KFC tuyên bố mua lại nhà hàng Nga và quyền nhượng quyền thương mại

Yum! Brands, công ty đứng sau tên KFC, đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 10 rằng họ đã ký một thỏa thuận mua bán để chuyển quyền sở hữu tất cả các tài sản của KFC ở Nga.

Smart Service Ltd, một công ty nhượng quyền KFC hiện tại ở Nga, sẽ mua các địa điểm của Yum 70 !, cũng như hệ điều hành và các quyền nhượng quyền chính. Kết quả là, nó bao gồm các hợp đồng nhượng quyền cho toàn bộ mạng lưới các cửa hàng nhượng quyền của KFC.

Konstantin Yurievich Kotov, một doanh nhân cũng là thành viên của douma ở thành phố 650.000 dân Izhevsk, và Andrey Eduardovich Oskolkov điều hành Dịch vụ thông minh. Họ đã sở hữu 41 địa điểm nhượng quyền KFC.

Giá bán không được KFC thông báo. Theo Kommersant, một ấn phẩm kinh doanh của Nga, thỏa thuận trị giá khoảng 1,3 tỷ rúp (21 triệu đô la). Tiếp tục nói rằng tất cả các địa điểm của KFC, bao gồm cả những người được nhượng quyền, sẽ cần phải được đổi tên thành Rostic’s, một công ty thức ăn nhanh của Nga hiện có nhiều cửa hàng đồng thương hiệu với KFC. Việc đổi thương hiệu của Smart Service có thể tiêu tốn thêm 1,3 tỷ rúp.

Tuy nhiên, không biết liệu tất cả các quán ăn có đồng ý trở thành đối tác nhượng quyền của Rostic hay không. Không giống như McDonald’s, chỉ có ba người được nhượng quyền và đã rời khỏi Nga, hơn 1.000 cửa hàng KFC ở Nga được điều hành bởi một nhóm chủ sở hữu độc lập đa dạng.

Yum! cho biết vào tháng 7 rằng họ đã chuyển quyền kiểm soát tất cả các tài sản nhượng quyền Pizza Hut của mình cho một nhà điều hành địa phương, người đã bắt đầu quá trình đổi tên các trang web thành một khái niệm không liên quan đến Yum!.

Việc bán KFC tại Nga dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý và chính phủ.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise