GIÁO DỤC STEM LÀ GÌ? VÌ SAO STEM LÀ XU HƯỚNG TẤT YẾU?

Bộ GD & ĐT Việt Nam đã ứng dụng giáo dục STEM vào chương trình học trong nhiều năm qua. Giờ đây, hơn bao giờ hết, VF Franchise Consulting hiểu tầm quan trọng của các chương trình giáo dục STEM mạnh mẽ, hiệu quả cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ và cho đến khi học đại học. Đối với phụ huynh Việt Nam, tương lai của con em phụ thuộc vào giáo dục từ sớm, nhất là khi giáo dục STEM ngày càng quan trọng và được quan tâm.

 

GIÁO DỤC STEM LÀ GÌ?

STEM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật Toán học. Rõ ràng là thế giới cần những người có kỹ năng cao trong những lĩnh vực này và trở thành y tá và bác sĩ, kỹ sư và lập trình viên, nhà khoa học và nhà toán học, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, giáo viên và giáo sư, v.v. STEM có mặt trong hầu hết lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

Theo truyền thống, các môn học STEM thường được dạy ở cấp trung học và đại học. Tuy nhiên, thế giới công nghệ thống trị ngày nay đã cho thấy nhu cầu và sự gia tăng của giáo dục STEM, ngay cả ở lứa tuổi sớm nhất, từ các trường mầm non, mẫu giáo đến đại học.

Thế giới sẽ ở đâu nếu Steve Jobs không bao giờ quan tâm đến việc thiết kế các sản phẩm công nghệ cao, hay Bill Gates say mê máy tính cá nhân, hay Henry Ford với việc phát minh ra ô tô, và chưa kể đến những người khổng lồ khoa học của thời đại chúng ta, những người như Leonardo da Vinci, Isaac Newton, Albert Einstein, Thomas Edison, và nhiều nhà phát minh và nhà khoa học đi trước và sẽ đến sau.

Lợi ích của Giáo dục STEM

Danh sách này chắc chắn sẽ khác nhau tùy thuộc mỗi cá nhạn, nhưng cuối cùng, danh sách cuối cùng không quan trọng vì đại đa số mọi người sẽ đồng ý rằng có nhiều lợi ích cho trẻ em trong các chương trình giáo dục dựa trên STEM.

Sáng tạo và đổi mới: Nếu không có sự khéo léo, sáng tạo và đổi mới, những phát triển gần đây trong trí tuệ nhân tạo hoặc học tập kỹ thuật số sẽ không thể thực hiện được. Những công nghệ này được tạo ra bởi những người đã vượt qua ranh giới của nghiên cứu và công nghiệp. Không nghi ngờ gì nữa, họ có những cố vấn giáo dục STEM K-12 tuyệt vời.

Giải quyết vấn đề: Loại hình giáo dục này khuyến khích trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể hiểu các vấn đề và vấn đề từ nguyên nhân gốc rễ của chúng, và suy nghĩ về các giải pháp khả thi. Kỹ năng tư duy phản biện không chỉ được sử dụng mà còn rất được khuyến khích.

Khả năng phục hồi: Các em thực hành thí nghiệm trong một môi trường an toàn. Trong giáo dục STEM, “thất bại” như một phần quan trọng của việc học. Phương châm cố gắng cho đến khi bạn thành công là thích hợp hơn cả ở đây. Các em đạt được sự tự tin và khả năng phục hồi trong suốt quá trình học tập này. Suy cho cùng, thất bại là một phần của quá trình dẫn đến thành công. Tiếp tục thất bại cho đến khi bạn thành công!

Làm việc theo nhóm: Giáo dục STEM có thể được dạy cho học sinh ở mọi trình độ khả năng. Học sinh ở các mức độ khả năng khác nhau có thể làm việc cùng nhau theo nhóm để tìm ra giải pháp cho các vấn đề, ghi lại dữ liệu, viết báo cáo, thuyết trình, v.v. Kết quả cuối cùng là học sinh hiểu cách hợp tác với những người khác và phát triển trong môi trường định hướng theo nhóm.

Hãy không sợ hãi: Khoa học và toán học từng là “nỗi sợ” với nhiều thế hệ học sinh. Thực tế là, chúng ta không biết cách dạy con mình và khiến chúng hứng thú với việc học những môn này. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn để khuyến khích trẻ em từ nhỏ tiếp thu các chủ đề STEM theo cách thông minh vui nhộn, tương tácgiải trí – chỉ cần nhìn vào mức độ thành công của các nhượng quyền thương mại như Bricks 4 Kidz trên toàn cầu. Họ có hơn 500 địa điểm và ở hơn 40 quốc gia và đang tiếp tục tăng lên! Thu hút sự quan tâm của trẻ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng đảm bảo rằng chúng không sợ hãi theo đuổi ước mơ trở thành nhà phát minh hoặc bác sĩ hoặc nhà khoa học, và vâng, thậm chí có thể là Albert Einstein hoặc Marie Curie tiếp theo!

Việc làm, Việc làm và Việc làm: Và có rất nhiều công việc được trả lương rất cao dành cho những sinh viên xuất sắc về khoa học, toán học và công nghệ. Đối với những người thành đạt vượt trội, không đâu xa hơn Steve Jobs của Apple, Mark Zuckerberg của Facebook, Jeff Bezos của Amazon và Blue Origin, hay Larry PageSergey Brin của Google, và vâng, thậm chí cả Elon Musk của Tesla và Space X ! Danh sách tăng theo cấp số nhân theo từng phút! Ai nói rằng trở nên thông minh trong khoa học và toán học là không thú vị hoặc không phải trả tiền? Những người khổng lồ trong ngành này đều có điểm chung ngoài việc là những người tạo ra các doanh nghiệp và ngành công nghiệp – gợi ý, hãy nghĩ từ “B”.

Sống ở mọi nơi: Đúng vậy, với các kỹ năng STEM, bạn có thể làm việc bất kỳ nơi đâu trên thế giới ! Những kỹ năng này được yêu cầu cao, vì vậy tất cả những công việc khó khăn mà bạn và con bạn bỏ ra sẽ rất xứng đáng! 

Chà, chúng ta hãy dừng lại vì danh sách này có thể tiếp diễn và tốt, điều đó cũng không sao nhưng hãy để dành điều đó cho một bài viết khác.

Đối với những doanh nhân, doanh nhân mới bắt đầu và những người muốn mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình, đây là thời điểm tốt để theo đuổi các cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực ngày càng phát triển này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà đối tác nhượng quyền Bricks 4 Kidz – nhà nhượng quyền chương trình bồi dưỡng STEM lớn nhất trên thế giới! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhượng quyền có 80% cơ hội thành công trong vòng 5 năm, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ thành công 25% đối với các doanh nghiệp không nhượng quyền.

Để nhượng quyền giáo dục STEAM Bricks 4 Kidz tại Việt Nam, vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn.

VF FRANCHISE CONSULTING

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise