Mekong Capital rót vốn cho chuỗi bán lẻ nệm tăng tốc mở 200 cửa hàng

Nhà sáng lập Vua Nệm, ông Hoàng Tuấn Anh không giấu tham vọng trở thành Thế Giới Di Động trong ngành phân phối đệm.

Tháng 6 vừa qua, quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) của Mekong Capital đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ đệm, chăn ga gối và các giải pháp giấc ngủ.

Dù giá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ của MEFIII, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 đến 15 triệu USD để đầu tư vào mỗi doanh nghiệp. Sau khi nhận khoản đầu tư, Vua Nệm đã liên tục mở thêm cửa hàng, và kỳ vọng đạt con số 200 trong vòng hai năm tới.

Đặc biệt, trong giai đoạn thị trường đệm & chăn ga gối đang chuẩn bị vào mùa cao điểm, tốc độ mở mới cửa hàng càng được Vua Nệm đẩy mạnh, nhằm phục vụ mùa cao điểm.

Chỉ riêng từ tháng 6/2018 đến nay, Vua Nệm đã mở thêm 6 cửa hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngày 24/8 tới đây, chuỗi này sẽ tiếp tục mở thêm 2 cửa hàng nữa tại 148 Trần Não, Quận 2 và 512 Lý Thái Tổ, Quận 10, Hồ Chí Minh, nâng tổng số cửa hàng của chuỗi này lên tới 44 cửa hàng.

Vua Nệm hiện đang có mặt tại 23 tỉnh thành Việt Nam, trong đó Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện là hai thị trường lớn nhất với tổng số 22 cửa hàng.

“Kế hoạch của Vua Nệm trong năm nay là sẽ phát triển hệ thống lên 70 cửa hàng và mở mới từ 60 – 100 cửa hàng trong mỗi năm tiếp theo để đạt mục tiêu 200 cửa hàng vào năm 2020”, đại diện Vua Nệm cho biết.

Lợi nhuận trong ngành đệm được đánh giá là rất hấp dẫn. Trên thị trường, để một chiếc đệm từ nhà máy sản xuất đến được tay người tiêu dùng cần qua rất nhiều nhà phân phối và đại lí. Vua Nệm tạo ra sự khác biệt bằng cách làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, cắt bỏ hoàn toàn các khâu trung gian đó, đồng nghĩa tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư cho sản phẩm.

Tuy nhiên, đệm là sản phẩm có dòng đời quay vòng chậm, thông thường là 7-10 năm. Nhất là ở Việt Nam, thói quen nằm đệm hiện chỉ tập trung vào các gia đình ở khu vực thành phố.  

mekong-capital-rot-von-cho-chuoi-ban-le-nem-tang-toc-mo-200-cua-hang

Kế hoạch của Vua Nệm trong năm nay là sẽ phát triển hệ thống lên 70 cửa hàng

Trước đó, ông Hoàng Tuấn Anh – nhà sáng lập Vua Nệm từng nhấn mạnh, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam.

Theo đánh giá của doanh nghiệp này, Việt Nam đang có khoảng 25 triệu gia đình và 40% trong số này có sử dụng đệm thì thị trường bán lẻ đệm và chăn ga gối ước tính có giá trị khoảng vài trăm triệu đô mỗi năm.

Thực tế, bán lẻ đệm và các sản phẩm cho giấc ngủ là mô hình đã được chứng minh thành công ở nhiều thị trường Châu Âu, đặc biệt là Mỹ.

Cá biệt, có chuỗi bán lẻ đã mở rộng quy mô lên tới 3.500 cửa hàng và thu về lợi nhuận đều đặn. Vua Nệm học hỏi mô hình bán lẻ này và mang về áp dụng tại Việt Nam được kì vọng sẽ phát triển trên cả nước.

Bằng khoản đầu tư của Mekong Capital, Vua Nệm hiện đang tập trung vào việc xây dựng hệ thống quản trị bán lẻ trên nền tảng công nghệ thông tin, và đầu tư vào đội ngũ để nâng cao năng lực nhân sự. Một khi nền tảng công ty đã xây dựng vững chắc, việc mở rộng hệ thống cửa hàng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa, Vua Nệm ra đời với ý tưởng thừa hưởng lại sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com tại Mỹ.

Ban đầu, hai doanh nhân này đã mua tên miền Dem.vn và phát triển công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Không giống như nhiều nhà bán lẻ đệm khác ở Việt Nam, thay vì mở các gian hàng trưng bày sản phẩm cho một thương hiệu duy nhất, Vua Nệm cung cấp nhiều sản phẩm phong phú thuộc các thương hiệu khác nhau. Mức giá mỗi sản phẩm giao động từ 1 đến 80 triệu đồng và dòng chủ lực sẽ tập trung vào phân khúc 5 – 6 triệu đồng.

Theo TheLeader

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise