Ngành nhượng quyền giáo dục năm 2021 – 2022

Nhượng quyền giáo dục tiếp tục mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trên toàn châu Á. Có nhiều lý do tại sao mọi người vẫn quan tâm đến các doanh nghiệp nhượng quyền giáo dục.

  • Thứ nhất, cho dù đó là giáo dục mầm non như Mẫu giáo, phát triển ngôn ngữ tiếng Anh hay Toán và các chương trình Stem khác, giáo dục cho phép các công ty cải thiện cuộc sống của mọi người trong cộng đồng của họ và có được yếu tố nhà từ thiện tốt không thường thấy trong thế giới kinh doanh.
  • Thứ hai, lĩnh vực giáo dục tiếp tục là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao nhất trong nhượng quyền thương mại hiện nay. Nhiều thương hiệu đã có ROI 1-2 năm (lợi tức đầu tư) và EBITA (lợi nhuận trước thuế và khấu hao cấp đơn vị) là 40-60%.
  • Thứ ba, đây là một ngành rất ổn định và không thay đổi nhanh chóng để chạy theo các mốt và xu hướng như bán lẻ hoặc F&B. Trong khi những cải tiến liên tục luôn được thực hiện, đặc biệt là trong việc sử dụng công nghệ, người tiêu dùng không mong đợi chúng tôi phát minh lại bánh xe hàng năm hoặc thậm chí hàng tháng.
  • Cuối cùng, với những tiến bộ gần đây trong học tập dựa trên ứng dụng hoặc trực tuyến, công nghệ nhận dạng giọng nói được cải tiến và các hệ thống khác cho phép học tập độc lập hoặc dựa trên từ xa trở nên hiệu quả và hiệu quả, đó là một ngành có khả năng chống lại các vấn đề như Covid-19

Hãy xem xét một số câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư có khi họ lần đầu tiên bắt đầu xem xét một cơ hội nhượng quyền giáo dục mới.

Source: Adobe Stock

Sở hữu nhượng quyền thương mại có lợi nhất là gì?

Đây là một câu hỏi gần như không thể trả lời. Một số ngành chắc chắn sẽ có ROI trung bình tốt hơn những ngành khác. Điều cũng thường đúng là bạn càng phải đầu tư nhiều thì bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Giáo dục luôn là một trong những ngành hoạt động hàng đầu ở Châu Á và không ngoa khi nói là một nơi vững chắc để xây dựng cho tương lai. Các nền văn hóa châu Á hầu như không có ngoại lệ đều tập trung rất nhiều vào giáo dục thời thơ ấu, và ngay cả khi trưởng thành, tôi thấy hầu hết đều là những người học suốt đời, luôn tìm cách cải thiện bản thân.

Trong ngành giáo dục, có nhiều loại khái niệm khác nhau. Một số trong số này bao gồm tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, Toán, STEM, Nghệ thuật và Mẫu giáo. Ở Mỹ, dạy thêm cũng đang trở nên phổ biến, nhưng nó vẫn chưa tạo được sức hút ở thị trường châu Á và chúng tôi cho rằng có thể không hoặc ít nhất là còn lâu nữa mới có nhu cầu.

Sự lựa chọn giữa các khái niệm tôi nghĩ phần lớn phụ thuộc vào sự cạnh tranh và nhu cầu trong thị trường cá nhân của bạn. Hầu như ở bất kỳ đâu cũng có khoảng cách, nhưng các thị trường khác nhau thường có sự khác nhau về nhu cầu và chất lượng cạnh tranh, dẫn đến những điểm ngọt ngào với cơ hội thành công cao hơn và lợi tức đầu tư nhanh hơn.

Một điều quan trọng cho năm 2021 và vài năm tới là các cách để tiếp tục hoạt động thông qua sự xa cách xã hội và các hạn chế khác của chính phủ khi tất cả chúng ta đều cố gắng kiểm soát đại dịch cứng đầu này. Vì vậy, các khái niệm có công nghệ vượt trội và khả năng hoạt động tại nhà, vĩnh viễn hoặc ít nhất là tạm thời khi có nhu cầu sẽ tiếp tục có hiệu suất đầu tư vượt trội.

Source: Adobe Stock

Sở hữu nhượng quyền thương mại giáo dục nào tốt nhất?

Cũng không có câu trả lời hoàn hảo cho câu trả lời này. Đó là lý do tại sao tại VF Franchise Consulting, chúng tôi đại diện cho nhiều thương hiệu giáo dục với các tính năng độc đáo. Với nhiều thị trường đa dạng và nhiều loại công ty giống nhau, tất cả đều có mục tiêu và mức đầu tư khác nhau, không có nhượng quyền thương mại “hoàn hảo” hay “tốt nhất” để sở hữu.

Tuy nhiên, chúng tôi giúp các công ty chọn nhượng quyền giáo dục tốt nhất cho công ty của họ, để đáp ứng kế hoạch chiến lược và cho lãnh thổ của họ một cách thường xuyên. Với một số thông tin về tình huống cụ thể của bạn, chúng tôi cũng rất vui được cung cấp dịch vụ miễn phí này cho bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại robert@vffranchiseconsults.com.

Có một số hướng dẫn và đề xuất quan trọng có thể được tuân theo:

  • Càng nhiều đơn vị và càng nhiều quốc gia mà một thương hiệu đã thành công có thể là một dấu hiệu tốt về khả năng thành công của thương hiệu trên thị trường của bạn.
  • Các thương hiệu nhỏ hơn không có cùng thành tích, nhưng thường linh hoạt hơn với việc bản địa hóa và bạn có thể có nhiều cơ hội đàm phán hơn về các điều khoản và điều kiện chính.
  • Các nhà môi giới nhượng quyền có nhiều thương hiệu có thể giúp các nhà đầu tư tiềm năng so sánh, thay vì liên hệ trực tiếp với một thương hiệu mà bạn chỉ có 1 lựa chọn có thể không tốt nhất cho công ty và thị trường của bạn.
  • Đặt nhiều câu hỏi khi bạn giao tiếp với thương hiệu, bạn càng có nhiều thông tin thì càng tốt.

Đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng lâu dài gì đến ngành giáo dục?

Source: Adobe Stock

Ở đây có một vài điểm đáng bàn. Thứ nhất, nhiều thương hiệu đã phản ứng nhanh chóng và quyết đoán để hỗ trợ các bên nhận quyền của họ trong thời kỳ khủng hoảng. Đó có thể là một dấu hiệu tốt về sức khỏe tổng thể của thương hiệu và sự cống hiến / kỹ năng của đội ngũ của họ. Đây là những loại thương hiệu bạn muốn làm đối tác lâu dài của mình. Hãy hỏi xem thương hiệu của họ đã xử lý những thách thức của năm 2020 như thế nào và họ đã hỗ trợ các đối tác nhượng quyền như thế nào.

Thứ hai, tôi nghĩ rằng năm 2020 nhấn mạnh tầm quan trọng của tính linh hoạt và đối với giáo dục tầm quan trọng của ít nhất là sẵn sàng và có thể hoạt động trực tuyến trong một khoảng thời gian. Công nghệ trở nên quan trọng ở đây. Ví dụ, một trong những đối tác của chúng tôi, Visang Education có một số thương hiệu, Wings và Elif chỉ là hai.

Giáo dục visang Ngay sau khi đại dịch xảy ra, họ ngay lập tức bắt đầu sửa đổi hệ thống CNTT vốn đã tuyệt vời của mình để đi liền mạch từ các lớp học trong lớp đến các lớp học từ xa, tất cả đều nằm trong phần mềm độc quyền của họ. Không có Zoom, không có WhatsApp hoặc phần mềm của bên thứ ba khác. Không phải căng thẳng cho giáo viên, sinh viên hoặc người được nhượng quyền khi chuyển sang học trực tuyến và sau đó quay lại lớp học theo yêu cầu.

Một thương hiệu khác, Qooco, luôn trực tuyến. Học sinh học 10-15 phút mỗi ngày mọi lúc mọi nơi, ngay trên thiết bị của mình. Họ chỉ đến trung tâm một lần mỗi tuần để gặp huấn luyện viên của mình và tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa miễn phí. Họ dễ dàng di chuyển cuộc họp huấn luyện viên hàng tuần trực tuyến và họ hầu như không bị ảnh hưởng, ngay cả khi trung tâm của họ đóng cửa. Có thể dễ dàng nhận thấy 2 thương hiệu này nắm giữ lợi thế tốt như thế nào đối với những ai muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh Giáo dục trong giai đoạn 2021-22.

Không thể lường trước được mọi thách thức trong tương lai sẽ dành cho bạn với tư cách là một bên nhận quyền mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một phần lý do bạn mua nhượng quyền thương mại, vì vậy bạn có sự hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh và bạn không chỉ tự mình làm được.

Làm cách nào để nhận nhượng quyền thương mại của trường? Làm cách nào để nhận nhượng quyền giáo dục?
Điều này thường bắt đầu khá đơn giản, hãy liên hệ với chúng tôi để thảo luận. Bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ Robert@vffranchiseconsults.com hoặc sms trên hầu hết các nền tảng xã hội theo số +84 (0) 773039633. Khi chúng tôi biết bạn quan tâm đến lãnh thổ nào và một số chi tiết cụ thể về mục tiêu và công ty của bạn, chúng tôi có thể chia sẻ nhiều thương hiệu phù hợp đang tìm kiếm đối tác trong thị trường của bạn.

Làm cách nào để nhận nhượng quyền thương mại của trường? (Làm cách nào để nhận nhượng quyền giáo dục?) Có khá nhiều bước để nhận nhượng quyền giáo dục (hoặc bất kỳ). Sau cuộc thảo luận ban đầu để đảm bảo chúng tôi khớp đúng nhượng quyền thương mại cho bạn và thị trường của bạn, chúng tôi sẽ thu thập một NDA đã ký (thỏa thuận không tiết lộ) cho phép thương hiệu chia sẻ nhiều thông tin nhạy cảm hơn với bạn. Ngoài ra, một ứng dụng để họ có thêm một chút thông tin về công ty và mục tiêu của bạn. Sau đó, một cuộc gọi 3 chiều với chúng tôi, bản thân bạn và nhóm phát triển bên nhượng quyền.

Tiếp theo là việc soạn thảo LỢI NHUẬN (thư ý định) đôi khi được gọi là MOU (biên bản ghi nhớ) trong đó phác thảo các điều khoản và điều kiện chính đã thương lượng của thỏa thuận được đề xuất. Thông thường, một khoản tiền đặt cọc được trả vào thời điểm này để giữ lãnh thổ bạn đã chọn. Thông thường, 60 ngày sau, một thỏa thuận nhượng quyền được ký kết và dự án thực sự bắt đầu.

Tóm lại, giáo dục vẫn là một trong những ngành tốt nhất để tham gia, cả trong quá khứ và trong giai đoạn hậu sinh sản 2021-2023. Lợi tức đầu tư cao, hoạt động tương đối dễ dàng và lợi ích cộng đồng to lớn khiến nó vượt lên trên các khoản đầu tư tiềm năng khác. Vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Thông tin  Tác giả:

Robert có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành nhà hàng, bán lẻ và giáo dục. Ông đã đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực giáo dục tại Châu Á bao gồm giám đốc điều hành, điều phối viên chương trình và giám đốc chương trình khách sạn.

Ông hiện đang sống và làm việc với tư cách là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của VF Franchise Consulting và có thể liên hệ với Robert@vffranchiseconsults.com hoặc trên nhiều nền tảng xã hội theo số +84 77 303 9633.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise