Jollibee đàm phán bán cổ phần thiểu số tại Highlands Coffee

Công ty thực phẩm Philippines được cho là đang xem xét bán tới 15% cổ phần trong chuỗi cà phê Việt Nam, mở đường cho một đợt IPO tiềm năng trong vài năm tới

Công ty thực phẩm Philippines Jollibee Food Corporation được cho là đang tìm cách bán cổ phần thiểu số trong chuỗi cà phê Việt Nam Highlands Coffee.

Theo báo cáo của Reuters, Jollibee đang xem xét bán 10-15% cổ phần của công ty. Việc bán tiềm năng có thể định giá Highlands Coffee ở mức khoảng 800 triệu USD.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, việc bán có thể dẫn đến việc ra mắt IPO cho chuỗi cà phê mà Jollibee đã xem xét trong vài năm, theo báo cáo.

Highlands Coffee đã mở 37 cửa hàng trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 để đạt 562 cửa hàng tại Việt Nam. Thương hiệu đã đóng góp mạnh mẽ vào mức tăng trưởng doanh số bán hàng quốc tế 47% của Jollibee.

Jollibee cũng sở hữu chuỗi cà phê The Coffee Bean & Tea Leaf với 1.053 cửa hàng và chuỗi quán cà phê trà sữa trân châu Milksha của Đài Loan với 278 cửa hàng.

Nghiên cứu của Cổng thông tin Cà phê Thế giới dự báo thị trường quán cà phê có thương hiệu của Việt Nam sẽ vượt quá 5.100 cửa hàng vào năm 2025.

Chuỗi cà phê rang xay và cà phê nội địa Trung Nguyên đang xây dựng dựa trên thành công của chuỗi 77 quán cà phê mạnh, Trung Nguyên Legend, mở cửa hàng quốc tế đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2022.

Trong khi đó, Tập đoàn Masan đã tăng tỷ lệ sở hữu đa số của mình tại Phúc Long Coffee & Tea lên 84% vào tháng 8 năm 2022. Tập đoàn bán lẻ Việt Nam đang kết hợp định dạng ki-ốt của chuỗi cà phê trong buổi giới thiệu cửa hàng WINLife mới.

Vào tháng 11 năm 2022, Masan Group cho biết các ki-ốt Phúc Long Coffee & Tea bên trong làn sóng cửa hàng WIN đầu tiên đã đóng góp vào mức tăng trưởng doanh thu hàng ngày là 116% so với các ki-ốt trong các cửa hàng WinMart+ độc lập của mình.

Trong cùng tháng, tập đoàn bán lẻ trong nước Seedcom thông báo rằng thương hiệu The Coffee House của họ đã đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 53%, đạt 564 tỷ đồng (22,7 triệu USD). Doanh thu của Coffee House hiện chiếm 37% tổng doanh thu của Seedcom.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise