Giáo Dục Kỹ Năng Mềm & Kỹ năng Tư Duy: Chìa Khóa Dẫn Đến Thành Công

Giáo dục luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất và được quan tâm nhất. Giáo dục chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của một người.

Phát triển EQ & IQ – Nền tảng thành công tương lai 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sự thành công của một người 75% là dựa vào EQ, và 25% dựa vào IQ.

  • EQ (chỉ số trí thông minh cảm xúc) được thể hiện qua kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm chính là kỹ năng liên quan đến con người, cụ thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng thấu cảm xã hội, khả năng sáng tạo & sáng kiến…
  • IQ (chỉ số trí thông minh logic) được thể hiện qua kỹ năng cứng, hay cụ thể hơn là chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng giải quyết vấn đề. Để tạo nền tảng kỹ năng cứng, những kỹ năng tư duy  như tư duy logic và phản biện cần được rèn luyện cho trẻ em từ sớm.

Bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng cứng là một trong những “chìa khóa”  quan trọng nhất dẫn đến thành công trong xã hội hiện nay. Phát triển EQ & IQ chính là phát triển kỹ năng mềm & kỹ năng cứng. Hai sự phát triển phải được tiến hành song song, bởi chúng hỗ trợ nhau. Tuy nhiên, EQ & IQ nên được cải thiện và phát triển ngay từ khi còn nhỏ.

Rèn luyện kỹ năng để thích ứng với thế giới thay đổi

Có 2 lý do chính giải thích vì sao rèn luyện kỹ năng để phát triển IQ & EQ rất quan trọng trong xã hội hiện nay:

Thị trường việc làm tương lai khó đoán trước & sẽ thay đổi

Nguồn hình: Freepik

– Theo một số báo cáo, khoảng 85% công việc trong tương lai hiện vẫn chưa được “phát minh”.

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ⅓ số công việc hiện tại sẽ bị thay thế bởi AI, 40% lao động toàn cầu phải bổ sung kỹ năng mới. Tỷ lệ này ở ASEAN còn cao hơn.

===>>> Chính vì thế, phát triển IQ & EQ, hay cụ thể là giáo dục và đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy cho trẻ em rất quan trọng, nhằm tạo nền tảng cho trẻ em thích ứng với thế giới đổi thay trong tương lai. 

Nhu cầu việc làm Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật tăng cao 

– Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật ngày càng phát triển và được ứng dụng trong hầu hết lĩnh vực, từ sản xuất nông nghiệp, cho đến giáo dục, công nghiệp …

– Nhu cầu việc làm tương lai cho các ngành Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật rất cao, dự tính đạt tăng trưởng 22% trong giai đoạn 2019 – 2029, theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ năm 2021.

Để đáp ứng nhu cầu việc làm trên, phương pháp giáo dục STEAM sẽ tạo nền tảng cho các em về lĩnh vực này, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, phát triển khả năng tư duy logic cho các em. Phương pháp giáo dục STEAM là Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học. Đây là sự cách mạng giáo dục, thay đổi cách học thụ động, nặng lý thuyết sang cách học chủ động, đề cao thực hành, thực tiễn và sáng tạo. 

Bên cạnh đó, mức lương cho các ngành nghề liên quan tới S.T.E.M là USD 38.85 / giờ, gấp đôi các công việc khác, theo số liệu ủy ban Giáo dục Hoa Kỳ 2021. STEM là lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học.

=> Giáo dục STEAM là nền tảng và là thiết yếu. STEAMphương pháp giáo dục của tương lai.

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ GIÁO DỤC STEAM?

Có 2 lý do chính nên đầu tư thương hiệu quốc tế lĩnh vực giáo dục này ở Việt Nam

  1. Người Việt “chịu chi” cho giáo dục: Theo báo cáo “Vốn nhân lực Việt Nam: Thành tựu giáo dục và thách thức trong tương lai” do World Bank xuất bản tháng 8/2020, hộ gia đình Việt Nam duy trì mức đầu tư cao cho giáo dục. Với quy mô dân số lớn – gần 100 triệu và cơ cấu dân số trẻ, cũng như tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, thị trường giáo dục tại Việt Nam nhìn chung còn nhiều tiềm năng để phát triển. 
  2. Xét riêng về lĩnh vực đào tạo tư duy và kỹ năng tại Việt Nam, chưa có nhiều thương hiệu giáo dục đào tạo kỹ năng mềm và tư duy phản biện toàn diện =>  thị trường rất tiềm năng và ít cạnh tranh.

2 thương hiệu giáo dục thành công sau đến từ Hoa Kỳ sẽ giúp các nhà đầu tư vừa hoàn thành mục tiêu giáo dục cao cả, vừa đảm bảo doanh thu bởi mô hình kinh doanh đã được chứng minh. Nhìn chung, ba thương hiệu này đều tập trung phát triển IQ & EQ, đào tạo & rèn luyện các kỹ năng cứng, kỹ năng mềm thông qua chương trình đào tạo phù hợp cho trẻ em được phát triển bởi chuyên gia giáo dục hàng đầu.

BRICKS 4 KIDZ

  • Phát triển tư duy các em bằng việc Học tập, Xây dựng, và Vui chơi cùng Lego Bricks, và thông qua chương trình giáo dục theo phương pháp STEAM. Qua đó, góp phần phát triển IQ cho các em.

=> Bricks 4 Kidz tạo nền tảng cho những kỹ sư và kiến trúc sư tương lai.

  • Song song đó, Bricks 4 Kidz phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng xã hội, kỹ năng về cảm xúc, cũng như nuôi dưỡng sự sáng tạo của các em thông qua các hoạt động ngoại khóa. 
  • Tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”.

YOUNG INNOVATORS ACADEMY

Học viện Đào tạo Tài Năng Nhí Từ Hoa Kỳ

  • Giúp trẻ em phát triển trí não thông qua chương trình học phát triển các kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo …, và chương trình đào tạo theo phương pháp STEAM. 
  • Song song đó, Young Innovators Academy còn truyền cảm hứng và sự hiểu biết đến các em về thế giới, về sự thấu cảm xã hội và những yếu tố liên quan khác. Sứ mệnh cao cả của Young Innovators Academy là xây dựng cho các em lối tư duy và nền tảng vững chắc để thích nghi với thế giới đang liên tục đổi thay.

Để nhượng quyền thương hiệu giáo dục BRICKS 4 KIDZ và YOUNG INNOVATORS ACADEMY tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ VN Franchise qua email: info@vnfranchise.vn hoặc qua số điện thoại: 028 6676 6066.

VF FRANCHISE CONSULTING

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise