Mango Tree và chặng đường phát triển cùng Trevor Mackenzie

Ông TREVOR MACKENZIE Giám Đốc Điều Hành, Asian Cuisine Co. Ltd. and Exquisine System Co.

“Người Thái thật sự hiếu khách? Họ là những người luôn luôn mỉm cười. Mọi người trở lại Thái Lan hết lần này đến lần khác bởi vì họ luôn cảm thấy được chào đón ở đó.”

Làm thế nào một nhà thám hiểm người Canada trở thành người quảng bá mạnh mẽ cho ẩm thực Thái Lan?

Trevor MacKenzie là một người đàn ông sống cho cuộc phiêu lưu của mình.

Năm 2021, anh dự định mở rộng núi Kilimanjaro ở Tanzania để giúp quyên góp tiền cho một người bạn thân bị khuyết tật. Một chuyến đi sắp tới tới Dubai sẽ thấy anh ấy nhảy dù. Nhưng điều thực sự mang đến cho anh cảm giác hồi hộp và thỏa mãn nhất vẫn là cuộc sống của anh ở châu Á cùng với vợ Nit và các con trai Maximilian, 11 và Tristan, 7 cũng như đi đầu trong việc mở rộng Tập đoàn Mango Tree có trụ sở tại Bangkok, hiện đang tạo ra nhiều hơn 50 triệu đô la doanh thu hàng năm và tự hào của 70 cửa hàng. Nó đặt mục tiêu có 100 nhà hàng trên toàn thế giới vào năm 2022.

Làm hài lòng khách hàng
Và nghĩ rằng người bản địa Vancouver này không bao giờ hình dung được bản thân mình – khi anh ta làm việc trên nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả xây dựng và làm một cao bồi ở Rocky Mountains và các ngành công nghiệp của Canada – rằng cuối cùng anh ta sẽ quảng bá ẩm thực đặc biệt của một nền văn hóa hấp dẫn không kém . Tai nạn tình cờ là cách MacKenzie khám phá niềm đam mê của mình trong cuộc sống.

Hầu hết mọi người thường yêu thích 20 món hàng đầu trong thực đơn của người Thái. Trong ẩm thực Thái Lan, có hơn 500 loại công thức nấu ăn khác nhau, thậm chí không tính sự khác biệt trong khu vực có thể xảy ra do có sẵn hoặc đa dạng về nguyên liệu.

Sự cần thiết phải trả tiền cho một căn hộ của bố mac mac (một căn hộ với tầm nhìn tuyệt vời ra biển chứng tỏ người ta không thể cưỡng lại được chỉ cần có nó) ở Vancouver đã khiến anh ta nộp đơn xin một công việc pha chế (một công việc khác mà anh ta cũng mơ ước được thêm vào đến sơ yếu lý lịch ca rô của anh ấy) tại một trong những nhà hàng cao cấp của thành phố. Tôi vẫn có công việc xây dựng vào ban ngày và tôi sẽ phục vụ vào ban đêm. Đó là kế hoạch. Các sếp của anh ta nghĩ khác, vui mừng khi nhân viên mới của họ thể hiện một tính cách dễ mến đến mức họ muốn anh ta làm việc trên sàn như một người phục vụ. Cuối cùng, anh ta đã chuyển sang làm huấn luyện viên bồi bàn, ông đi bộ cho người mới thông qua các hoạt động và chỉ cho họ cách phục vụ tận tình.

Người dân muốn được lắng nghe, được thấu hiểu và cảm thấy tốt, ông Mac Mackenzie nói, tóm tắt triết lý phục vụ của mình bằng ba cụm từ ngắn gọn, giúp ông có được vị thế huyền thoại trong vòng tròn nhớ về chàng trai trẻ tuổi bảnh bao của những năm tháng bận rộn đó. . Có nghĩa là, anh ta được biết là đã thu hút được những lời khuyên đẹp trai từ những thực khách, những người khét tiếng về việc tái phát bệnh sởi, nếu họ thậm chí còn để lại bất kỳ điều gì. Diễn viên-ca sĩ Hugh Jackman, anh nhớ lại, một lần bước vào, kèm theo đoàn tùy tùng, bao gồm mẹ và người đại diện của anh. Khi buổi tối diễn ra, MacKenzie quan sát thấy rằng các vấn đề nghiêm trọng đang được thảo luận, để lại người phụ nữ lớn tuổi hơn với các thiết bị của riêng mình. Ngay lập tức, anh chắc chắn rằng cô không muốn gì vì sau đó Jackman đã gạt anh sang một bên và đưa cho anh một tờ hóa đơn, nói: Cảm ơn vì đã dành cho mẹ tôi rất nhiều sự quan tâm. Hãy chắc chắn rằng cô ấy thấy bạn bỏ nó vào túi của bạn, hoặc tôi sẽ gặp rắc rối lớn!

Định mệnh ở Thái Lan
Chính trong một lần dừng chân ngắn ngủi ở Thái Lan, MacKenzie cuối cùng cũng phải đối mặt với định mệnh của mình. Trong một cuộc họp với Pitaya Phanphensophon, doanh nhân và giám đốc điều hành, Worldwide và COCA Holding International, ý tưởng xây dựng thương hiệu ẩm thực Thái Lan và phục vụ nó trên thị trường quốc tế đã nảy sinh và một cơ hội kinh doanh đã được triển khai với một cá nhân lý tưởng để đưa nó thành hiện thực : MacKenzie. Kể từ đó, các nhà hàng và quán cà phê Mango Tree đã mọc lên ở Thái Lan, London, Tokyo, Hồng Kông và Manila.

Trên khắp Manila, chuỗi có các cửa hàng tại Ayala Malls Trinoma, chi nhánh đầu tiên của nó; hạm hai tầng ở Trung tâm phố cao, BGC ở thành phố Taguig; Greenbelt 3 tại Thành phố Makati; và chi nhánh mới nhất trong Trung tâm Ayala bên vịnh Manila. Baguio City sẽ sớm là địa điểm ngoài thành phố đầu tiên của nhóm.

Trong suốt 11 năm, MacKenzie đã đến Philippines để giám sát việc phát triển của Mango Tree, anh báo cáo rằng mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ từ khi tôi đến thăm lần đầu tiên, từ số lượng nhà hàng tuyệt vời đến nhiều khái niệm ẩm thực, đầu bếp và nhà hàng tuyệt vời. đã đến hiện trường. Điều này đã thực sự giúp nở rộ thị trường.

Cuộc phiêu lưu
Năm ngoái, nhà hàng BGC đã được tân trang lại và một thực đơn mới với các món Thái hấp dẫn hơn đã được tung ra. Thay đổi thiết kế cửa hàng tổng thể và môi trường xung quanh, cùng với việc đào tạo mở rộng khác, đã giúp chúng tôi tăng doanh số lên 50 phần trăm, điều này thật đáng kinh ngạc cho một cuộc đổi mới, theo ông MacKenzie tuyên bố. Sau khi cải tạo, khách hàng của chúng tôi đã mở rộng, tuy nhiên, tất cả họ vẫn đặt hàng những thứ giống nhau, vì vậy niềm đam mê và mục tiêu của tôi là khiến họ thử một thứ gì đó khác biệt.

MacKenzie với đầu bếp người Thái của mình tại chi nhánh hàng đầu của Mango Tree ở BGC, Taguig City

Phần không may là hầu hết mọi người chỉ thử hoặc gắn bó với 20 món hàng đầu trong thực đơn của Thái Lan. Bạn có biết trong ẩm thực Thái Lan có hơn 500 loại công thức nấu ăn khác nhau và điều này thậm chí không tính đến sự khác biệt trong khu vực có thể xảy ra do tính sẵn có hoặc các thành phần khác nhau. Thực phẩm Thái Lan dựa trên những gì thực sự mà bên ngoài cửa sau của bạn trong vườn hoặc trồng rừng – nông trại để bàn là trong DNA thực phẩm Thái Lan.

Kể từ khi bắt đầu, đối tác nhượng quyền của chúng tôi kể từ khi bắt đầu, đã giúp chúng tôi hiểu thị trường Philippines từ góc độ của người Philippines. Tôi nhớ lại khi chúng tôi mở cửa hàng đầu tiên và tôi đã thử món salad thịt bò Thái từ Isan (vùng đông bắc Thái Lan) – bây giờ hãy nhớ rằng vào thời điểm này, hầu hết các nhà hàng Thái thường phục vụ đồ ăn khu vực miền Trung (chúng tôi chỉ nói Bangkok) – khi tôi nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy sáng lên ở những hương vị mới. Anh ta trở nên hào hứng với món ăn này đến nỗi anh ta sẽ gọi món này mỗi khi đến nhà hàng. Điều này dạy tôi rằng chìa khóa là chỉ cần mọi người dùng thử, và một khi họ làm, họ sẽ ngạc nhiên.

Với trách nhiệm là đạt được mục tiêu 100 cửa hàng Mango Tree cho nhóm vào năm 2022 và duy trì dịch vụ theo cách hoàn hảo nhưng ấm lòng của mình, du lịch đã lan rộng hơn nữa đối với MacKenzie trong những năm gần đây. Nhưng anh ta đã xoay sở để đạt được sự cân bằng giữa công việc và là một sự hiện diện yên tâm trong cuộc sống gia đình của anh ta bằng cách giữ những ngày cuối tuần bất ổn cho thời gian chất lượng ở nhà hoặc ở bãi biển. Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Thái của anh ấy rất ấn tượng – Mặc cả ở chợ ẩm ướt không phải là vấn đề – mặc dù người dân địa phương có thể phát hiện ra tầm ảnh hưởng của giọng nói tỉnh Suphanburi của vợ anh ấy và anh ấy không bao giờ sửa lỗi phát âm của cha mình khi cơ hội đến , anh cười khúc khích.

Tốt cho sức khỏe
Cuộc cạnh tranh trong bối cảnh ẩm thực Manila có thể hơi nản chí những ngày này với rất nhiều người chơi, từ các thương hiệu quốc tế và khu vực được thành lập đến những người mới háo hức quảng bá các món ăn nước ngoài. MacKenzie nhớ lại: Ăn Khi chúng tôi mới bắt đầu, chỉ có một số ít nhà hàng Thái Lan, và bây giờ, có rất nhiều sự cạnh tranh. Nhưng tôi tin rằng vì chúng tôi đã đến sớm, mọi người tin tưởng và yêu thích trải nghiệm Cây Xoài.

Tôi luôn ngạc nhiên khi mọi người đến ăn một bữa đầy đủ vào bữa trưa, điều không bình thường đối với đồ ăn Thái vào bữa trưa, nơi mọi người thích những phần nhỏ hơn hoặc một bộ với giá rẻ hơn. Chúng tôi đã thử điều đó và chúng tôi thấy mọi người vẫn yêu cầu một phong cách chia sẻ la carte. Thật tuyệt vời khi chúng tôi làm gần như cùng một số lượng bìa vào bữa trưa như chúng tôi làm vào một buổi tối.

Là một phần của các sáng kiến ​​toàn cầu của Mango Tree, trong thập kỷ ngàn năm mới, MacKenzie đã được giao nhiệm vụ xem xét tính bền vững và kết nối Cây Xoài với các cộng đồng, có nghĩa là làm việc với nông dân hoặc ngư dân để giúp họ thực hiện chủ trương quan trọng này. Ông và nhóm của mình cũng sẽ thúc đẩy một chiến dịch mạnh mẽ để giúp giáo dục người tiêu dùng về lợi ích sức khỏe của ẩm thực Thái Lan và đã đưa ra thực đơn thuần chay và chay ở Manila.

Bằng sự lấp lánh trong đôi mắt MacKenzie, đây là những cuộc phiêu lưu mà anh mong chờ bằng cả trái tim và tinh thần.

* * *

Có kinh nghiệm hàng đầu tại Châu Á

Sau 18 năm ở châu Á-Thái Bình Dương, Trevor MacKenzie chắc chắn có thể nói chuyện với chính quyền về việc kinh doanh trong khu vực. Kinh nghiệm của anh ấy rất phong phú và rất hữu ích.

Các mối quan hệ. Đây là quan trọng hơn so với thực hiện thỏa thuận. Trong khi những người thuộc di sản châu Á ở khắp khu vực thích kinh doanh giống như bất kỳ ai khác, thì phần hiểu biết này là một yếu tố quan trọng nhất trong việc đóng giao dịch. Không có nó, sẽ không có thỏa thuận nào xảy ra. Tôi thường sử dụng thuật ngữ phá vỡ bánh mì cùng nhau.

Tiết chế cảm xúc. Người nước ngoài ở châu Á phải học cách làm cho cảm xúc của họ bớt quyết liệt hơn. Ở phương Tây, chúng ta thổi bay hơi nước bằng cách để cảm xúc của mình trôi đi, nhưng ở châu Á, điều cần thiết là phải hành động theo cách ngược lại. Thể hiện sự kiểm soát và kiên nhẫn, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Điều này sẽ khiến bạn tôn trọng.

Lãnh đạo và quản lý. Ở châu Á, mọi người được đưa lên một cách khác biệt, và có một sự nhấn mạnh khác nhau trong giáo dục. Do đó, điều quan trọng là huấn luyện, hướng dẫn và đào tạo nhiều hơn là chỉ giao việc, điều này sẽ không tự động được thực hiện như chúng ta mong đợi.

Giao tiếp. Có một chính sách mở cửa là điều dễ nói, nhưng việc đưa mọi người qua cửa có thể là một thách thức văn hóa trên khắp châu Á. Điều quan trọng nhất là tạo ra không gian thoải mái để chia sẻ, vì vậy nhóm có thể động não công khai. Hoạt động ngoài văn phòng làm việc thực sự tốt.

Văn hóa khác nhau. Không có cách tiếp cận chăn cho tất cả châu Á, vì mỗi quốc gia có những sắc thái riêng. Điều quan trọng là nghiên cứu chúng; đắm mình trong đất nước và văn hóa của nó với một tâm trí cởi mở để hiểu sâu hơn. Điều này rất quan trọng để bạn có thể hành động phù hợp và chính xác trong mọi tình huống.

Source: VF Franchise Consulting

VNFRANCHISENhượng Quyền Thương Hiệu

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise