Kering vẫn coi trọng thị trường châu Á và họ sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai

Kering là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Pháp chuyên về hàng xa xỉ. Công ty sở hữu các thương hiệu xa xỉ Balenciaga, Bottega Veneta, Gucci, Alexander McQueen và Yves Saint Laurent.

Vào năm 2021, Kering cho biết mức độ phổ biến của Gucci, một thương hiệu quan trọng đối với tập đoàn, đã giảm kể từ khi bắt đầu đại dịch. Điều này đặc biệt đúng ở Trung Quốc, nơi tốc độ tăng trưởng của Gucci đã chậm lại so với tốc độ tăng trưởng của các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xa xỉ.

Kering cho biết sự tăng trưởng của họ trong năm 2018 đến từ các thương hiệu ít tiếp xúc với thị trường Trung Quốc hơn so với các thương hiệu khác thuộc Kering. Nhãn hiệu do giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello và giám đốc điều hành Francesca Bellettini điều hành đã chứng kiến ​​doanh thu toàn cầu tăng 34% lên 1 đô la.5 tỷ mỗi năm. Tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh của Trung Quốc đã kéo toàn bộ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đi xuống, trong khi người tiêu dùng Mỹ và thị trường châu Âu có sự phục hồi trong 2 quý đầu năm. Kering vẫn lạc quan về tiềm năng của thị trường châu Á.

Tập đoàn Kering muốn mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á và tăng cường cam kết đối với sự bền vững. Tập đoàn này cũng tiết lộ kế hoạch tăng cường sự hiện diện của thương hiệu Gucci tại Trung Quốc, nơi họ đặt mục tiêu trở thành người dẫn đầu thị trường vào năm 2025. Gần đây, thương hiệu xa xỉ Kering Eyewear và Lotte Internet Duty Free (LotteD2) hợp tác mở cửa hàng Kering Korea. Cửa hàng lớn nhất ở châu Á và nằm trên tầng 8 của LotteD2 ở Busan. LotteD2 cung cấp dịch vụ lắp kính ảo cho kính Kering sử dụng thực tế tăng cường (AR) Công nghệ. Kering Eyewear lên kế hoạch triển khai thực tế ảo (VR) động cơ cho phép khách hàng xem cửa hàng 360 độ mà không cần đến cửa hàng. Reliance Retail Ventures Ltd. (RBL) là công ty con của Reliance Industries Ltd. RBL bắt đầu hoạt động vào năm 2007 và có sứ mệnh giới thiệu và xây dựng các thương hiệu thời trang và phong cách toàn cầu. Trong 5 năm qua, RBL cũng đầu tư xây dựng và vận hành các thương hiệu thiết kế nội địa của Ấn Độ.

Kering đã thuê cựu giám đốc điều hành của Tiffany Laurent Cathala để điều hành các hoạt động tại Trung Quốc cho Gucci, thương hiệu mang lại một nửa doanh thu cho tập đoàn. Các nhà phân tích cho biết ông Cathala dự kiến sẽ hỗ trợ các nhóm hoạt động tại Trung Quốc, giúp họ nắm bắt các hoạt động tiếp thị và quảng cáo, một động thái bất thường trong ngành thời trang, khi mà các chiến lược quảng cáo thường do các giám đốc điều hành tại châu Âu như Paris hoặc Milan chỉ đạo.

Theo Leaf Greener, một nhà tư vấn thương hiệu cao cấp tại Thượng Hải, việc trao quyền cho các đơn vị hoạt động tại Trung Quốc được xem là yếu tố quan trọng trong bối cảnh việc hiểu rõ văn hóa và nhu cầu của khách hàng địa phương ngày càng trở nên quan trọng. Các nhà phân tích cho rằng các biện pháp kích thích của chính phủ, để khôi phục nền kinh tế sau khi dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa liên quan đến dịch Covid-19, có thể không đủ để thúc đẩy sự phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng.

Tin tưởng rằng doanh số bán hàng xa xỉ tại Trung Quốc sẽ giảm 15% trong nửa đầu năm, nhưng sau đó sẽ tăng khoảng 11% vào nửa cuối năm 2022, Gucci đã có kế hoạch tạo ra một bộ sưu tập trang sức cao cấp mới; phát hành chiến dịch Love Parade quy tụ nhiều ngôi sao đi kèm với sự kiện “Guccywood Club” ở Thành Đô; khởi động dự án văn hóa “Blooming Shanghai”…

Trong buổi giới thiệu với các nhà đầu tư vừa qua, tập đoàn tiếp tục một lần nữa nhấn mạnh kế hoạch tăng doanh thu hàng năm của Gucci lên 15 tỷ euro bằng cách tăng giá, sản xuất các bộ sưu tập cao cấp hơn và đẩy nhanh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc – vốn là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các thương hiệu xa xỉ phẩm.

Nguồn:vneconomy.vn

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise