Kinh Doanh Coworking Space Lợi Nhuận Như Thế Nào?

Mô Hình Co-Working Space Sinh Ra Lợi Nhuận Như Thế Nào? Làm Sao Để Bắt Đầu Kinh Doanh Co-Working Space?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiều xem cách thức mô hình co-working space (Không gian làm việc chung) “làm ra tiền”.

Phí thành viên
Có nhiều hình thức để “kiếm tiền” từ mô hình coworking space (Không gian làm việc chung). Nguồn đóng góp doanh thu lớn nhất cho nhượng quyền thương mại và kinh doanh co-working space là phí thành viên (membership fee). Có nhiều cấp độ phí thành viên nhằm đáp ứng các doanh nghiệp khác nhau, từ các chuyên gia và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs ), cho đến các công ty lớn hơn trong danh sách Fortune 500 mà cần không gian làm việc đủ rộng, tại các địa điểm mặt bằng uy tín cho các quản lý cấp cao. Nó cũng có thể bao gồm từ các văn phòng tư nhân, từ lớn đến nhỏ, đến các thành viên không gian mở. Theo DeskMag, “Không ngạc nhiên khi các công ty Co-working space kiếm được phần lớn doanh thu của họ từ việc cho thuê bàn làm việc (61%)”.

Mô hình Co-Working Space “theo yêu cầu” và mô hình “ảo”
Một số khách hàng có thể thích cơ cấu “sử dụng tới đâu thanh toán tới đó”, và việc cung cấp dịch vụ sử dụng theo yêu cầu là một cách hiệu quả để co-working spaces đáp ứng nhu cầu phân khúc thị trường mà không quan tâm đến các cơ cấu thành phí viên thông thường.

Tiện Nghi Văn Phòng

Mặc dù phí thành viên chiếm phần lớn doanh thu của mô hình không gian làm việc chung, nhưng nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội để tăng doanh thu từ các dịch vụ và sản phẩm bổ sung cho các thành viên. Bao gồm:

 • Cho thuê phòng họp, gồm có các thiết bị âm thanh / hình ảnh hoặc có thể kèm với thiết bị quay phim dành cho hội nghị.
 • Các loại thức uống, cà phê và trà hảo hạng cũng như các món ăn nhẹ khác có thể được bán trong căng tin văn phòng cho những người muốn ăn nhanh trước cuộc họp tiếp theo.
 • Sử dụng máy photocopy và máy fax.
 • Ghế massage sang trọng hoạt động bằng đồng xu hoặc thẻ.
 • Máy bán hàng tự động phục vụ cà phê, trà, đồ uống khác và đồ ăn nhẹ.
 • Dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho khách VIP và khách.
 • Bổ sung bàn ghế, điện thoại, v.v. cho văn phòng tư nhân.
 • Quảng cáo qua hình thức đặt logo công ty lớn hơn và nổi bật hơn ở sảnh / khu vực lễ tân.
 • Và nhiều hơn nữa

Tiện ích tại văn phòng không gian làm việc chung

Tất nhiên là sẽ có phí tổn để thành lập công ty có liên quan đến việc mở một doanh nghiệp không gian làm việc chung. Các chi phí chính bao gồm:

 • Cho thuê hoặc mua bất động sản.
 • Phí kiến ​​trúc dành cho việc phân vùng, thiết kế sơ đồ mặt bằng  và vật liệu trang trí để tăng độ thẩm mỹ.
 • Nội thất, đồ đạc và thiết bị văn phòng.
 • Công nghệ, phần mềm, thiết bị viễn thông, kết nối internet và an ninh mạng.
 • Lương và phúc lợi của nhân viên.
 • Bảo hiểm.
 • Hàng tồn kho văn phòng như cà phê, máy in, giấy, v.v.

Không gian bên trong co-working space

Nếu được thực hiện đúng cách, Co-Working Space – không gian làm việc chung có thể mang lại lợi nhuận khá cao, và lợi nhuận trước thuếcũng như khấu hao của ngành có thể trung bình từ 10% đến 50%. Thời gian hoàn vốn có thể ngắn từ 2 – 3 năm. Yếu tố thúc đẩy lợi nhuận phụ thuộc vào giá trị, vị trí của thương hiệu, các sản phẩm và dịch vụ có giá cả cạnh tranh, thiết kế văn phòng và các tính năng phù hợp với thị trường mục tiêu, bán hàng và tiếp thị hiệu quả, đào tạo nhân viên rộng rãi để giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động và chi phí, và sự hỗ trợ của công ty mẹ.

Trong nhiều trường hợp, không gian làm việc chung được cung cấp dưới dạng nhượng quyền thương mại và mô hình kinh doanh đã được chứng minh và thành công của bên nhượng quyền được cấp phép cho các bên nhận quyền đủ điều kiện. Một số nhượng quyền không gian làm việc chung tốt nhất bao gồm các công ty như International Work Place (IWG) – Regus, Signature by Regus, SPACES, HQ, No. 18, OpenOffice, BASEPOINT. Trên thực tế, IWG và các thương hiệu khác nhau của nó có hơn 3.100 địa điểm trên khắp thế giới và các thành viên của mỗi địa điểm có thể tự do đến các địa điểm khác trong mạng lưới.

Tác giả:

Sean T. Ngo là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của một trong những công ty tư vấn nhượng quyền hàng đầu Châu Á, VF Franchise Consulting. Anh là người Mỹ gốc Việt và đã sống ở Việt Nam hơn 16 năm. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại sean@vffranchiseconsulting.com hoặc info@vffranchiseconsulting.com.

VF FRANCHISE CONSULTING 

 

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise