Lotte Mart tái khởi động kế hoạch mở rộng chuỗi siêu thị tại Việt Nam

Sau nhiều năm kinh doanh không có lợi nhuận, Lotte Mart bất ngờ có lãi gần 300 tỷ đồng năm ngoái và công ty quyết định tái khởi động kế hoạch mở rộng chuỗi siêu thị tại Việt Nam.

lotte-mart-tai-khoi-dong-ke-hoach-mo-rong-tai-viet-nam

UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết Công ty Cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam đã đề nghị giới thiệu địa điểm nghiên cứu quy hoạch, dự án siêu thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi rà soát, TP. Uông Bí giới thiệu 2 địa điểm trên địa bàn. Địa điểm đầu tiên là dự án khu trung tâm thương mại, dân cư cầu Sến tại phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là khu trung tâm thương mại này có quy mô 2,6 ha, nằm ở cửa ngõ của thành phố, nút giao giữa Quốc lộ 18 và Quốc lộ 10, cách đường cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội 20km, cách Hạ Long 35km, cách sân bay Cát Bi (Hải Phòng) 35km.

Địa điểm thứ 2 là tại dự án khu trung tâm dịch vụ thương mại rộng 3 ha phía nam đường tránh TP. Uông Bí. Dự án này nằm trên trục đường nối trung tâm thành phố với đường tránh phía nam, khu đô thị công nghệ cao Amata, tuyến đường nối TP. Uông Bí với tuyến đường cao tốc Hải phòng – Quảng Ninh.

Từ đầu năm đến nay, Lotte Mart đã tiến hành tìm kiếm những mặt bằng mới để xây dựng siêu thị. Trước đó, đạo tỉnh Nghệ An đã ký biên bản chấp thuận đầu tư dự án trung tâm thương mại tại TP. Vinh.

Tháng 2/2019, Lotte Mart đã khai trương siêu thị thứ 14 với quy mô 2.776 m2 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là siêu thị mới đầu tiên của Lotte trong vòng 3 năm qua.

Trước đó, đầu năm 2018, Lotte Mart đã công bố kế hoạch mở thêm 12 siêu thị tại Việt Nam, nâng tổng số Lotte Mart lên 25. Không chỉ vậy, theo kế hoạch năm 2019 sẽ mở 29 siêu thị và năm 2020 là 32 siêu thị.

Kế hoạch này sau đó không thành hiện thực khi chuỗi bán lẻ Hàn Quốc không mở được thêm mặt bằng nào mới trong năm 2018. Nguyên nhân có thể đến từ hoạt động kinh doanh thua lỗ của chuỗi siêu thị này. Kể từ khi có mặt tại Việt nam vào năm 2006, doanh thu của Lotte Mart tăng trưởng khá tốt nhưng công ty liên tục thua lỗ. Tính đến cuối năm 2017, chuỗi bán lẻ này đã có 11 năm liên tục thua lỗ tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, hoạt động tái cơ cấu trong năm 2018 giúp tình hình kinh doanh của Lotte Mart tại Việt Nam sáng sủa hơn. Cuối năm 2018, công ty báo cáo doanh thu khoảng 5.500 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2017 và ghi nhận lợi nhuận 291 tỷ đồng. 

Sau năm đầu tiên có lợi nhuận, sang 6 tháng đầu năm 2019, với sự góp mặt của 1 siêu thị mới, chuỗi 14 siêu thị của Lotte Mart báo cáo doanh thu gần 3.300 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt 427 tỷ đồng, tăng 72%.

Hoạt động kinh doanh có lợi nhuận đã tạo tiền đề cho Lotte Mart tiếp tục kế hoạch mở rộng tại Việt Nam. Theo kế hoạch, trong giai đoạn nửa cuối năm, Lotte Mart sẽ mở thêm một siêu thị nữa để nâng tổng số lên 15.

Theo TheLeader

Theo dõi VN Franchise để được cập nhật các tin tức

về nhượng quyền tại Việt Nam và trên Thế Giới

vnfranchise-zalo-page

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise