Hé lộ về công ty cà phê Shark Hưng đầu tư: 5 năm chỉ có lợi nhuận sau thuế 10 tỷ đồng, nhắm mở 500 kiosk nhượng quyền ở trạm xăng, siêu thị

Trên sóng Shark Tank Việt Nam, Shark Hưng tiết lộ đã đầu tư vào Cà phê Mê Trang – một doanh nghiệp cà phê tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Trong màn gọi vốn của startup Ê đê Café trên Shark Tank Việt Nam mùa 6, nhà sáng lập Y Pốt Niê đã thử thách dàn “cá mập” nếm và đoán các dòng cà phê khác nhau. Trong khi những nhà đầu tư khác vẫn đang nhâm nhi ly cà phê, Shark Phạm Thanh Hưng đã nhanh chóng chỉ ra đâu là cà phê robusta, đâu hạt arabica, được trồng ở độ cao bao nhiêu.

Không chỉ vậy, Shark Hưng còn tinh ý nhận ra được ly cà phê có vị đậm đà, mùi khói của Đắk Lắk. Màn thể hiệnngắn của Shark Hưng cũng khiến nhà sáng lập phải bất ngờ. Cũng trong màn gọi vốn này, vị “cá mập” tiết lộ lý do có hiểu biết sâu sắc về cà phê đến bởi ông là cổ đông của một doanh nghiệp trong ngành – Cà phê Mê Trang.

photo-1704123803110

Theo tìm hiểu, Cà phê Mê Trang được thành lập từ năm 2000 tại Nha Trang bởi ông Lương Thế Hùng, chuyên chế biến và xuất khẩu cà phê. Đến năm 2007, Mê Trang khánh thành nhà máy sản xuất cà phê đầu tiên. Hiện tại, công ty đã quy hoạch được vùng trồng nguyên liệu sạch và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất với tổng giá trị trên 300 tỷ đồng. Đây cũng là nhà máy sản xuất cà phê đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa. Công ty có hơn 500 lao động trực tiếp và gián tiếp.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Mê Trang là Liên Bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á. Bên cạnh xuất khẩu sản phẩm truyền thống, công ty còn nhận những hợp đồng gia công theo đơn đặt hàng của đối tác với hình thức OEM (Original Equipment Manufacturing), Private Label,…

Tại thị trường trong nước, thương hiệu này cũng đã có mặt trên kệ của các chuỗi siêu thị lớn như Aeon Mall, Bách Hóa Xanh, Vinmart+,… Bên cạnh đó, doanh nghiệp này đang phát triển kênh TMĐT, với nhiều mặt hàng có lượt mua lên tới vài nghìn đơn.

Ngoài bán lẻ, Mê Trang còn lấn sân vào ngành F&B, mở mô hình quán cà phê theo hình thức nhượng quyền với các quy mô khác nhau, bao gồm: cửa hàng lớn có vốn đầu tư khoảng 1-5 tỷ đồng, quy mô trung bình có vốn đầu tư dưới 1 tỷ đồng và mô hình kiosk với 50-150 triệu đồng vốn ban đầu. Theo Mê Trang, doanh nghiệp này đã đầu tư và phát triển dự án 300 quán cà phê trên toàn quốc. Từ năm 2022, Mê Trang tiếp tục đặt kế hoạch đưa vào hoạt động trong thời gian tới số lượng 500 kiosk trên toàn quốc thông qua hợp tác với các đối tác lớn như các tập đoàn xăng dầu, chuỗi siêu thị. Tuy nhiên số của hàng hiện tại vẫn còn khá khiêm tốn, tập trung chủ yếu tại Nha Trang.

Hé lộ về công ty cà phê Shark Hưng đầu tư: 5 năm chỉ có lợi nhuận sau thuế 10 tỷ đồng, nhắm mở 500 kiosk nhượng quyền ở trạm xăng, siêu thị - Ảnh 1.

Một kiosk Mê Trang Coffee đặt gần trạm xăng

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có mục tiêu IPO trong giai đoạn 2022-2027. Về kết quả kinh doanh, theo thông tin từ Báo Khánh Hòa, trong giai đoạn 2015 – 2020, Cà phê Mê Trang ghi nhận doanh thu đạt hơn 401 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 19,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 10 tỷ đồng. Từ 2020 – 2025, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu tăng 15%, lợi nhuận tăng 10%, giá trị xuất khẩu tăng 10%, thu nhập người lao động tăng 10%.

VNFranchise.vn là nền tảng hàng đầu về quảng cáo nhượng quyền và nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Đó chính là lý do tại sao VNFranchise.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúng tôi cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để kết nối giữa những người chủ doanh nghiệp muốn nhượng quyền thương hiệu của họ và những nhà đầu tư quan tâm đến mô hình nhượng quyền. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể tiếp cận một cộng đồng rộng lớn và đa dạng, tạo ra cơ hội kinh doanh thú vị và tối ưu hóa tiềm năng lợi nhuận.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc số điện thoại (028) 6676 6066 để biết thêm chi tiết về cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise