LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT & GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG?

Làm thế nào để thu hút & giữ chân khách hàng luôn là mối quan tâm của doanh nghiệp. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ chiến thuật, tài nguyên & để xuất để thu hút và giữ chân khách hàng.

Có hai điều quan trọng:

– Thực hiện marketing không dễ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư / bên nhận nhượng quyền sẽ nhận được sự hỗ trợ, nguồn tài nguyên sẵn có từ thương hiệu để xây dựng cơ sở khách hàng và phát triển kinh doanh.

– Tuy nhiên, để thực hiện marketing hiệu quả, bạn nên điều chỉnh phù hợp các viện trợ cho với thị trường của mình (từ người nhượng quyền, người nhận quyền, người hướng dẫn hoặc từ cộng đồng nhượng quyền của thương hiệu).

TỪ THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN

★★ Một thương hiệu nhượng quyền tốt sẽ cho bạn một nguồn thông tin, chiến thuật và tài liệu marketing tốt.

★★ Thương hiệu nhượng quyền sẽ đưa ra lời khuyên và chiến thuật hiệu quả nhất cho bạn! Thương hiệu mới sắp sửa ra mắt ư? Giai đoạn trước khai trương, hãy thực hiện chiến dịch truyền thông qua các bảng hiệu, kết nối chủ doanh nghiệp khác trong khu vực. Quảng cáo quà tặng ngày khai trương, phiếu giảm giá, v.v. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (Twitter, Facebook, Instagram) để quảng cáo.

★★ Hãy biến dịp khai trương thành “lễ hội”. Cung cấp các ưu đãi, giảm giá: tặng quà cho 50, 100 hoặc 500 người đầu tiên, mẫu thử miễn phí, bóng bay, tờ rơi, phiếu giảm giá nhằm kéo khách quay lại, danh sách đăng ký email để thông báo khách hàng về các ưu đãi.

★★ Hỗ trợ liên tục.Với kinh nghiệm sẵn có, đừng ngại tư vấn các đại diện thương hiệu nhượng quyền về trợ giúp, lời khuyên trong lĩnh vực marketing. Đây là những người đã có kinh nghiệm, hiểu về thương hiệu cũng như lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Họ sẽ cố vấn và giúp đỡ bạn rất nhiều!

★★ Hầu hết các bên nhượng quyền đều có các hệ thống liên lạc nội bộ, kết nối các nhận quyền để chia sẻ các phương pháp, thảo luận các vấn đề chung, các sáng kiến mới, trao đổi tài liệu marketing.

★★ Quảng cáo trong nước và khu vực: Nếu bạn là một phần của thương hiệu quốc gia nổi tiếng, hãy tận dụng điều đó để làm lợi thế của bạn. Quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh và báo chí.

★★ Các tài liệu marketing luôn có sẵn trong hệ thống nội bộ của thương hiệu. Những tài liệu này đã được thương hiệu kiểm tra và phê duyệt. Đừng quên tùy chỉnh phù hợp thị trường &địa điểm của bạn. Hãy phân phối qua tất cả phương tiện truyền thông (mạng xã hội, website…), ngay trong cửa hàng của bạn như cửa sổ, tờ rơi và phiếu giảm giá.

TỪ CỘNG ĐỒNG NHẬN NHƯỢNG QUYỀN CỦA THƯƠNG HIỆU

Điểm độc đáo của nhượng quyền là sự thành công của một bên nhận quyền có lợi cho mọi nhà điều hành khác vì nó xây dựng thương hiệu, tăng thị phần và khả năng thâm nhập.

Các nhà nhượng quyền có kinh nghiệm đã đồng hành cùng bạn nhiều năm, họ biết con đường phía trước, cả những nguy hiểm và cơ hội của nó. Vì vậy, hãy tận dụng những “anh chị em” gia đình nhượng quyền thương mại mới của bạn. Khai thác mạng lưới chuyên môn trong hệ thống. Hỏi những người nhận quyền hiện tại về khó khăn, quy trình hoạt động cũng như nhờ hỗ trợ.

Hội đồng / hiệp hội tư vấn bên nhận quyền: Các nhóm này, bao gồm các bên nhận quyền, đại diện cho lợi ích của bên nhận quyền đối với bên nhượng quyền. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để kết nối, đóng góp và học hỏi tại đây.

Intranet: Công cụ liên lạc nội bộ này, nơi gặp gỡ và tài nguyên trực tuyến chỉ dành cho hội viên, mang đến cơ hội cập nhật các sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi mới. Hãy tìm kiếm tài liệu marketing từ đây, tùy chỉnh cho thị trường của mình. Ngoài ra, đừng quên cơ hội đặt câu hỏi và kết nối với các bên nhận quyền khác nhé!

FRANCHISING (VF Franchise Consulting lược dịch)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise