Đối tác Nga trước đây nhận nhượng quyền Krispy Kreme ra mắt ‘Krunchy Dream’

Arkady Novikov đã trở thành doanh nhân Nga mới nhất tung ra việc tái cấu trúc thương hiệu phương Tây, với khái niệm lấy con người làm trung tâm, sau khi các công ty quốc tế rời khỏi đất nước vào đầu năm nay.

Novikov là bên nhận nhượng quyền duy nhất của Krispy Kreme ở Nga cho đến khi chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán của Mỹ kết thúc thỏa thuận vào tháng 5 năm 2022.Chủ nhà hàng người Nga Arkady Novikov đã khai trương chuỗi quán cà phê ‘Krunchy Dream’ trên địa điểm của các cửa hàng Krispy Kreme trước đây ở Nga.

Novikov sở hữu Tập đoàn Novikov, điều hành 265 nhà hàng trên khắp nước Nga dưới 14 thương hiệu với khái niệm lấy con người làm trung tâm. Novikov là người được nhượng quyền duy nhất của Krispy Kreme ở Nga cho đến khi chuỗi cửa hàng bánh rán và cà phê của Hoa Kỳ kết thúc thỏa thuận vào tháng 5 năm 2022 để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine. Vào tháng 8 năm 2022, Krispy Kreme cho biết họ đã đóng cửa 30 cửa hàng nhượng quyền ở Nga.

Krunchy Dream là mô hình mới nhất của phương Tây được đổi tên thương hiệu để ra mắt tại Nga sau cuộc xâm lược Ukraine khiến các công ty phương Tây rời khỏi thị trường vào đầu năm nay.

Đáng chú ý nhất, chủ nhà hàng người Nga Anton Pinskiy và rapper Timati đã mở cửa hàng Stars Coffee đầu tiên ở Moscow vào tháng 8 năm 2022 sau khi đổi thương hiệu cho 130 địa điểm mà cặp đôi này đã mua từ Starbucks sau khi chuỗi cà phê của Mỹ ngừng hoạt động tại quốc gia này.

Tương tự, sau hơn 30 năm hoạt động ở Nga, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s của Hoa Kỳ đã bán hoạt động kinh doanh tại quốc gia này cho người được cấp phép hiện tại là Alexander Govor vào tháng 5 năm 2022. Kể từ đó, Gorov đã mở một thương hiệu ‘It’s Tasty’ mới trên các địa điểm cũ của McDonald’s.

Các thương hiệu Phần Lan Paulig và Huhtamäki cũng kết thúc hoạt động tại Nga vào năm 2022.

*Rebrand là gì?

Tái cấu trúc thương hiệu (Rebrand) là một chiến lược Marketing nhằm tái tạo bản sắc mới cho doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động như đổi tên, logo, thông điệp, màu sắc hay các thiết kế vật phẩm,…. Chiến lược này giúp thay đổi nhận thức, xác định lại vị trí thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và trên thị trường.

Nguồn: worldcoffeeportal

Bài viết liên quan

VNFranchise - Trang Nhượng Quyền Thương Hiệu Số 1 Việt Nam

Đăng Ký Nhận Tin Tức Mới Nhất Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

vnfranchise vnfranchise