KFC ra mắt bánh burger thanh long tại Việt Nam trong đại dịch Covid-19

Tại Việt Nam, KFC đang ra mắt một chiếc bánh sandwich gà mới với một chiếc burger thanh long sau hậu quả của cuộc đấu tranh để bán trái cây dư thừa do sự bùng phát của coronavirus.

kfc-ra-mat-banh-burger-thanh-long-tai-viet-nam-trong-dai-dich-covid-19

Chuỗi gà KFC sẽ bắt đầu phục vụ Burger thanh long mới dưới dạng ưu đãi trong thời gian giới hạn vào ngày 20 tháng 3, đại diện KFC Châu Á nói với Business Insider. Bánh Burger thanh long, sẽ có sẵn trong một thời gian giới hạn tại một số cửa hàng tại Việt Nam.

Bánh mì được làm bằng thanh long đã trở nên phổ biến ở Việt Nam gần đây, khi nước này phải vật lộn để bán thanh long dư thừa khi thương mại với Trung Quốc giảm do sự bùng phát của coronavirus.

Các loại bánh mì làm từ thanh long trở thành một hit lớn tại Việt Nam sau khi ABC Bakery ra mắt bánh mì thanh long vào giữa tháng hai.

banh-mi-thanh-long-abc-bakery

Người sáng lập ABC Bakery Kao Sieu Luc đã phát minh ra một công thức mới cho các món nướng hồng sau khi nghe nông dân thảo luận về những khó khăn khi bán thanh long đỏ ở Việt Nam do coronavirus.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc do sự bùng phát, khiến việc xuất khẩu trái cây trở nên khó khăn.

banh-mi-thanh-long-abc-bakery

“Trái thanh long đỏ đã được bán trong 40.000 đồng mỗi kg từ nông dân trước đây, nhưng giờ họ phải bán với giá 6.000 đồng mỗi kg”, tương đương với giá mỗi kg giảm từ 1,72 đô la xuống chỉ còn 26 xu, giám đốc tiếp thị của ABC Bakery Angela Kao nói với Business Insider. “Tuy nhiên, không ai sẵn sàng mua, và trái cây đều đã chín.”

Kao Sieu Luc bắt đầu phát triển các công thức sử dụng thanh long, tạo ra các món bánh mì mới làm từ thanh long để bán tại ABC Bakery.

banh-mi-thanh-long-abc-bakery

Bánh mì baguette thanh long là một hit ngay lập tức, thu hút rất đông người đến các địa điểm sau khi ra mắt bánh mì vào ngày 9 tháng 2.

ABC Bakery đã tung ra rất nhiều mặt hàng mới bằng cách sử dụng thanh long.

banh-mi-thanh-long-sau-rieng-abc-bakery

Đến đầu tháng 3, ABC Bakery đã trải qua hơn 30 tấn thanh long, tương đương với hơn 66.000 pound. Vào thời điểm đó, chuỗi cửa hàng bánh đang sử dụng hai tấn – hơn 4.400 pound – thanh long mỗi ngày.

Kao Sieu Luc đã khuyến khích các doanh nghiệp khác sử dụng thanh long, đăng công thức làm bánh mì thanh long trên ABC Bakery.

banh-mi-thanh-long-abc-bakery

Bằng cách hoán đổi một ít nước trong việc trộn  thanh long trong công thức, ABC Bakery có thể tạo ra một phiên bản tinh tế, có màu sắc rực rỡ.

Trong những tuần gần đây, giá thanh long đã tăng gần với mức bình thường và Việt Nam đã giảm bớt các hạn chế thương mại với Trung Quốc.

banh-mi-thanh-long-abc-bakery

Tuy nhiên, sự ưu chuộng của khách hàng đối với các món bánh từ thanh long dường như vẫn còn đó.

Nguồn: Business Insider

VNFRANCHISE

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise