Mở Quán Cafe Take Away Cần Chuẩn Bị Những Gì?

 

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì?

Xu hướng cafe take away khá quen thuộc và được yêu thích vì tính tiện lợi. Đặc biệt đây cũng là một ý tưởng kinh doanh được nhiều người quan tâm bởi doanh thu từ mô hình này rất hấp dẫn. Nhưng mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì?

Cafe take away là gì?

Cafe take away là hình thức khách hàng đến mua đồ uống và mang đi. Thông thường tại các quán cafe take away sẽ được bố trí một bảng menu lớn trong đó bao gồm chi tiết từng loại đồ uống và mức giá tương ứng. Với hình thức này giúp khách hàng có thể nhanh chóng gọi món và thanh toán, sau đó có thể mang đi ngay hoặc chỉ ngồi lại trong thời gian ngắn.

Tại sao nên mở quán cafe take away?

Với nhịp sống ngày càng bận rộn, cafe take away hay các cửa hàng fast food luôn là lựa chọn ưu tiên đối với nhiều người. Thế nên xu hướng khởi nghiệp cafe take away đang là “mảnh đất màu mỡ” cho nhiều người đam mê về kinh doanh quán cafe làm giàu, đặc biệt là lĩnh vực cafe.

Tuy nhiên mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết trước khi tiến hành thực hiện mô hình này để không gặp phải những thất bại đáng tiếc.

Các mô hình kinh doanh cafe take away hiện nay

Việc đầu tiên khi tìm hiểu mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì thì bạn phải thật sự hiểu được có bao nhiêu mô hình cafe take away.

1. Xe cafe take away

Mô hình kinh doanh xe cafe take away khá phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, đây gần như là hình thức thể hiện đúng nhất định nghĩa của take away – mang đi.

Ưu điểm nổi bật của mô hình này là tính tiện lợi, linh động trong việc di chuyển đến các điểm thu hút khách hàng và đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mặt bằng, nhân viên…Tuy nhiên mô hình này tính cạnh tranh khá cao vì thế bạn nên đầu tư vào chất lượng và điểm riêng để giữ chân khách hàng.

2. Nhượng quyền cafe take away

Gần đây các thương hiệu lớn đã thực hiện nhượng quyền để hỗ trợ mở quán cafe take away cho người mới bắt đầu. Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì? Mô hình này giúp bạn không mất thời gian tìm nguyên liệu, công thức pha chế, quy trình hoạt động,…và nổi trội nhất là bạn sẽ có một lượng khách hàng sẵn.

Tuy nhiên với mô hình này bạn phải chịu ảnh hưởng từ thương hiệu nhượng quyền, gây nên sự gò bó đối với những người sáng tạo, mong muốn tạo dấu ấn riêng.

Cần chuẩn bị những gì khi mở quán cafe take away

1. Địa điểm và thiết kế quán cafe take away

Kinh nghiệm mở xe cafe take away cho thấy việc chọn địa điểm cũng khá quan trọng, bạn nên chọn vị trí gần những nơi như khu dân cư, trường học, cơ quan…hoặc những con đường có mật độ lưu thông đông đúc.

Thường với quán cafe take away bạn nên chú trọng vào thiết kế dạng lớn để khách hàng thuận tiện chọn và gọi món nhanh nhất. Tuy nhiên đừng chỉ làm menu lớn thôi, hãy đầu tư một chút cho khâu trang trí như logo quán, logo trên cốc mang đi,… để tạo được điểm nhấn riêng.

2. Vốn và chi phí mở quán cafe take away

Vốn để mở quán cafe take away thường phải bỏ ra khoảng 200 – 300 triệu đồng tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo quy mô bạn đầu tư.

Chi phí khi mở quán vào những tháng đầu sẽ phát sinh khá nhiều cho trang trí, mặt bằng, trang thiết bị, nhân lực,…bạn nên có một bảng ngân sách chi tiết, tránh gây thất thoát hoặc chi tiêu không đúng.

3. Lên menu, mua máy móc và nguồn nguyên liệu quán cafe take away

Để định hình một menu chuẩn bạn nên tham khảo các quán cafe take away khác, tìm hiểu xu hướng lựa chọn yêu thích của khách hàng mục tiêu.

Vì yếu tố cốt lõi để giữ chân khách hàng là chất lượng của sản phẩm, hãy chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo về chất lượng, sử dụng máy móc thiết bị hiện đại nhất.

4. Tuyển nhân viên và đào tạo

Quán cafe take away thường phục vụ những đối tượng bận rộn, không có thời gian chờ đợi, vì vậy trong quá trình tuyển và đào tạo nhân viên bạn nên lựa chọn những bạn nhanh nhạy, linh hoạt.

Nếu có thể, bạn cũng nên học cách pha chế các loại cafe take away để phục vụ tốt hơn cho công việc, ngoài ra còn giảm ngân sách về nhân sự không hề ít.

5. Hoàn thiện thủ tục pháp lý cho quán cafe take away

Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì? Để đảm bảo đúng quy định của nhà nước, khi mở quán cafe take away bạn cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý như: giấy phép kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Truyền thông Marketing quán cafe take away

Marketing là điều kiện tiên quyết để phát triển và cạnh tranh. Đối với kinh doanh cà phê bạn cũng cần lên chiến lược truyền thông marketing cụ thể:

  • Truyền thông trực tiếp: tờ rơi, biển quảng cáo, băng rôn, quà tặng, ưu đãi, giảm giá,…
  • Truyền thông mạng xã hội: Chia sẻ hình ảnh, chương trình khuyến mãi hấp dẫn của quán lên Fanpage và Group Facebook, Zalo, Youtube,…

Ngoài ra hiện nay các app đặt hàng/thức ăn qua mạng khá phổ biến như Now, Foody, Grabfood, Go-food được mọi người rất ưa chuộng. Bạn nên liên hệ hợp tác, đăng ký mở cửa hàng cafe của mình trên các ứng dụng này, lượng khách hàng tăng lên sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Như vậy câu hỏi mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì đã được chúng tôi giải đáp một phần nào đó cho các bạn. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên đã giúp các bạn định hình được những bước mình sẽ làm khi bắt đầu kinh doanh quán cafe take away.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn hình: Internet

FnB VIET NAM

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise