McDonald’s thay đổi chính sách nhượng quyền

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đang thay đổi chính sách nhượng quyền với kỳ vọng có thể thu hút thêm nhiều ứng viên nhượng quyền đa dạng hơn.

Bắt đầu từ năm 2023, McDonald’s sẽ đánh giá mỗi nhà vận hành mới tiềm năng một cách công bằng. Trước đây, vợ chồng và con cái của các bên được nhượng quyền hiện tại sẽ được ưu tiên hơn.

McDonald’s cũng sẽ tách biệt quá trình gia hạn hợp đồng 20 năm của các bên được nhượng quyền với quá trình đánh giá xem liệu bên được nhượng quyền này có thể vận hành thêm các cửa hàng hay không.

Theo thống kê của tạp chí về kinh doanh nhà hàng Restaurant Business Online, “gã khổng lồ” trong lĩnh vực đồ ăn nhanh này hiện có khoảng 13.000 cửa hàng chuyển nhượng tại Mỹ. Hơn 1.750 cửa hàng đã bị bán lại trong năm ngoái, một phần vì nhiều nhà vận hành lựa chọn rút khỏi hình thức chuyển nhượng này.

Nằm trong nỗ lực đa dạng hóa hoạt động của mình, tháng 12 năm ngoái, McDonald’s đã cam kết sẽ tuyển thêm các bên nhận quyền với xuất thân khác nhau, và dành ra 250 triệu USD trong 5 năm tới để hỗ trợ các ứng viên này thực hiện kế hoạch nhận quyền.

Hồi cuối tháng Năm, đa số các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu ủng hộ tiến hành một cuộc kiểm toán độc lập về quyền dân sự. Đề xuất này không có tính bắt buộc, nhưng McDonald’s cho biết đã thuê một bên thứ ba để tiến hành đánh giá về mức độ đa dạng của công ty.

BNEWS (Khánh Ly)

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise