NGHIÊN CỨU GẦN ĐÂY ĐƯA RA DỰ BÁO KINH TẾ TÍCH CỰC CHO NGÀNH NHƯỢNG QUYỀN

FRANdata, một báo cáo của Hiệp hội nhượng quyền thương mại quốc tế, dự báo rằng bất chấp những thách thức về tài chính, ngành nhượng quyền dự kiến ​​sẽ tăng trưởng cả về phát triển đơn vị và quy mô kinh tế vào cuối năm 2023. Vào năm 2022, tại Mỹ có 790.492 cơ sở nhượng quyền với quy mô kinh tế là 825,4 tỷ đô la, vượt quá con số của năm 2021.

Báo cáo dự đoán rằng đến năm 2023, ngành này sẽ có tổng cộng 805.436 địa điểm nhượng quyền và quy mô là 860,1 tỷ USD. Theo Jania Bailey, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn nhượng quyền FranNet, số lượng người nhận nhượng quyền mới đã bị ảnh hưởng bởi những thách thức kinh tế gần đây, nhưng số liệu thống kê về tài chính vẫn khả quan.

Bailey nói: “Rất nhiều thông tin trong báo cáo phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy và những gì chúng tôi đang cảm nhận. “Mặc dù các đơn vị nhượng quyền thương mại đang phát triển vào năm 2022, nhưng những bên nhận quyền mới đến hoặc mua lại thực sự chậm so với những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ.”

Theo Jania Bailey, Giám đốc điều hành của FranNet, lạm phát, lãi suất cao hơn và sự thiếu tự tin đã dẫn đến nỗi sợ hãi với những người nhận nhượng quyền tiềm năng tại Mỹ. Các vấn đề kinh tế liên quan đến COVID đang diễn ra và cuộc chiến ở Ukraine cũng đã ảnh hưởng đến ngành nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, Bailey tin rằng nhìn chung, các dự báo cho ngành nhượng quyền thương mại rất hứa hẹn.

Chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành của Marco’s Pizza, Tony Libardi, cho rằng thành công của mô hình nhượng quyền là nhờ khả năng thích ứng và kiên cường, đồng thời cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho những người được nhượng quyền trong thời gian vận hành. Các hệ thống nhượng quyền có thể giải quyết tốt hơn các thách thức về chuỗi cung ứng, thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị tập trung và chia sẻ tài nguyên cũng như các phương pháp hay nhất giữa các bên nhận quyền, đây là một lợi ích đáng kể của mô hình nhượng quyền.

Theo báo cáo, khu vực Đông Nam và Tây Nam là khu vực phát triển nhượng quyền thương mại nhanh nhất ở Hoa Kỳ, với Arizona, Colorado, Florida, Georgia, Illinois, North Carolina, South Carolina và Texas là 10 bang có tốc độ tăng trưởng cao nhất.

Báo cáo dự đoán rằng các cơ sở nhượng quyền thương mại sẽ tăng 2,9% ở Tây Nam và 2,2% ở Đông Nam vào năm 2023, với mức tăng trưởng sản lượng kinh tế cao nhất ở Tây Nam là 5,3% và Đông Nam là 4,5%. Bailey lưu ý rằng Central Florida đang chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể do môi trường kinh doanh thân thiện và không có thuế thu nhập.

Marco’s Pizza, có trụ sở tại Ohio, đang mở rộng trên toàn quốc, đặc biệt là ở các bang miền nam. Công ty gần đây đã ký hợp đồng 15 cửa hàng tại Tampa, Florida và thỏa thuận 46 cửa hàng tại Phoenix. Theo Chủ tịch kiêm đồng Giám đốc điều hành của Marco’s Pizza, Tony Libardi, một trong những lợi thế chính của mô hình nhượng quyền thương mại là khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng.

Công ty hiện có hơn 200 cửa hàng đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau và đã trao hàng trăm thỏa thuận. Vào năm 2022, Marco’s Pizza đã mở hơn 90 cửa hàng mới và cấp 140 nhượng quyền thương mại, tăng gấp đôi trong sáu năm qua.

QSR vẫn là vua, thương hiệu dịch vụ sẽ phát triển

Theo báo cáo, số lượng nhà hàng phục vụ nhanh (QSR) ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 2,5% từ 192.057 vào năm 2022 lên 196.858 vào năm 2023. QSR dự kiến ​​sẽ có quy mô kinh tế lớn nhất, dự kiến ​​sẽ tăng 5,1%. từ 257,7 tỷ USD lên 289,6 tỷ USD vào năm 2023.

Các thương hiệu dịch vụ cá nhân cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng, với số lượng cửa hàng dự kiến ​​tăng 2,5%, từ 117.368 lên 120.302. Xét về quy mô kinh tế, các thương hiệu dịch vụ cá nhân dự kiến ​​sẽ có mức tăng lớn nhất, tăng 6,7% từ 39,5 tỷ USD lên 42,1 tỷ USD. Boutique fitness là một trong những thương hiệu dịch vụ cá nhân đang tăng trưởng, khi mọi người ưu tiên tập thể dục và tìm kiếm trải nghiệm tập gym phi truyền thống.

Bạn có thương hiệu nhượng quyền muốn tiếp cận đối tác tiềm năng, hoặc bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm một mô hình nhượng quyền phù hợp, tối ưu lợi nhuận, VNFranchise sẵn sàng hỗ trợ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vnfranchise.vn hoặc (028) 6676 6066.

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise