôm nay mà chúng tôi không có trong năm 2008 là một hoạt động kinh doanh hiệu quả. Ngày nay, chúng tôi là một doanh nghiệp nhà hàng hoàn thiện hơn.”

Điểm nổi bật hàng quý khác

 

Cũng trong quý 3, Domino’s đã bán 114 cửa hàng thuộc sở hữu của công ty Hoa Kỳ cho các bên nhận quyền ở Arizona và Utah với giá 41,1 triệu USD. Công ty dự kiến ​​sẽ ghi nhận lợi nhuận từ giao dịch này trong quý tới.

Công ty đã mở thêm 24 cửa hàng mới trong quý 3, bao gồm 27 lần mở và 3 lần đóng cửa, với tổng số 6.643 cửa hàng. Các giám đốc điều hành cho biết các cửa hàng mới đang hoàn vốn trung bình trong ba năm và đang lạc quan rằng công ty sẽ đạt được 8.000 đơn vị trong dài hạn.

 

Nguồn: https://www.nrn.com/

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise