Gã khổng lồ thức ăn nhanh châu Á Jollibee đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số trong 5 năm

Jollibee Foods đặt mục tiêu tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh trong 5 năm tới bằng cách phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty nói với Nikkei Asia, khi tập đoàn thức ăn nhanh Philippine nổi tiếng với Chickenjoy và Jolly Spaghetti âm mưu mở rộng sau đại dịch.

 

Ernesto Tanmantiong cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng một trong những chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất châu Á đã lên kế hoạch có 10.000 chi nhánh trong mạng lưới của mình vào năm 2027 so với con số gần 6.300 vào cuối tháng 6.

 

Tanmantiong cho biết kế hoạch này sẽ được thực hiện dựa trên các thương vụ mua lại tiếp theo mà công ty có thể thực hiện. Trong 5 năm qua, Jollibee đã tiếp quản các chuỗi cửa hàng nước ngoài như Smashburger và The Coffee Bean and Tea Leaf ở Mỹ, và thương hiệu trà sữa trân châu Milksha ở Đài Loan.

 

“Tham vọng của chúng tôi là biến JFC (Jollibee Foods Corporation), một công ty của Philippines, thành một công ty toàn cầu thực sự,” Tanmantiong cho biết vào ngày 10 tháng 10. Doanh số bán hàng quốc tế sẽ chiếm một nửa doanh thu của Jollibee vào năm 2027, ông nói. Ngày nay, khoảng 60% doanh thu đến từ Philippines, nơi Jollibee có hơn 3.000 chi nhánh.

Dự báo tăng giá được đưa ra khi Jollibee tăng doanh thu và lợi nhuận khi công ty phục hồi sau đại dịch COVID. Doanh số bán hàng trên toàn hệ thống — bao gồm doanh số từ tất cả các thương hiệu, cả cửa hàng thuộc sở hữu trực tiếp và cửa hàng nhượng quyền — đã tăng 35,4% lên 133,1 tỷ peso (2,26 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2022, trong khi lợi nhuận ròng tăng 351,7% lên 5,1 tỷ peso . Jollibee không đưa ra dự báo doanh thu và lợi nhuận cụ thể.

 

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tiếp tục tăng trưởng hai con số trong 5 năm tới. Và điều đó có nghĩa là tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh của chúng tôi hiện nay”, Tanmantiong nói.

 

Tanmantiong cho biết công ty đang giữ mục tiêu trở thành 1 trong 5 công ty thức ăn nhanh giá trị nhất thế giới, ngang hàng với McDonald’s và Starbucks. Ông cho biết Jollibee, hoạt động tại hơn 30 quốc gia, đã nằm trong số 10 công ty lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường trước đại dịch. Có thời điểm nước này tụt xuống vị trí thứ 18 khi Philippines – thị trường chính của nước này – áp đặt một trong những đợt phong tỏa lâu nhất thế giới.

 

Jollibee đã có 18 thương hiệu dưới sự bảo trợ của mình, bao gồm cả thương hiệu nhượng quyền Burger King ở Philippines, nơi công ty cũng có liên doanh với Yoshinoya của Nhật Bản và Panda Express của Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise