Làm thế nào để lựa chọn cẩn thận nhượng quyền thương mại của bạn?

Tự kinh doanh có thể khá bổ ích. Nhưng trước khi bắt đầu chuyến đi thay đổi cuộc đời này, bạn phải thật sự hiểu bản thân mình cần gì.

Sau 20 năm trong thị trường nhượng quyền thương mại, tôi đã học được rằng bạn cần xem xét cẩn thận những ý kiến sau. Việc mua nhượng quyền có thể khó khăn ngay cả trong những trường hợp tốt nhất. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn tùy chọn tốt nhất?

Nhượng quyền thương mại đã trở thành một ngành công nghiệp béo bở. Với hơn 950 doanh nghiệp nhượng quyền ở Vương quốc Anh và Ireland và vô số doanh nghiệp khác trên khắp thế giới, nhượng quyền thương mại hiện là một trong những phương pháp thành công nhất để khởi động một doanh nghiệp mới. Nhượng quyền hình thức kinh doanh là một mô hình hiệu quả cho những người muốn “kinh doanh cho chính họ – nhưng không phải cho chính họ” được các ngân hàng công nhận là phương pháp an toàn và khôn ngoan hơn để thành lập một tổ chức mới.

Không phải ai cũng phù hợp với quyền sở hữu công ty. Đối với những cá nhân không thể phát triển những điều tuyệt vời tiếp theo, nhượng quyền thương mại sẽ đưa ra một chiến lược kinh doanh khả thi. Những người không phải là doanh nhân thực sự nhưng vẫn mong muốn trở thành ông chủ của chính họ và quản lý một doanh nghiệp của riêng họ. Tuy nhiên, trước khi đầu tư số tiền khó kiếm được của bạn vào nhượng quyền thương mại kiểu công ty, có một số yếu tố cần xem xét. Dưới đây là những gì tôi cảm thấy là sáu khái niệm quan trọng nhất cần biết.

Giá trị của một thương hiệu uy tín

Bắt đầu kinh doanh từ đầu có thể là một thách thức. Có thể mất nhiều năm để mọi người biết bạn là ai và công ty của bạn đặt trụ sở ở đâu, và thậm chí còn lâu hơn nữa để thiết lập lịch sử đánh giá tích cực của khách hàng và danh tiếng thương hiệu.

So sánh điều này với việc mua một thương hiệu Nhượng quyền được công nhận trên toàn quốc. Bạn ngay lập tức trở thành một thành viên của gia đình thương hiệu đó. Thay vì phải tạo lại bánh xe, bạn kế thừa lịch sử của thương hiệu và có được danh tiếng ngay lập tức. Những tin tức tốt lành mà bên nhượng quyền đã dày công phát triển trong nhiều năm trở thành những tin tức tốt lành của bạn. Đây là sức mạnh và giá trị có được từ việc đầu tư vào một thương hiệu có uy tín, và nó là vô giá.

Liệu bạn có thể làm theo công thức đã định sẵn?

Tại sao nhiều người mua sách dạy nấu ăn? Bạn phải tuân theo công thức nếu bạn muốn nấu ăn như một đầu bếp tuyệt vời. Công thức, thường được gọi là công thức, là chìa khóa thành công trong kinh doanh nhượng quyền.

Hãy hỏi bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nhượng quyền quốc gia/quốc tế nào, và họ sẽ cho bạn biết rằng hai nguyên nhân hàng đầu khiến bên nhận quyền thất bại là không tuân theo công thức và thiếu vốn!

Nhượng quyền thương mại là tất cả về việc tuân thủ mô hình được thiết lập bởi bên nhượng quyền. Tương tự như việc tạo ra một chiếc bánh tuyệt vời, bên nhượng quyền đã nghĩ ra một công thức để thành công. Sử dụng các bộ phận giống nhau và nấu chúng trong khoảng thời gian phù hợp ở nhiệt độ phù hợp sẽ tạo ra sản phẩm cuối cùng tốt.

Tầm nhìn về thị trường trong chính quốc gia của bạn?

Điều này dường như được nêu rõ ràng. Bạn phải đảm bảo rằng công ty mà bạn định mua có một thị trường vững chắc. Nó có thể hoạt động rất tốt ở Hoa Kỳ hoặc ở bất kỳ quốc gia nào mà công ty nhượng quyền chính có trụ sở chính nhưng liệu điều này có ảnh hưởng đến quốc gia của bạn không?

Bạn có thể là người đầu tiên giới thiệu một khái niệm mới vào đất nước và kiếm bộn tiền, nhưng có khả năng là nhu cầu của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ không thay đổi. Cân nhắc xem bạn có đủ khả năng để mạo hiểm tiền tiết kiệm cả đời của mình hay không. Nhu cầu của doanh nghiệp có giới hạn ở các thành phố đông dân cư không? Nó sẽ hoạt động ở nơi bạn cư trú, đặc biệt nếu bạn cư trú ở một thị trấn ven biển của tỉnh hoặc một vùng nông thôn? Làm thế nào một công thức có thể được theo sau nếu không có gì để làm theo?

Nếu vốn bị hạn chế, có thể nên thận trọng khi sử dụng mô hình kinh doanh đã được thử nghiệm và xác thực với một thị trường đã được thiết lập, được hỗ trợ bởi các sự kiện và dữ liệu được xác thực bởi các bên nhận quyền hiện tại.

Bạn có đủ khả năng không?

Hãy nhớ rằng tài trợ không đủ là nguyên nhân phổ biến thứ hai dẫn đến thất bại của bên nhận quyền. Nói cách khác, họ có đủ khả năng để mua công ty, nhưng không đủ khả năng để vận hành nó và duy trì hoạt động kinh doanh quá 12 tháng. Do đó, bạn nên xác định ngân sách của mình trước khi bắt đầu mua sắm. Điều này sẽ ngăn bạn mở rộng bản thân quá mức và cho phép bạn chọn một công ty phù hợp với ngân sách của mình.

Bạn có thể hoàn thành việc này bằng cách xác định chi phí thực tế khi thành lập công ty. Điều này bao gồm giá nhượng quyền ban đầu, kế toán và chi phí pháp lý, và mặt bằng, trong số những thứ khác. Bạn cũng phải xác định số vốn hoạt động bạn cần (tức là số tiền bạn sẽ cần để điều hành doanh nghiệp của mình hàng ngày). Khi nào thì bạn có thể bắt đầu nhận lương từ doanh nghiệp? Và quan trọng nhất, bạn sẽ trang trải chi phí sinh hoạt của mình như thế nào trong suốt giai đoạn ra mắt?

Nói chuyện với những người được nhượng quyền khác của cùng một công ty sẽ cho phép bạn xác định họ cần bao nhiêu vốn và mất bao lâu để họ tạo ra lợi nhuận hoặc tiền lương. Bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi; do đó, trò chuyện với càng nhiều người càng tốt để xác định mức trung bình.

Thu nhập

Đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của bạn vào một công ty không tạo ra thu nhập tương xứng với nhu cầu, mong muốn và mục tiêu của bạn là vô ích.

Câu hỏi đặt ra là liệu công việc kinh doanh có tạo đủ thu nhập và kích thích tinh thần cho bạn không? Bạn có thể tài năng và quyết tâm, nhưng bạn không nên coi thường lẽ thường. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra doanh thu. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách trò chuyện với một số lượng lớn các bên nhận quyền của doanh nghiệp mà bạn muốn tham gia. Đừng để bị lừa dối bởi những người giàu có. Họ có thể khan hiếm hoặc có thể có những lời giải thích khác cho thu nhập cao hơn của họ, chẳng hạn như vị trí hoặc thời gian phục vụ của họ.

Bạn có sở hữu nhân tố X không?

Bạn có thể hình dung mình điều hành doanh nghiệp này không? Bạn có trí thông minh, quyết tâm và động lực để vận hành nhượng quyền thương mại của riêng mình không? Nó sẽ khen bạn và lịch sử của bạn? Bạn có sẵn sàng đính hôn, nhúng tay vào và xắn tay áo lên không? Tất cả các câu hỏi tuyệt vời để tự hỏi mình. Tôi khuyên bạn nên để vợ/chồng của bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện, cuộc họp và ra quyết định ban đầu để họ hiểu những gì liên quan và mức độ cam kết cần thiết. Đảm bảo rằng bạn có toàn bộ sự ủng hộ của họ.

Cuối cùng, bạn có thích làm việc đó không? Quan trọng là tận hưởng chuyến đi; nếu bạn không thích điều gì đó, bạn sẽ không làm việc đó lâu dài. Hãy tưởng tượng nơi bạn muốn đến trong năm hoặc mười năm. Ăn mừng thành tích của bạn sẽ giúp bạn tập trung tinh thần. Nếu bạn vẫn không chắc chắn khi kết thúc thủ tục này, tôi khuyên bạn nên bắt đầu lại. Bạn chưa chi bất kỳ khoản tiền nào, điều này có thể giúp bạn tìm ra giải pháp chính xác.

Tác giả

Matt O’Neil là Trưởng phòng Tuyển dụng tại Expense Reduction Analysts UK, công ty đã hai lần giành chiến thắng ở hạng mục Nhượng quyền thương mại cổ áo trắng tốt nhất của Giải thưởng nhượng quyền thương mại toàn cầu.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise