Học Ngoại Ngữ Trực Tuyến: Xu Hướng Phát Triển Tất Yếu

Hình thức học trực tuyến đã tồn tại từ nhiều năm nay. 

Dịch Covid đến, thay đổi toàn bộ cách thế giới đang vận hành, tác động đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Dịch Covid và sự phát triển của nền tảng AI đã góp phần thúc đẩy việc học trực tuyến – học online thành xu hướng tất yếu.

Học trực tuyến – Sự Phát Triển Tất Yếu Hiện Nay

Học trực tuyến là sự phát triển tất yếu của ngành Giáo dục: 

Trước dịch, học viên có xu hướng đến trung tâm để học ngoại ngữ. Từ tháng 1/2020 đến nay, 4 lần bùng dịch đã khiến nhiều trường học cũng như trung tâm phải tạm thời đóng cửa, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh. Trong giai đoạn đó, học viên không đến trường lớp được, việc học hành bị gián đoạn.

Theo UNESCO, 188 quốc gia buộc phải đóng cửa các trường học, gây ảnh hưởng đến 91.3% tổng số học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Để thích nghi, các trường học phổ thông và đại học cũng chuyển sang hình thức dạy và học trên các nền tảng trực tuyến. Học sinh và sinh viên tiếp tục việc học qua hình thức online. Học trực tuyến là sự phát triển tất yếu của ngành giáo dục trong thời gian tới.

Sự phát triển của công nghệ

Sự phát triển các ứng dụng khiến việc học online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: dù cho đang ở nhà, ở ga tàu hay trên chuyến tàu, dù đang là buổi sáng sớm trước khi vào làm, hay tối muộn sau giờ cơm tại nhà, chúng ta đều dễ dàng mở ứng dụng lên và luyện tập ngoại ngữ. 

Linh hoạt – đây chính là điểm mạnh lớn của việc học online. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu khi bạn muốn học. Nhất là đối với ngoại ngữ, cần phải tập luyện hàng ngày.

Giáo trình được phát triển bởi chuyên gia giáo dục

Nhằm  khắc phục được những nhược điểm của hình thức học truyền thống: giáo viên nói – trò nghe, và để tạo hứng thú với việc học, một số giáo trình dành cho giảng dạy trực tuyến được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục dựa trên nền tảng AI kết hợp bài giảng được thiết kế sinh động, phù hợp lứa tuổi, giúp giờ học sinh động hơn, tăng tính tương tác liên tục với người học.

Thế mạnh của học ngoại ngữ trực tuyến là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc học ngoại ngữ online và offline, là hình thức offline giới hạn thời gian học của học viên. Học viên chỉ học 3 – 4 ngày 1 tuần, mỗi lần học kéo dài từ 90 đến 180 phút khiến học viên dễ mệt mỏi, nhất là với trẻ em. Chia nhỏ thời gian học nhưng lại đều đặn hàng ngày, khiến tâm lý người học thoải mái hơn, và quan trọng là người học có cơ hội được luyện tập sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa mỗi ngày

QOOCO – Cải tiến cách học – Cải thiện trình độ

QOOCO, với hơn 10 năm phát triển trong mảng công nghệ hợp tác cùng TRINITY COLLEGE LONDON đã cho ra đời QOOCO – ứng dụng điện thoại học tiếng Anh và tiếng Hoa dựa trên nền tảng AI. 

QOOCO đã khắc phục được những điểm yếu của hình thức học online truyền thống: giáo viên nói – trò lặp lại, chất lượng giáo viên chưa được đảm bảo và chưa giàu kinh nghiệm, chương trình giảng dạy chưa có hệ thống. 

Cải tiến cách học 

Dựa trên nền tảng công nghệ & từ các chuyên gia giáo dục, phương pháp giảng dạy QOOCO thoát khỏi mô hình học truyền thống & cũ kĩ: mỗi giáo viên dạy 1 nhóm học sinh & học sinh làm bài tập mà giáo viên yêu cầu một cách bị động. Tại Qooco, học sinh chủ động học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu cùng AI và cùng trợ giảng, và được trực tiếp thực hành cùng Giáo viên bản xứ. 

  • Điểm khác biệt của QOOCO là chương trình dạy học  được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục và xây dựng trên nền tảng AI, đảm bảo kiến thức và nền tảng ngoại ngữ vững chắc.  AI giúp người học biết được lỗi sai cũng như giúp người học sửa lỗi ngay lập tức.
  • Thực hành và ứng dụng kiến thức đã học hàng tuần cùng trợ giảng nhằm giúp học sinh tập trung vào việc học và tạo thêm động lực học tập.
  • Giao tiếp ngôn ngữ cùng giáo viên bản xứ có chuyên môn nhằm thực hành kiến thức đã học.

Vì sao nên học ngoại ngữ cùng QOOCO

ONLINE 24/7 học cùng Người huấn luyện AI

Học viên tự học trên nền tảng QOOCO 15 phút mỗi ngày, bất cứ khi nàobất cứ nơi đâu. Cách thức này giúp xây dựng tính tự lập, tự học, khơi gợi sự mày mò và tìm hiểu của học viên. “Người huấn luyện AI” được xem như “giáo viên AI”, giúp phát hiện lỗi sai, phản hồi & chỉnh sửa lỗi sai ngay lập tức trong quá trình học. Điểm khác biệt, là “giáo viên AI” này sẽ đồng hành cùng người học bất cứ khi nào – bất cứ nơi đâu, không phụ thuộc vào một khung giờ nhất định như trên lớp học thông thường. 

Tự học tại nhà là hình thức phù hợp nhất với xã hội hiện nay, khi dịch bệnh đang hoành hành & chưa biết khi nào sẽ phục hồi hoàn toàn. Học Online tại nhà giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh

OFFLINE tại Qooco Club 

Qooco Club là nơi gặp mặt offline – trực tiếp giữa trợ lý ngoại ngữ địa phương và học sinh, từ 1 – 2 lần / tuần, giúp người học rèn luyện các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây cũng là bước chuyển cho lớp học Online cùng giáo viên bản xứ.

Hàng tuần có các bài kiểm tra, giúp trẻ em quen dần với các kỳ thi quốc tế.

ONLINE IFLIP – THỰC HÀNH cùng Giáo viên bản xứ

Học sinh có cơ hội thực hành ngôn ngữ cùng Giáo viên bản xứ để ứng dụng kiến thức học online và offline vào thực tiễn, và nâng cao ngoại ngữ của mình. Các Giáo viên có chứng nhận sư phạm, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đều đang giảng dạy tại các trường tiểu học hoặc trung học ở Hoa Kỳ. 

Chương trình học chất lượng, được phát triển bởi các chuyên gia từ các trường Đại học lớn: Yale University, Stanford University, UCLA, University of Pennsylvania, Trinity College London, Tsinghua University

Cải thiện trình độ 

Điểm khác biệt giữa khóa học QOOCO và nơi khác, là QOOCO còn giúp trẻ em đáp ứng được tiêu chí các kỳ kiểm tra quốc tế và giúp trẻ đạt kết quả cao trong kỳ thi này, như GESE (Kỳ thi phân loại kỹ năng Nói tiếng Anh), CEFR (Khung Tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu), Cambridge YLE-MSE (Kỳ thi của Hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge).

Chương trình giảng dạy của QOOCO đáp ứng tiêu chí các kỳ thi quốc tế.

Kết quả kiểm tra trình độ từ British Trinity’s Graded Examinations in Spoken English (GESE), viện Khảo sát Trình độ Anh Ngữ (Tạm dịch) với bề dày lịch sử 60 năm, cho thấy 95% học sinh QOOCO đã đạt trình độ “xuất sắc”, minh chứng cho kết quả thi vượt trội khi trẻ em cùng QOOCO.

Ngoài ra, QOOCO còn có các khóa học tiếng Hoa giao tiếp – hợp tác cùng Đại học Tsinghua Trung Quốc, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh dành cho người lớn …

QOOCO phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng giai đoạn 3 – 12 tuổi là phù hợp nhất. Đây là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ từ việc NGHE cho đến việc NÓI, tạo nên sự hứng thú và tự tin khi nói tiếng Anh.

Trong mảng kinh doanh giáo dục, ngoại ngữ là hình thức dễ vận hành nhất.

  • QOOCO đáp ứng tiêu chí này vì không yêu cầu nhiều mặt bằng như các trung tâm thông thường.
  • Tiếng Anhtiếng Hoa rất phổ biến, dễ thu hút được nhiều học viên.
  • Ngoài ra, điểm khác biệt lớn nhất của QOOCO chính là chương trình đào tạo được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đây là điều mà không phải trung tâm nào cũng thực hiện được. 

Để nhượng quyền QOOCO tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ VN Franchise qua email: info@vnfranchise.vn hoặc qua số điện thoại: 028 6676 6066.

VF Franchise Consulting

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise