Golden Gate Kinh Doanh Tuột Dốc Khi Không Có Những Đột Phát Mới Mẻ

Việc thiếu các MÔ Hình nhà hàng mới khiến doanh thu và lợi nhuận của Golden Gate, chủ sở hữu của một loạt chuỗi nhà hàng tại Việt Nam, giảm xuống.

golden-gate-kinh-doanh-tuot-doc-khi-khong-co-nhung-dot-phat-moi-me
Chuỗi Nhượng Quyền Của Golden Gate Hoạt Động

Theo báo cáo tài chính của Golden Gate, năm 2018, tăng trưởng doanh thu của các chuỗi nhà hàng của họ bao gồm Vuvuzela, Sumo BBQ và Gogi giảm so với các năm trước trong khi tỷ suất lợi nhuận chuyển sang âm. Đáng chú ý, công ty đã báo cáo doanh thu hợp nhất là 3,97 nghìn tỷ đồng (tương đương 172,6 triệu USD), tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của nó đạt 269 tỷ USD, tăng 5% trong một năm.

Theo đại diện của công ty, trong khi có tăng trưởng doanh thu, nhưng nó thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Tốc độ tăng trưởng của Golden Gate năm 2018 đã ở mức thấp kỷ lục kể từ năm 2013, khi doanh thu của công ty tăng trung bình 30-50% mỗi năm.

Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận giảm từ 15% trong năm 2013 xuống còn 6,8% vào năm 2018.

Golden Gate giải thích rằng sự tăng trưởng chậm đến từ việc không thể tìm thấy các mô hình nhà hàng hấp dẫn hơn để tạo ra một bước đột phá giống như họ đã làm với Vuvuzela và các chuỗi khác đầu tiên của họ trên thị trường.

Trước đây, Golden Gate đã báo cáo tăng 15 lần doanh thu chỉ trong vòng bảy năm. Tính đến cuối năm 2018, Golden Gate sở hữu 278 nhà hàng trên cả nước. Hầu như tất cả các nhà hàng này đều có lãi (không bao gồm các nhà hàng mới).

Nhượng quyền nhà hàng được coi là có vòng đời ngắn, đạt mức cao nhất trong 3-5 năm, do đó để duy trì và tăng lợi nhuận, công ty sẽ phải tìm kiếm các sản phẩm mới để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, năm ngoái, họ chỉ ra mắt hai thương hiệu mới là chuỗi nhà hàng lẩu Hutong Sea Food và Hutong.

Mặc dù kết quả kinh doanh năm 2018 không cao như mong đợi, nhưng nó vẫn đặt mục tiêu đạt được doanh thu ròng 2,82 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ với lợi nhuận sau thuế là 45 tỷ đồng (15 triệu USD), tăng 28% mỗi năm. Bên cạnh đó, Golden Gate dự định mở thêm 80 nhà hàng.

Để tăng tỷ suất lợi nhuận, Golden Gate sẽ giảm sử dụng nguyên liệu thô và áp dụng hệ thống quản lý ERP.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise