Lời khuyên của CEO startup tỷ USD: Bạn có thể kiếm được tiền từ bất cứ thứ gì miễn là có tài năng và đam mê

Theo nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Whitney Wolfe Herd, ai cũng có thể kiếm tiền từ những điều mà họ tài năng và đam mê.

Nữ sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bumble, Whitney Wolfe Herd cho rằng, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu thành công từ một công việc tay trái và biến nó thành một công việc kinh doanh phát đạt.

“Bạn phải bắt đầu từ đâu đó”, Wolf Herd nói: “Chỉ cần tìm thấy đam mê của bạn và dấn thân vào”.

Wolfe Herd đã xây dựng Bumble thành một doanh nghiệp trị giá hơn 7 tỷ USD. Theo cô, “Bạn có thể kiếm tiền từ bất cứ thứ gì”. Và để bắt đầu, “Bạn hãy tìm ra những thứ mình đam mê và nếu bạn thật sự giỏi về nó, có một số cách để biến điều đó thành một công việc kinh doanh”.

Wolfe Herd đưa ra ví dụ: “Có thể bạn là một đầu bếp có tay nghề đáng kinh ngạc – hãy bắt đầu viết blog nấu ăn sau đó tính tiền cho các công thức nấu ăn. Việc kiếm được tiền phụ thuộc vào tài năng của bạn – bất kể đó là thứ tài năng gì”.

Cô nói: “Tôi nghĩ ai cũng có thể kiếm tiền từ thứ mà họ giỏi”.

Doanh nhân Kevin O’Leary cũng khuyên bạn nên theo đuổi một công việc tay trái mà bạn đam mê. Điều đó có nghĩa, một công việc để bạn thể hiện tài năng của mình và một công việc là nhu cầu của xã hội. Theo ông, “Hãy bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn mơ ước và thực sự tuyệt vời”.

Wolfe Herd ra mắt Bumble vào năm 2014 sau khi rời Tinder nơi cô đang ở vị trí là Phó chủ tịch mảng tiếp thị. Ban đầu Wolfe Herd muốn tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội nhắm đến đối tượng là các cô gái tuổi teen. Ở nền tảng này, sự giao lưu chủ yếu thông qua những lời khen ngợi. Nhưng với kiến thức của mình về một nơi để giao tiếp hẹn hò cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, cuối cùng cô đã tạo ra Bumble. Đây là một ứng dụng hẹn hò cho phép người phụ nữ chủ động trong mối quan hệ – trở thành người đưa ra các tín hiệu đầu tiên ở thời điểm đó bất chấp các tiêu chuẩn hẹn hò trước đây.

Năm 2016, Bumble bắt đầu kiếm tiền từ ứng dụng của mình bằng cách cung cấp các tùy chọn để mua ứng dụng. Hiện tại, Bumble cung cấp thêm nhiều tính năng khác với giá mua khi tải ứng dụng từ 5,99 USD cho đến các gói đăng ký có giá lên tới 199,99 USD. Theo hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, 3 quý đầu năm 2020, Bumble có doanh thu 376,6 triệu USD với khoản lỗ ròng 84,1 triệu USD. Cùng thời điểm của năm 2019, doanh thu của công ty là 362,6 triệu USD với lợi nhuận ròng là 68,6 triệu USD.

Trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Bumble đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư. Nhờ đó, Wolfe Herd trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 31.

Nguồn: Cafebiz

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise